Phương pháp tối ưu Google shopping hiệu quả « Ninh Media

Phương pháp tối ưu Google shopping hiệu quả

Google shopping là 1 trong những dịch vụ thương mại có mức tăng trưởng nhanh nhất của Google bởi sức nóng cũng như hiệu quả của chúng tác động rất rõ đến hiệu quả chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, làm sao để tận dụng tối đa sức mạnh của công cụ thông minh này. Cùng Ninh Media tìm hiểu  những cách để tối ưu Google shopping hiệu quả nhé.

1. Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu merchant center

Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu sẽ giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm trên Google shopping đến đúng đối tượng có nhu cầu và dễ dàng quản lý. Google shopping không phải là hình thức quảng cáo theo từ khóa nên bạn cần phải chủ động cung cấp thông tin đến kho dữ liệu của Google. Từ đó làm cơ sở để Google có thể phân tích, chọn lọc và đưa quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng cần tiếp cận. 

Dưới đây là các thông số của sản phẩm cần được cấp dữ liệu đạt chuẩn theo yêu cầu để nâng cao hiệu quả quảng cáo sản phẩm.

– Tên sản phẩm

– Mô tả sản phẩm

– Danh mục sản phẩm của Google

– Loại sản phẩm

– Hình ảnh sản phẩm

– Giá bán

– Thương hiệu

– Mã GTIN và MNP

– Các thông tin bắt buộc khác

– Nhãn tùy chỉnh

2. Làm mới nguồn cấp dữ liệu hàng ngày

Cập nhật thường xuyên dữ liệu sản phẩm sẽ giúp đảm bảo thông tin chính xác hơn và Google shopping cũng sẽ ưu tiên hiển thị những sản phẩm này ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời, trải nghiệm khách hàng khi dẫn về trang đích được nâng cao hơn. Đây chính là yếu tố chất lượng trong tiêu chuẩn đánh giá vị trí của Google khi duyệt quảng cáo. Có 3 hình thức cấp nguồn dữ liệu là:

– Cấp nguồn dữ liệu bằng file.

– Cấp nguồn dữ liệu bằng Google trang tính.

– Sử dụng ứng dụng Google shopping.

3. Cập nhật đầy đủ mã vạch sản phẩm

Google luôn yêu cầu nhập mã vạch cho sản phẩm quảng cáo để đảm bảo chất lượng, kiểm soát nguồn gốc xuất xứ mục đích chính là bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng giả, hàng kém chất lượng. Những hàng hoá có đầy đủ thông tin sẽ được ưu tiên hiển thị, thiếu đi chắc chắn sẽ khiến lượng tương tác giảm.

4. Tối ưu hoá hình ảnh hiển thị sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm là điều đầu tiên tác động đến thị hiếu của người tiêu dùng. 1 hình ảnh đẹp không chỉ giúp sản phẩm trở nên chuyên nghiệp, nổi bật hơn mà còn giúp tăng mức độ uy tín. Tiêu chuẩn để tối ưu hoá hình ảnh bao gồm: Hình ảnh thể hiện đúng sản phẩm quảng cáo; độ phân giải cao, sắc nét, rõ ràng; không sử dụng ảnh chứa text hoặc bị đóng khung và ảnh sản phẩm nên trên nền trắng. Tuy nhiên, hình ảnh khác quy chuẩn lại là yếu tố tạo nên sự nổi bật.

5. Tối ưu hoá tính năng đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm là yếu tố lớn tác động đến khả năng mua sản phẩm của người tiêu dùng cũng như sự tối ưu Google shopping của bạn. Google cho phép hiển thị mức độ đánh giá sản phẩm được tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau, sự tin tưởng vì số lượng bán ra cũng như chất lượng được review từ người khác giúp tăng cường sự uy tín và phong phú cho quảng cáo của bạn.

6. Remarketing – tiếp thị lại là hình thức quảng cáo bạn nên sử dụng

Tiếp thị lại là hình thức quảng cáo nhắc nhớ người dùng đối với sản phẩm của bạn. Đã có nghiên cứu chỉ ra trên 60% khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn khi nhìn thấy quảng cáo lần đầu tiên nhưng tỷ lệ đó sẽ giảm đi cho các lần hiển thị quảng cáo tiếp theo. Đây là khối lượng khách hàng có tiềm năng rất lớn đã tiếp cận với sản phẩm và Google luôn có sẵn kho dữ liệu như thế. Cách đơn giản nhất để nâng cao chiến dịch quảng cáo của bạn chính là sử dụng tối đa dữ liệu đó.

7. Có nên sử dụng dịch vụ quảng cáo tại Ninh Media?

Có rất nhiều các cơ sở cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords nhưng trong bài viết này chúng tôi muốn recommend cho bạn một digital marketing agency có dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp – Ninh Media. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo đa dạng không chỉ Google từ cơ bản đến nâng cao mà còn có Facebook, Zalo… thậm chí thiết kế và thực hiện chiến lược marketing cho doanh nghiệp. 

Với tỷ lệ thành công của chiến dịch quảng bá lên tới 98% cùng đội ngũ chuyên viên marketing dày dặn kinh nghiệm, thủ tục nhanh gọn và mức giá hợp lý so với thị trường, Ninh Media luôn là địa chỉ uy tín về dịch vụ truyền thông quảng cáo được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. 

Hãy áp dụng ngay các phương pháp của chúng tôi đã đề xuất để tối ưu Google shopping cho chiến lược kinh doanh của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!