Hướng dẫn sử dụng sàn Binance từ A - Z « Ninh Media

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance từ A – Z

Bạn muốn mở tài khoản Binance và bắt đầu giao dịch trong vài phút tới? Hoặc đơn giản bạn đang tìm hiểu các công cụ có trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance thì đừng bỏ lỡ bài viết để được hướng dẫn sử dụng sàn Binance chi tiết nhất nhé.

1. Cách khởi tạo tài khoản Binance

Tài khoản Binance hoạt động giống như một cổng giao dịch tiền điện tử thông thường. Để có đủ điều kiện mua bán Bitcoin hoặc BNB bạn cần phải mở tài khoản.

– Bước 1: Tại trang chủ Binance bạn nhấp vào ô “Đăng ký” ở góc trên cùng bên phải.

– Bước 2: Nhập địa chỉ Email hoặc Số điện thoại và tạo mật khẩu.

– Bước 3: Xác minh tài khoản bằng cách nhập mã được gửi đến địa chỉ Email/số điện thoại bạn mới cung cấp phía trên.

– Bước 4: Sau khi tài khoản đã được xác minh, bạn có thể bắt đầu thiết lập tài khoản Binance của mình.

2. Cách nạp/gửi tiền mã hóa trên sàn Binance

Binance cho phép các nhà đầu tư thực hiện mua bán tiền mã hóa thông qua nhiều phương thức khác nhau như:

– Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ: Phù hợp với người dùng mới chưa có kinh nghiệm.

– Nạp tiền vào ví Fiat và Spot: Chuyển khoản tiền pháp định từ tài khoản ngân hàng của bạn và dùng khoản tiền đó ngay trên sàn giao dịch.

– Binance P2P: Thực hiện mua tiền mã hóa trực tiếp từ những người dùng khác bằng dịch vụ P2P do Binance cung cấp.

3. Cách thức giao dịch tiền điện tử tại Binance

Ngoài việc sử dụng giao diện giao dịch truyền thống, người dùng có thể sử dụng tính năng Chuyển đổi nếu như không quen hoặc cảm thấy không phù hợp.

Bạn có thể truy cập vào phần này trên website Binance bằng cách di chuột qua mục “Giao dịch” và lựa chọn “Chuyển đổi” từ trang chủ Binance.

Công cụ Chuyển đổi cho phép bạn lựa chọn cặp tiền điện tử mà bạn mong muốn giao dịch thông qua giao diện cực kỳ đơn giản.

Tiền pháp định có sẵn nếu để bạn rút mọi lúc mọi nơi hoặc bạn cũng có thể mua tiền điện tử bằng tiền pháp định.

Chọn coin mà bạn muốn thực hiện giao dịch tại khung trên cùng và nhấn vào số tiền. Đồng thời, sử dụng trường bên dưới để lựa chọn loại tiền mã hóa hay tiền pháp định bạn muốn giao dịch.

Sau khi xác nhận chọn lựa của mình và nhấp vào “Xem trước chuyển đổi” bạn sẽ thấy xuất hiện một bản tổng hợp thông tin của giao dịch bạn sẽ thực hiện.

  • Lưu ý: Cài đặt mặc định là “Thị trường” nghĩa là người dùng sẽ nhận được giá thị trường ở thời điểm hiện tại hay còn được gọi là giá Spot. Nếu bạn hài lòng với bản xem trước, hãy xác nhận lệnh và giao dịch sẽ được diễn ra ngay sau đó. Phí sẽ bao gồm trong giao dịch.

Nếu bạn muốn tạo một lệnh giới hạn, bạn cần nhấn vào tùy chọn “Giới hạn” ở vị trí bên trái màn hình. Lệnh giới hạn cho phép bạn mua/bán tiền mã hóa ở mức giá tốt hơn.

4. Bí quyết giúp tài khoản Binance an toàn?

Người dùng được khuyến khích nên sử dụng mật khẩu cùng các tính năng bảo mật được cung cấp bởi Binance bởi nó sẽ giúp bảo mật thông tin và tăng cường độ an toàn. Một số cách hướng dẫn sử dụng sàn Binance giúp bạn giữ tài khoản Binance được an toàn cụ thể như:

  • Sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu

Hãy chắc chắn rằng mật khẩu của bạn luôn chứa các ký tự viết hoa lẫn viết thường và phải xen kẽ với các ký hiệu và chữ cái. Tất nhiên, bạn cần giữ mật khẩu của mình đảm bảo an toàn và tuyệt đối khi chia sẻ nó cho bất kỳ ai.

  • Bật xác thực 2 yếu tố – 2FA

Các chuyên gia khuyến khích người dùng nên thiết lập tài khoản của mình với Xác thực hai yếu tố (2FA). Điều đó tạo ra một lớp bảo mật bổ sung cực kỳ mạnh mẽ. Ngay cả khi tin tặc có được mật khẩu của bạn, chúng vẫn có quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý của bạn để đăng nhập. Cách tốt nhất là bạn nên ứng dụng Google Authenticator hoặc xác thực thêm SMS,

  • Bật mã chống lừa đảo Binance

Ngay khi bạn thêm mã chống lừa đảo vào tài khoản Binance của mình đồng nghĩa mọi Email bạn nhận được từ Binance sẽ hiển thị mã này trên cùng. Bạn có thể xác định theo hình thức thủ công, mã này có thể là chuỗi các chữ cái hoặc số.

Theo đó, bạn có thể yên tâm rằng thư bạn nhận được thực sự đến từ sàn Binance chứ không phải từ một địa chỉ Email giả mạo. Nói dễ hiểu hơn, nó sẽ giúp bạn ngăn chặn những cuộc tấn công từ các đối tượng xấu.

Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với sàn giao dịch Binance thì đừng quên học hỏi kỹ lưỡng những hướng dẫn sử dụng sàn Binance cơ bản và kinh nghiệm thực chiến của đội ngũ các chuyên gia, những nhà đầu tư nổi tiếng. Chúc bạn may mắn và thành công!