Thương mại điện tử đang được đánh giá là công cụ hỗ trợ truyền thông vô cùng hữu hiệu hiện nay tạo cơ hội thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp và đang được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Vậy làm thế nào để xây dựng triển khai quảng cáo sàn thương hiệu đạt hiệu quả? Những điều thú vị sẽ được bật mí ngay dưới bài viết này nhé!

1. Quảng cáo thương mại điện tử là gì?

Quảng cáo sàn thương mại điện tử bao gồm các hoạt động giới thiệu, chào bán các loại sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thông qua các hệ thống điện tử mạng máy tính, internet. Theo đó, hoạt động quảng cáo nhằm cung cấp thông tin về các sản phẩm/dịch vụ một cách chi tiết và đầy đủ đến khách hàng nhằm gây chú ý, đặc biệt là kích thích người dùng mua sản phẩm của mình.

Dịch vụ xây dựng triển khai quảng cáo sàn thương mại điện tử

Nói đơn giản hơn thì quảng cáo thương mại điện tử là hình thức quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên các trang thương mại điện tử có số lượng người truy cập thường xuyên lớn. Một số trang web nổi tiếng phải kể đến như: vatgia.com, rongbay.com, cungmuavn.com,…

2. Giá trị lợi ích từ quảng cáo thương mại điện tử

Triển khai chiến dịch quảng cáo thương mại điện tử là điều vô cùng cần thiết bởi nó mang lại nhiều giá trị to lớn như:

 • Quảng cáo thương mại điện tử được coi như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay. Nó giúp các đơn vị kinh doanh giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm/dịch vụ mà mình cung ứng với mức chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.
 • Quảng cáo thương mại điện tử là xu hướng phát triển của các doanh nghiệp. Ứng dụng hình thức quảng cáo này vào hoạt động kinh doanh tạo cơ hội giúp doanh nghiệp bắt nhịp được với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, nâng cao sức cạnh tranh và tiết kiệm chi phí tiếp thị/bán hàng.
 • Hoạt động mua bán không bị giới hạn về yếu tố địa lý. Khoảng cách giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng trở nên gần hơn, tăng khả năng thành công khi phát sinh giao dịch. Hai bên đều không mất quá nhiều thời gian và chi phí cho các hoạt động mua/bán của mình.
 • Chúng ta có thể ngồi ngay tại nhà mà vẫn mua được món đồ mình yêu thích nhờ vào các ứng dụng thương mại điện tử, công nghệ thông tin. Quá trình đặt hàng siêu tiện lợi, nhanh chóng, chỉ cần máy tính có kết nối internet.

Dịch vụ xây dựng triển khai quảng cáo sàn thương mại điện tử

3. Cách thức xây dựng chiến lược quảng cáo sàn thương mại điện tử

Về cơ bản, Marketing trong thương mại điện tử là gửi đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm. Song để làm điều này đòi hỏi chiến lược tiếp thị cần đạt được các yêu cầu sau:

 • Phân tích, tạo và phân khúc người mua và khách hàng. Sau đó kết hợp họ với các chiến dịch quảng cáo.
 • Kết nối với đối tượng khách hàng mục tiêu trên các thiết bị và phương tiện kỹ thuật số ưa thích của họ.
 • Nổi bật giữa các đối thủ đủ để hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời khơi gợi sự quan tâm của họ để khiến họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Tạo đủ mong muốn, sự cấp bách để thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

Dịch vụ xây dựng triển khai quảng cáo sàn thương mại điện tử

4. Bỏ túi 5 hình thức quảng cáo trong thương mại điện tử

Xây dựng triển khai quảng cáo sàn thương mại điện tử đòi hỏi sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng mới đạt được kết quả tốt sau. Trong đó bạn cần dựa vào 5 hình thức Marketing phổ biến sau:

 • Cải thiện bố cục và thiết kế trang web
 • Phân khúc khách hàng, cá nhân hóa chiến dịch
 • Tối ưu SEO website và blog
 • Đầu tư chạy quảng cáo marketing
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng với remarketing

5. Đơn vị chuyên dịch vụ quảng cáo thương mại điện tử – Ninh Media

Với tầm nhìn rõ ràng về sự thành công của khách hàng, Ninh Media luôn sẵn sàng xây dựng các ý tưởng quảng cáo mới mẻ, hệ thống giải pháp toàn vẹn giúp khách hàng doanh nghiệp phát triển, tiếp cận tập khách hàng tiềm năng và chuyển đổi số thành công.

Dịch vụ xây dựng triển khai quảng cáo sàn thương mại điện tử

Ninh Media cung cấp hệ sinh thái với quy mô đầy đủ bao gồm các nền tảng Thương mại điện tử, giải pháp tuyến đầu, cơ sở hạ tầng đám mây,… Tất cả đảm bảo hoạt động ổn định nhằm tận dụng dữ liệu giúp doanh nghiệp cá nhân hóa điểm chạm khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động nội bộ.

Hãy liên hệ với Ninh Media ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn về các giải pháp xây dựng triển khai quảng cáo sàn thương mại điện tử tuyệt vời nhất bạn nhé!