Hướng dẫn cách tạo video quảng cáo tiktok? « Ninh Media

Hướng dẫn cách tạo video quảng cáo tiktok?

Video quảng cáo tiktok là một trong những chiến thuật quảng bá sản phẩm hiệu quả của các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến hình thức quảng cáo này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn.

1. Thế nào được gọi là quảng cáo trên tiktok?

Tiktok là một trong những nền tảng mới xuất hiện trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Người dùng có thể tự tạo và đăng tải các nội dung mà mình yêu thích nên nhận được sự quan tâm của giới trẻ.

Nội dung của các đoạn video đa dạng và phong phú. Đó có thể là một đoạn hát nhép hài hước, những câu nói dí dỏm hay một hành động ngộ nghĩnh nào đó… Do đó, đây là sân chơi giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện sở thích của mình.

Để tạo nên sự thành công của clip quảng cáo trên tiktok thì các bạn cần chú ý đến nhạc nền. Hiện nay có rất nhiều dòng nhạc khác nhau nên tạo sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Tuy nhiên để tạo nên sự hấp dẫn cho video thì bạn hãy lựa chọn những đoạn nhạc vui nhộn, ngộ nghĩnh.

Về phía người dùng, các bạn chỉ cần mở app và click vào những video yêu thích. Nếu muốn theo dõi một video có nội dung tương tự như video bạn vừa xem thì hãy sử dụng ứng dụng hashtag, rất đơn giản và tiện lợi đúng không các bạn .

2. Video quảng cáo tiktok phù hợp cho những đối tượng nào? 

Theo một thống kê cho thấy những người sử dụng mạng xã hội chủ yếu nằm trong độ tuổi dưới 30 tuổi, và chủ yếu là phụ nữ. Còn đối với sân chơi tiktok chủ yếu dành cho các bạn trẻ nằm trong độ tuổi từ 15 đến 24.

Do đó khi làm video quảng cáo tiktok bạn cần xây dựng nội dung và thông điệp phù hợp với đối tượng cần hướng tới.

3. Video quảng cáo Tik Tok có mang lại lợi ích cho người dùng không?

Tiktok có đối tượng sử dụng chủ yếu là các bạn nữ trẻ nên đòi hỏi video quảng cáo phải hấp dẫn. Nếu nội dung phù hợp đúng đối tượng thì sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời trong chiến dịch quảng bá sản phẩm và thương hiệu.

Đặc biệt, nếu bạn là một người năng động, muốn thử sức và chứng tỏ bản thân mình thì có thể cân nhắc nhắc lựa chọn quảng cáo tiktok. Nó mang lại hiệu quả truyền thông cao không khác gì kênh Facebook và Zalo.

4. Hướng dẫn cách tạo video quảng cáo tiktok?

Để có thể tạo video quảng cáo tiktok các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

4.1. Truy cập vào ứng dụng tiktok

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ của tiktok, sau đó click vào mục tạo quảng cáo.

4.2. Lựa chọn tài khoản

Hiện có 3 dịch vụ chính trên tiktok đó là quảng bá các sản phẩm của cá nhân, cung cấp các dịch vụ của doanh nghiệp, quảng bá website cho những người nổi tiếng. Do đó tùy theo mục đích tạo quảng cáo của bạn là gì hãy lựa chọn tài khoản phù hợp.

4.3. Điền thông tin

Sau khi lựa chọn được tài khoản tạo quảng cáo, bạn click vào mục tiếp tục. Khi đó tiktok sẽ đưa ra yêu cầu nhập các thông tin, việc của bạn là điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. Cuối cùng bạn sẽ nhận được được thông tin phản hồi từ mail của tiktok. Căn cứ vào hướng dẫn trong email bạn tiếp tục thực hiện việc tạo quảng cáo.

5. Phương thức thành công cùng video quảng cáo tiktok

Để có thể chạy video quảng cáo trên tiktok bạn hãy lựa chọn các cách sau đây:

5.1. Dựa theo brand takeover

Với phương thức này video sẽ được hiển thị ngay trên giao diện của Tik Tok. Hoặc nó có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào nếu người sử dụng truy cập vào App. Điều này giúp tiếp cận nhiều đối tượng hơn. 

5.2. Dựa theo In Feed Ads

Đối với phương thức này thì video quảng cáo sẽ hiển thị cùng với video của tiktok. Thông thường nó sẽ xuất hiện ở vị trí đầu của video, hoặc tại một vị trí bất kỳ nào đó trong 80 video đầu tiên của tiktok kể từ khi truy cập vào App.

5.3. Duy trì sự tương tác

Đây là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp người dùng có thể đưa video tiktok của mình tiếp cận nhiều người. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chủ động thiết lập cho mình một kênh tiktok riêng để có thể đăng tải content nhiều nhất trong ngày.

Để đoạn video tiếp cận đông đảo đối tượng khách hàng chứ không riêng gì giới trẻ thì bạn hãy chia sẻ trên các nền tảng xã hội khác như facebook, Zalo, YouTube…

Tik Tok giúp người dùng quảng bá sản phẩm và thương hiệu một cách hiệu quả nhất, do đó bạn đừng bỏ lỡ kênh thông tin này nhé. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết về cách tạo video quảng cáo tiktok mà Ninh Media chia sẻ, bạn đã rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình để luôn thành công.