Cách tối ưu Google Ads để đạt hiệu quả cao mà bạn cần biết « Ninh Media

Cách tối ưu Google Ads để đạt hiệu quả cao mà bạn cần biết

Quảng cáo bằng Google (hay Google Ads) ngày càng được phổ biến rộng rãi trong chiến lược marketing của nhiều công ty, doanh nghiệp. Vậy làm sao để tận dụng tối đa hiệu quả của của phương thức quảng cáo này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều bạn cần biết về tối ưu Google Ads để nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá sản phẩm của mình nhé.

1. Vì sao cần tối ưu Google Ads?

Google Ads hiện là phương thức quảng cáo ưa thích của rất nhiều doanh nghiệp bởi tính hiệu quả của chúng thể hiện trên kết quả kinh doanh. 

Song, điều đó vô hình chung đã khiến chi phí bỏ ra cho chiến lược marketing bằng phương thức này ngày càng trở nên đắt đỏ do ngày 1 nhiều các bên sử dụng Google Ads làm hình thức quảng cáo chính, tăng mức độ cạnh tranh đặc biệt là những vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm. Nó khiến chi phí đầu tư tăng lên, lợi nhuận thu về giảm sút. 

Chính vì vậy, cần có phương pháp quảng cáo Google 1 cách tối ưu để tận dụng có hiệu quả cao nhất và nhận được hết sức mạnh mà công cụ này đem lại.

2. Có kế hoạch phân bổ ngân sách hợp lý 

Giá thầu quảng cáo là điểm đầu tiên bạn cần lưu ý trong việc điều chỉnh ngân sách cho Google Ads. Tăng giá thầu là 1 cách giúp sản phẩm lên top tìm kiếm. Nhưng giá thầu quá cao sẽ gây lãng phí, lợi nhuận giảm, giá thầu thấp thì lại không được hiển thị. Vậy nên, cân đối để quảng cáo có thể xuất hiện trong phạm vi phù hợp là yếu tố quan trọng giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

Nhìn chung, việc chia ngân sách cho từng chiến dịch quảng cáo phù hợp với sản phẩm rất quan trọng. Mỗi sản phẩm có đặc tính riêng, có khung giờ, đối tượng phù hợp khác nhau nên sự cân bằng và thiết lập 1 ngân sách hợp lý để quảng cáo là điều bạn nên lưu tâm.

3. Lựa chọn từ khóa thích hợp 

Từ khoá có mối quan hệ chặt chẽ trong việc nhận diện khi người dùng tìm kiếm trên Google. Lựa chọn được keyword tốt sẽ tăng hiệu quả tương tác, giúp sản phẩm của doanh nghiệp dễ tiếp cận người dùng hơn thông qua cú click.

Tiêu chuẩn của từ khoá mà bạn có thể tham khảo là không nên chọn từ khoá quá chung chung, cần cụ thể, đánh đúng vào tâm lý người tìm kiếm. Ngoài ra, khả năng bao hàm, khái quát, ít cạnh tranh, giá thầu phù hợp cũng là tiêu chí nên có của keyword. Đồng thời, bạn nên có sự so sánh tính hiệu quả giữa các từ khoá mà mình chọn, cần phải dừng các từ khóa không hiệu quả, đẩy mạnh các keyword được quan tâm thì mới tránh được hao tổn chi phí.

4. Thiết lập lịch trình hiển thị và vùng địa lý được quảng cáo 

Thiết lập lịch chạy quảng cáo trong khung giờ có mức độ tương tác cao cũng là yếu tố giúp tối ưu Google Ads. Khi chưa có kinh nghiệm, bạn có thể chạy thử cả 24h, kết quả sẽ báo cáo cho bạn biết những thời điểm nào trong ngày có lượng tương tác tốt nhất. 

Mỗi sản phẩm sẽ đánh vào đối tượng khách hàng khác nhau nên thời điểm tiếp cận cũng sẽ khác nhau. Khi đã nắm được lịch cụ thể, bạn nên dừng ở thời điểm có độ tiếp cận thấp và tăng tiền Ads cho những khung giờ vàng. Đồng thời cũng cần chủ ý vào tần suất hiển thị của quảng cáo trên các nền tảng tìm kiếm.

Khoanh vùng hiển thị địa lý là tính năng Google cung cấp cho người quảng cáo có thể lập vùng đối tượng người xem phù hợp với sản phẩm của mình để tăng khả năng tiếp cận, giảm thiểu những trường hợp “ngoài vùng phủ sóng” khiến chi phí được tiết kiệm mà hiệu quả lại cao hơn.

Ninh Media là 1 trong những digital marketing agency được bình chọn là uy tín và có nhiều dịch vụ xuất sắc nhất năm 2021. Với quá trình hoạt động lâu dài cùng đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm từ thực tế, giúp Ninh Media trở thành đối tác xây dựng và thực hiện chiến lược marketing của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên cả nước. 

Mặt khác, tối ưu Google Ads cũng là 1 trong các điểm mạnh nổi bật của đơn vị marketing này. Vì vậy, nếu có nhu cầu liên quan đến digital marketing bạn đừng ngần ngại với liên hệ với Ninh Media để có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với mức giá bất ngờ nhé.

Trên đây là những mẹo “nhỏ mà có võ” về tối ưu Google Ads sẽ giúp bạn có được một chiến lược quảng bá thật thành công. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ marketing tốt nhất, bạn hãy truy cập ngay vào website của Ninh media nhé.