Làm thế nào để mang sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng? Một trong những yếu tố tiên quyết để thành công đó là xây dựng thương hiệu uy tín. Câu chuyện đặt ra là xây dựng thương hiệu như thế nào? Cùng khám phá chi tiết ngay dưới bài viết này nhé!

1. Thương hiệu là gì?

Hiểu đơn giản, thương hiệu là giá trị vô hình, là cảm nhận của cá nhân về một sản phẩm, dịch vụ hoặc một tổ chức. Xét về mặt nhận diện, thương hiệu được coi là một trong các yếu tố quan trọng tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm và là yếu tố giúp người tiêu dùng phân biệt.

Dịch vụ xây dựng thương hiệu

2. Tại sao phải xây dựng thương hiệu?

 • Tạo ra sự khác biệt: Thông qua việc xây dựng giá trị cốt lõi của thương hiệu mà tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
 • Tăng độ nhận biết thương hiệu: Chiến lược thương hiệu tạo sự nhất quán trong tính cách thương hiệu ở biểu tượng, slogan, màu sắc, nhận diện thương hiệu. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra và hình thành nhận thức về thương hiệu.
 • Tăng độ trung thành của khách hàng: Chiến lược thương hiệu xây dựng các liên tưởng tích cực về thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định lựa sản phẩm hơn.
 • Mở rộng thương hiệu thành công: Sở hữu chiến lược thương hiệu rõ ràng đem tới cơ hội ra mắt sản phẩm mới hoặc mở rộng sang ngành hàng mới thành công bởi khách hàng của bạn đã có độ tin cậy nhất định vào thương hiệu.
 • Tăng giá trị thương hiệu: Doanh nghiệp có khả năng tăng giá trị thương hiệu của mình vượt xa giá trị thực tế của sản phẩm nhờ vào giá trị vô hình của thương hiệu đã được tích lũy qua thời gian thông qua chiến lược quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp.

Dịch vụ xây dựng thương hiệu

3. Quy trình tư vấn xây dựng thương hiệu

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành hàng, ngành dịch vụ như hiện nay thì việc xây dựng thương hiệu độc lạ, mới mẻ là điều nên được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Nghiên cứu thị trường: Xác định bối cảnh cạnh tranh, tâm lý và hành vi của đối tượng khách hàng mục tiêu, cơ hội và xu hướng có trên thị trường.
 • Đánh giá thương hiệu: Đánh giá sức khỏe thương hiệu, vị thế so với đối thủ cạnh tranh và mức độ nhận biết của khách hàng về thương hiệu.
 • Định vị thương hiệu: Xây dựng hình ảnh thương hiệu mới mẻ, khác biệt trong tâm trí khách hàng bằng các công cụ hữu ích. Dù là phát triển thương hiệu mới hay tái định vị thương hiệu, chiến lược nên áp dụng tâm lý khách hàng mục tiêu và khoa học phân tích để xây dựng định vị độc đáo, đáp ứng tính thuyết phục cao.
 • Kiến trúc thương hiệu: Xây dựng mối liên hệ giữa thương hiệu nhánh và thương hiệu mẹ, quy định mức độ độc lập của các thương hiệu và xây dựng cơ chế quản trị nếu có ý định mở rộng.
 • Đặt tên thương hiệu: Sáng tạo tên thương hiệu dựa trên tiêu chí độc đáo, dễ nhớ và phù hợp với sản phẩm, có khả năng gợi cảm xúc đối với khách hàng.
 • Nhận diện thương hiệu: Gồm các yếu tố hữu hình của thương hiệu cụ thể như logo, slogan, bộ nhận diện,…

Dịch vụ xây dựng thương hiệu

4. Dịch vụ xây dựng thương hiệu tại Ninh Media

Với thế mạnh là công ty chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing hàng đầu Việt Nam, Ninh Media đã và đang được hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu. Hãy để Ninh Media nâng tầm hình ảnh thương hiệu của bạn.

Dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu của Ninh Media sẽ mang khách hàng cái nhìn tổng thể, chuyên sâu nhất về tình hình thương hiệu của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại và định hướng phát triển thương hiệu trong tương lai nhằm đạt được kết quả nhanh chóng nhất.

Dịch vụ xây dựng thương hiệu

Ninh Media cam kết dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu:

 • Cam kết tiến độ: Hoàn thành công việc theo đúng tiến độ và bàn giao kết quả theo đúng thời gian.
 • Cam kết chất lượng: Chiến lược thương hiệu được xây dựng từ nguồn dữ liệu khách quan, đáng tin cậy.
 • Chiến lược xây dựng thương hiệu: Là kết quả nghiên cứu thực tiễn thị trường và thực trạng doanh nghiệp. Bản chiến lược là cơ sở nhằm xây dựng thương hiệu đúng hướng và đúng mục tiêu phát triển thương hiệu dài hạn.
 • Tư vấn và chăm sóc: Mọi khó khăn khách hàng gặp phải trong quá trình xây dựng thương hiệu sẽ được Ninh Media tháo gỡ. Chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng có thể triển khai thực thi chiến lược thương hiệu đảm bảo hiệu quả trong thực tiễn.

Xây dựng thương hiệu sẽ không còn là điều quá khó khăn nếu bạn lựa chọn Ninh Media. Đội ngũ chuyên gia của đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp các giá trị hữu ích nhất giúp bạn tối ưu thời gian, công sức và đạt được lợi ích như bạn mong muốn!