Tích xanh instagram là gì?  « Ninh Media

Tích xanh instagram là gì? 

Dấu tích xanh Instagram là gì và cách đăng ký tích xanh như thế nào là những băn khoăn và thắc mắc của nhiều người dùng Facebook. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn. 

1. Dấu tích xanh Instagram là gì?

Tích xanh Instagram là một huy hiệu mà Facebook cấp cho các cá nhân, thương hiệu và tổ chức đang có tài khoản hoạt động trên facebook hoặc Instagram. 

Mục đích của việc cấp huy hiệu này là giúp cho các cá nhân và tổ chức xác minh được tài khoản của họ là chính chủ và duy nhất, từ đó giúp cho người hâm mộ nhận biết được đâu là tài khoản thật, đâu là tài khoản ảo.

2. Những ai được cấp tích xanh Instagram?

Tích xanh Instagram có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên không phải ai cũng đủ điều kiện để được cấp. Do vậy chỉ những đối tượng sau đây nhận được tích xanh:

– Các cá nhân là người nổi tiếng và có sự ảnh hưởng to lớn đến cộng đồng mạng.

– Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh nổi tiếng và gây dựng được thương hiệu uy tín trên thị trường.

– Các tổ chức nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng. Chẳng hạn như tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ.

3. Điều kiện được cấp tích xanh Instagram là như thế nào?

Điều kiện đầu tiên là cá nhân và doanh nghiệp phải thuộc những đối tượng được cấp tích xanh như ở trên. 

Thứ hai, trang cá nhân phải có sự tương tác tốt đối với người dùng, các bài đăng nhận được nhiều bình luận của khách hàng. Đặc biệt phải có lượt like cao, ít nhất là 5.000 like trở lên. 

Thứ ba, trang cá nhân không bị vi phạm nội quy, quy định của Facebook, không bị báo cáo các lần vi phạm.

Thứ tư, trang cá nhân phải thuộc một tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp, phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ về thuế, giấy phép kinh doanh và trực thuộc một đơn vị hiện hữu.

Thứ năm, trang cá nhân phải có tên trùng hoặc gần giống với tên đã đăng ký trong giấy phép kinh doanh.

Thứ Sáu, nếu trang cá nhân đã được báo chí nhắc đến thì sẽ là một lợi thế. Hoặc nếu cá nhân được đơn vị quản lý đứng ra thì việc được cấp tích xanh sẽ dễ dàng hơn.

4. Khi nào tài khoản instagram được xác minh?

Tài khoản instagram được xác minh phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

4.1. Đảm bảo phải chính thức

Tài khoản của cá nhân và doanh nghiệp phải là thật. Có nghĩa tài khoản phải đại diện cho một cá nhân, một doanh nghiệp, một tổ chức nào đó đang hoạt động trên thị trường.

Cách đơn giản để chứng minh tài khoản của doanh nghiệp là bạn hãy ghi lời trích dẫn trong các bài bài đăng, làm các speaker sự kiện, quảng cáo doanh nghiệp…

4.2. Đảm bảo duy nhất 

Tài khoản cá nhân không được sao chép ở bất kỳ trang nào. 

4.3. Đảm bảo đầy đủ

Tài khoản luôn bật chế độ công khai và có đầy đủ thông tin mô tả. Đặc biệt phải có ảnh đại diện, có nội dung đăng tải và không được chèn liên kết để điều hướng người dùng đến tài khoản mạng xã hội khác.

4.4. Đảm bảo có tiếng

Tài khoản phải đại diện cho những người nổi tiếng và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Để chứng minh được tài khoản có tiếng thì bạn cần phải sử dụng đến sự pro của báo chí, các phương tiện truyền thông, các blog.. Hoặc bạn có thể làm việc với bộ phận marketing để tăng số lượt tìm kiếm doanh nghiệp trên google.

Đây là lý do vì sao tài khoản Instagram của những cá nhân bình thường rất hiếm khi được cấp tích xanh, trừ khi họ có được sự yêu thích và tiếng tăm trên mạng xã hội. Trên thực tế những tài khoản có hàng triệu lượt theo dõi cũng không đủ điều kiện để được xác minh.

Chính vì vậy bạn cần phải tạo liên kết với nhiều trang mạng xã hội để tăng nhận diện thương hiệu, từ đó tạo dựng danh tiếng và tăng cơ hội được xác minh.

5. Cá nhân và doanh nghiệp có thể tự đăng ký xác minh tài khoản instagram được không ?

Nếu cá nhân và tổ chức đảm bảo đầy đủ các điều kiện thì có thể gửi yêu cầu để được Facebook cấp tích xanh instagram.

Nếu trang Facebook đủ điều kiện thì bạn sẽ nhận được được thông báo như Facebook đã nhận được thông tin của bạn và sẽ xem xét giải quyết. Lúc này bạn hãy chờ đợi trong khoảng từ 30 đến 45 ngày để có câu trả lời.

Nếu trang Facebook của bạn không đủ điều kiện thì sẽ nhận được phản hồi ngay rằng yêu cầu không được duyệt do không đáp ứng được yêu cầu xác minh. Lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh mới sau khoảng 30 ngày.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về tích xanh instagram. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và có thêm kiến thức để chủ động yêu cầu cấp tích xanh khi cần.