Tích xanh là gì? Cách làm dấu tích xanh Facebook từ A-Z « Ninh Media

Tích xanh là gì? Cách làm dấu tích xanh Facebook từ A-Z

Dấu tích xanh là cách chứng thực của Facebook khẳng định tài khoản người dùng là người nổi tiếng hoặc người của công chúng. Ngoài ra tích xanh Facebook cũng chứng thực cho fanpage đại diện cho tổ chức, thương hiệu đình đám mang tính toàn cầu. Nếu muốn biết rõ tích xanh là gì thì hãy khám phá ngay bài viết này nhé!

1. Tích xanh là gì?

Tích xanh là biểu tượng được Facebook sáng tạo hay còn được gọi là verify Facebook. Hiểu đơn giản nó được sử dụng để xác thực tài khoản về:

 • Một profile cá nhân của người nổi tiếng
 • Một trang fanpage cộng đồng/tổ chức/thương hiệu tầm cỡ quốc tế

Như vậy nếu bạn muốn fanpage hoặc tài khoản Facebook cá nhân có dấu tích xanh, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện kể trên.

2. Tích xanh Facebook được sử dụng cho mục đích gì?

Ngoài việc hiểu rõ tích xanh là gì bạn phải biết dấu tích xanh Facebook cấp để làm gì? Như đã nói ở phần trên, tích xanh chính là verify facebook. Sở hữu dấu tích xanh đồng nghĩa với việc Facebook đã xác nhận đây là một tài khoản chính chủ của người nổi tiếng. Còn đối với fanpage, đó là một fanpage đại diện cho cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp hoặc một thương hiệu lớn được nhiều người biết tới.

 • Tài khoản Facebook cá nhân:
 • Xác nhận tài khoản chính chủ
 • Xác nhận tài khoản của người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng
 • Tránh mạo danh, lừa đảo
 • Đảm bảo không bị hack, khóa tài khoản.

 • Fanpage Facebook:
 • Khẳng định vị thế thương hiệu quy mô lớn
 • Lấy được niềm tin nơi người dùng nhằm phục vụ mục đích kinh doanh hoặc bất kỳ mục tiêu nào đó.
 • Đặc biệt với fanpage có tích xanh, bạn có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo livestream. Nghĩa là bạn có thể chạy quảng cáo ngay tại thời điểm livestream bán hàng, kéo view vô cùng hiệu quả. 

3. Facebook verify dấu tích xanh như thế nào?

Nếu bạn muốn sở hữu dấu tích xanh cho profile hoặc fanpage Facebook thì các bạn cần gửi yêu cầu tới Facebook và chờ xét duyệt.

Quá trình xét duyệt không tự đồng mà sẽ có đội ngũ kỹ thuật (người thật) tiếp nhận yêu cầu của bạn. Sau đó, họ sẽ kiểm tra qua tất cả các tiêu chí. Nếu profile hoặc fanpage đáp ứng đủ các điều kiện thì Facebook mới xác thực cũng như cấp tích xanh cho bạn.

** Các bước cơ bàn làm dấu tích xanh trên Facebook

 • Bước 1: Truy cập Tại đây
 • Bước 2: Chọn loại xác minh: Nếu muốn làm dấu tích xanh cho profile cá nhân bạn nhấp vào “Trang cá nhân”, nếu là fanpage chọn “Trang”.
 • Bước 3: Chọn trang muốn xác minh: Nếu bạn có nhiều fanpage đủ điều kiện xác minh tích xanh. Facebook sẽ hiển thị menu các fanpage để bạn chọn trang cần xác minh.
 • Bước 4: Tải ảnh chụp giấy tờ tùy thân
 • Bước 5: Thêm thông tin bổ sung
 • Bước 6: Hoàn thiện các thông tin chọn “Gửi”
 • Bước 7: Chờ đợi Facebook xét duyệt yêu cầu

4. Những điều cần lưu ý khi làm dấu tích xanh Facebook

Muốn làm dấu tích xanh nhanh chóng ngoài việc cung cấp đầy đủ giấy tờ, thông tin hay fanpage hoặc profile facebook đã từng xuất hiện trên các mặt báo thì các bạn cần đảm bảo tài khoản hoạt động tự nhiên, số lượng like và theo dõi tăng lên hoàn toàn tự nhiên chứ không phải là sử dụng các thủ thuật spam, tool nhằm kéo nhanh lượt tương tác. Bởi vậy nếu muốn verify thành công, đội ngũ kỹ thuật Faceboo sẽ phê duyệt cực kỳ cẩn thận và kỹ lưỡng.

Khi đó, họ sẽ dễ dàng phát hiện được các hành vi sam hoặc xài tool để kéo follow, like. Lúc này khả năng cao các bạn sẽ không còn bất kỳ cơ hội nào để verify Facebook cho tài khoản nữa.

5. Đơn vị hỗ trợ làm dấu tích xanh Facebook trọn gói – Ninh Media

Hoạt động uy tín trong lĩnh vực Digital Marketing, Ninh Media là địa chỉ uy tín luôn cung cấp[ các gói dịch vụ chất lượng đến tay khách hàng với mức chi phí cạnh tranh. Hiện tại, Ninh Media đang triển khai dịch vụ làm tích xanh Facebook trọn gói. Bạn chỉ cần gửi link trang Facebook cần làm tích xanh và các giấy tờ xác thực liên quan, việc còn lại cứ để Ninh Media hỗ trợ từ A – Z.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình, đam mê và nhiệt huyết, Ninh Media đã từng hỗ trợ làm tích xanh cho rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thành công. Đặc biệt, mức giá làm tích xanh tại Ninh Media cũng rẻ hơn so với các nơi khác nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Luôn đồng hành và mang lại lợi nhuận cho khách hàng là phương châm mà Ninh Media hướng tới và không ngừng hoàn thiện & nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình nhằm làm hài lòng mọi khách hàng.

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã hiểu tích xanh là gì rồi phải không nào? Còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho Ninh Media để được tư vấn cụ thể hơn!