Tích xanh Facebook để làm gì? Điều kiện lấy được tích xanh từ Facebook? « Ninh Media

Tích xanh Facebook để làm gì? Điều kiện lấy được tích xanh từ Facebook?

Tích xanh Facebook để làm gì? Tích xanh facebook là một yếu tố quan trọng dùng để xác định danh tích và khẳng định thương hiệu cá nhân trên facebook. Do đó bất kỳ cá nhân nào muốn nổi tiếng hoặc các fanpage muốn tạo dựng sự tin tưởng trong lòng khách hàng đều mong sở hữu tích xanh. 

1. Huy hiệu tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh là một ký hiệu của Facebook tạo ra được hiển thị bên cạnh Tên (Username) của người dùng facebook. Biểu tượng này nhằm xác nhận chính chủ đối với các tài khoản của người nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng.

Tài khoản cá nhân có dấu tích xanh bên cạnh tên tài khoản

Có 2 dạng tài khoản sẽ được Facebook cấp dấu tích xanh bao gồm:

  • Trang cá nhân – Facebook Profile
  • Trang facebook – Fanpage

Ngoài ra, huy hiệu tích xanh facebook còn cấp thêm một tích màu xám dành cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh chuyên ngành.

2. Ý nghĩa của huy hiệu tích xanh Facebook

Facebook cho phép người dùng đặt tên giống nhau. Điều này vô tình khiến rất nhiều tài khoản được tạo ra mạo danh người khác nhằm mục đích xấu. Vậy tích xanh facebook để làm gì

Ra đời trong bối cảnh Facebook đang ngày càng phát triển và trở thành ông lớn chiếm lĩnh thị trường mạng xã hội phủ sóng khắp thế giới. Tích xanh facebook ra đời nhằm xác minh các tài khoản là chính chủ sau khi khai báo chính thức với nhà điều hành của nền tảng này.

2.1. Tạo dựng thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp

Facebook không cấp tích xanh đại trà mà thường chỉ có những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng hoặc các công ty tầm cỡ lớn mới có thể sở hữu dấu tích quyền lực do Facebook cung cấp. Vì thế tích xanh như công cụ giúp mọi người xây dựng thương hiệu cá nhân/công ty trên nền vùng đất facebook giúp gia tăng mức độ uy tín của cá nhân/doanh nghiệp đó.

2.2. Tối ưu hóa thời gian duyệt quảng cáo từ Facebook

Đây là điều quan trọng nhất luôn được các nhà quảng cáo săn đón bởi nó sẽ giúp “cần câu cơm” của họ hoạt động đạt hiệu quả cao hơn khi thực hiện trên nền tảng Facebook đầy tiềm năng. 

Theo đó, các tài khoản cá nhân hoặc các fanpage sở hữu tích xanh không những nhận được bảo hộ tuyệt đối từ Facebook mà khi xây dựng và chạy các chiến dịch quảng cáo cũng được ông lớn này phê duyệt nhanh chóng, tỷ lệ từ chối quảng cáo ở mức cực thấp.

2.3. Dấu tích xanh cho phép chạy quảng cáo cho Livestream

Livestream là một trong các tính năng quan trọng được Facebook xây dựng nhằm giúp các chủ shop online gia tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng và chốt đơn dễ dàng hơn. Thông thường khi muốn video livestream được nhiều người biết đến các tài khoản chỉ có thể thực hiện thao tác chia sẻ trên các hội nhóm hoặc trang cá nhân.

Tuy nhiên nếu được cấp tích xanh các tài khoản này có thể chạy quảng cáo trực tiếp cho livestream đó nhằm nâng cao tỷ lệ chuyển đồng thành công đơn hàng.

3. Điều kiện cần & đủ để lấy được dấu tích xanh Facebook

  • Tài khoản dùng nhận tích xanh phải là đại diện chính thức hoặc là duy nhất cho cá nhân/doanh nghiệp và tổ chức muốn đăng ký.
  • Tài khoản facebook cá nhân/fanpage cần có tối thiểu 40.000 lượt theo dõi hoặc link trở lên.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin khai báo chính thức và xác thực tên, phần giới thiệu, ảnh đại diện, ảnh bìa, có tối thiểu 1 bài viết trên trang.
  • Tài khoản muốn lấy huy hiệu tích xanh phải là người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng thường được tìm kiếm trên facebook. Hoặc thường xuất hiện trên các trang báo có dẫn link về trang cá nhân.
  • Trang cá nhân hay fanpage chưa từng vi phạm bất cứ chính sách nào của Facebook.
  • Tài khoản cần là thương hiệu có sức ảnh hưởng ngoài đời thực, không dựa vào lượt follow ảo.
  • Giấy tờ cần có khi đăng ký cấp tích xanh.

Sở hữu tick xanh quyền lực là điều bất kỳ ai cũng mong muốn có được, đặc biệt là với những người làm truyền thông đang tìm kiếm công cụ kết nối với khách hàng, khiến khách hàng tin tưởng và gia tăng hiệu quả của các chiến dịch chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Thấu hiểu tầm quan trọng của dấu tích xanh, Ninh Media đã triển khai dịch vụ hỗ trợ cấp tích xanh giúp các cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng được Facebook thông qua. Là nơi hội tụ nhiều chuyên gia, đội ngũ nhân viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, luôn cập nhật các chính sách mới nhất của Facebook, Ninh Media tự tin có thể giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ và quy trình xin huy hiệu tích xanh da trời.

Hy vọng bạn đã có lời giải đáp tích xanh facebook để làm gì? Nhấc máy liên hệ với Ninh Media để được tư vấn chi tiết và đăng ký dịch vụ hỗ trợ đăng ký dấu tích xanh Facebook nhé!