Công nghệ 4.0 ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi người thông qua nhiều hình thức khác nhau trong đó có Digital Marketing. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ Digital Marketing là gì? Vì sao phải sử dụng Digital Marketing? Đừng lo, mọi thắc mắc của bạn về đào tạo Digital Marketing sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Digital Marketing là gì?

Digital marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số) là hoạt động quảng cáo cho sản phẩm/ thương hiệu, nhằm tác động đến nhận thức, quan tâm của khách hàng. Nói một cách đơn giản Digital Marketing chính là các hoạt động marketing sản phẩm hoặc dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital), kể cả TV, SMS, radio, billboard điện tử… để giữ chân khách hàng.

Khóa học đào tạo Digital Marketing

Trong Digital Marketing thì chỉ quan tâm đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và tương tác với khách hàng.

Các công cụ Digital Marketing thường gặp

Digital Marketing có các công cụ chủ yếu dưới đây:

+ Website/Landing page/Blog…: Kênh đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu để khách hàng tìm hiểu thông tin.

+ Content (nội dung): Xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

+ SEO (Search engine optimization): Thực hiện nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm.

+ SEM (Search Engine Marketing): Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords.

+ Email Marketing: Tiếp thị tới người dùng bằng email.

+ Online PR: Quan hệ công chúng trên môi trường internet.

+ Quảng cáo banner online: Mua banner quảng cáo trên các forum, diễn đàn, các trang tin tức điện tử lớn, có tầm ảnh hưởng trong xã hội… như lazada, tiki, shopee

+ Social Media Marketing: Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok, zalo

+ Mobile Marketing: Chiến lược Marketing trên điện thoại (gửi tin nhắn, ứng dụng điện thoại…)

+ Web Analytics: Thường hay sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích.

Khóa học đào tạo Digital Marketing

Tại sao nên học khóa học đào tạo Digital Marketing?

Có nhiều lý do khiến đào tạo Digital Marketing được ưu ái hơn các loại hình khác. Trong đó có các lý do chính sau:

1. Chi phí bỏ ra thấp

Nếu như trước đây một doanh nghiệp hay các nhân nào đó muốn quảng bá sản phẩm thương hiệu của mình thì phải tổ chức nhiều sự kiện hay phát hàng ngàn tờ rơi tại nhiều địa điểm khác nhau.

Với cách thức này khách hàng phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn và phải mất rất nhiều thời gian, công sức để thu được kết quả ưng ý. Còn đối với Digital Marketing thì chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ nhưng hiệu quả hiệu quả mang lại cao gấp nhiều lần.

2. Bạn có thể thu thập kết quả mọi lúc

Đây là một điểm mạnh mà marketing truyền thống không thể sánh bằng. Vì Digital Marketing hoạt động thông qua internet và hoạt động dựa trên thời gian thực nên các kết quả từ hoạt động Digital Marketing luôn được cập nhật từng giây. Từng thay đổi nhỏ trong kết quả đều sẽ được báo cáo thường xuyên giúp bạn nắm được và có những thay đổi kịp thời.

Khóa học đào tạo Digital Marketing

3. Mối quan hệ đối với khách hàng khắng khít hơn

Khi thực hiện Digital Marketing khách hàng của bạn sẽ thấy được sản phẩm, thương hiệu mà bạn muốn quảng bá và khi họ quan tâm đến họ sẽ bình luận hoặc nhắn tin đến bạn. Thông qua việc tương tác giữa bạn với khách hàng ngay lập tức thì bạn sẽ dễ dàng gia tăng lòng tin và sự trung thành của khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của mình.

Khóa học đào tạo Digital Marketing ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể học Digital Marketing chẳng hạn như tự học ở nhà nhờ nguồn Internet phong phú, học Online Digital Marketing hoặc tham gia khóa đào tạo Digital Marketing tại các trung tâm cung ứng dịch vụ này. Trong số các cách thức đó thì lựa chọn tham gia các khóa học đào tạo Digital Marketing được ưu tiên hơn hẳn.

Khóa học đào tạo Digital Marketing

Hiện nay, Ninh media là trung tâm cung cấp dịch vụ đào tạo Digital Marketing được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tại đây, khách hàng được chính đội ngũ chuyên gia am hiểu Digital Marketing hướng dẫn, cầm tay chỉ việc. Không chỉ được học lý thuyết mà khách hàng còn được thực hành để hiểu rõ hơn hoạt động Digital Marketing trên thực tế diễn ra như thế nào.

Ngoài đào tạo Digital Marketing thì Ninh media còn cung cấp nhiều dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay. Nếu bạn đang cần đào tạo Digital Marketing thì hãy liên hệ ngay Ninh media để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ kịp thời cũng như được hưởng mức giá ưu đãi.