Quy trình xác minh tích xanh facebook chuẩn nhất 2021 « Ninh Media

Quy trình xác minh tích xanh facebook chuẩn nhất 2021

Trước vấn nạn nhiều tài khoản Facebook bị xâm nhập và giả danh với mục đích trục lợi khiến Facebook đưa ra động thái đầy quyền lực đó là cấp dấu tích xanh cho tài khoản Facebook cá nhân hoặc fanpage. Vậy làm thế nào để bạn được xác minh tích xanh Facebook? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Tích xanh Facebook có nghĩa là gì?

Tích xanh là một dấu tích màu xanh hiện ra bên cạnh tài khoản Facebook cá nhân hoặc fanpage. Nó được Facebook cấp cho các tài khoản có đủ điều kiện để  tránh sự giả mạo trên Facebook.

2. Huy hiệu đã xác minh có mua được không?

Facebook không đưa ra điều kiện cụ thể để được duyệt tích xanh, lý do vì Facebook không muốn cấp đại trà tích xanh cho nhiều tài khoản. Do vậy nếu có lời mời bán huy hiệu đã xác minh thì bạn không nên tin nhé.

Bất kỳ tài khoản Facebook nào bị phát hiện mua huy hiệu đã xác minh đều sẽ bị gỡ huy hiệu. Do vậy để được cấp tích xanh thì bạn cần tuân thủ theo các bước mà Facebook đưa ra.

3. Quá trình xác minh tích xanh Facebook như thế nào?

Quá trình xác minh tích xanh Facebook trải qua các bước xét duyệt nghiêm ngặt nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành gửi yêu cầu. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tạo sự thuận lợi và dễ dàng nhất:

3.1. Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ yêu cầu của Facebook

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị 4 yêu cầu như sau:

– Tên của tài khoản: Dùng tên hợp lệ theo đúng quy chuẩn của Facebook.

– Ảnh bìa và ảnh đại diện của tài khoản

– Nội dung đăng trên tài khoản: Nội dung cần đa dạng, hấp dẫn và thu hút được sự chú ý của người xem.

– Đối với tài khoản cá nhân cần bật chế độ  “follow”, có nghĩa là cho phép người khác.

3.2. Bước 2: Chuẩn bị tài liệu chứng minh

Dấu tích xanh thường được cấp cho những tài khoản là thương hiệu nổi tiếng, nhân vật nổi tiếng và doanh nghiệp uy tín. Do đó quá trình xác minh thường diễn ra chặt chẽ và nghiêm ngặt. 

Bạn cần chuẩn bị hai loại tài liệu chứng minh:

– Đối với tài khoản cá nhân cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe và sổ hộ chiếu (nếu có).

– Đối với fanpage cần chuẩn bị số điện thoại liên hệ hiện tại, giấy chứng nhận  thời gian thành lập, điều lệ hoạt động, mã số thuế,…

3.3. Bước 3: Truy cập vào đường link đăng ký

Bạn truy cập vào link đăng ký cấp tích xanh Facebook. Sau đó điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. Riêng đối với mục lý do cần xác minh tài khoản thì bạn cần nêu lý do rõ ràng, cụ thể của cá nhân hoặc đơn vị. Hãy ghi ngắn gọn nhưng đầy đủ và súc tích.

Khi nhập đầy đủ thông tin bấm vào nút gửi và chờ Facebook phản hồi. Trong thời gian chờ đợi không nên gửi lại yêu cầu lần nữa bởi Facebook sẽ cho rằng nội dung của bạn bị spam và hủy xác minh.

Như vậy quá trình xác minh tích xanh Facebook đã được hoàn thành. Nếu như bạn không đủ điều kiện thì sẽ nhận được phản hồi ngay. Nếu chưa nhận được phản hồi thì hãy chờ đợi trong khoảng từ vài giờ đến vài ngày nhé.

4. Những lưu ý khi xác minh tích xanh Facebook

Dấu tích xanh Facebook chỉ được cấp khi tài khoản của bạn có đầy đủ các điều kiện mà Facebook đưa ra. Chính vì vậy nếu không được xác minh thì bạn không nên tìm ai đó để xin cấp tích xanh. Bởi điều này có thể khiến bạn bị mất một số tiền khá lớn mà không đạt được mục đích của mình.

Nếu bạn chưa trở thành nhân vật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng thì không cần phải xin cấp tích xanh Facebook. Bởi quá trình xin xác minh đâu phải là điều dễ dàng, nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức đấy.

Các trang fanpage có số lượng follow nhiều thường sẽ được cấp dấu tích xanh một cách dễ dàng. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng follow chỉ là một trong hàng nghìn yếu tố mà Facebook tiến hành xác minh mà thôi. 

Nếu bạn cố ý tạo ra thật nhiều các Follow thì cũng không mang lại hiệu quả cao. Thực tế có rất nhiều fanpage đạt được hàng triệu Follow mà vẫn không được Facebook xác nhận.

Facebook cấp dấu tích xanh với mục đích chính là bảo vệ uy tín cho cá nhân và thương hiệu chứ không phải để cho các tài khoản chạy quảng cáo. Do đó bạn đừng quá lạm dụng việc chạy quảng cáo nhé.

Ninh Media mong rằng với những thông tin trên đây các bạn đã hiểu hơn về quá trình xác minh tích xanh Facebook là như thế nào, từ đó có sự chủ động nhất trong trong quá trình xin cấp tích xanh.