Cách tắt quảng cáo Google trên Xiaomi đơn giản, nhanh chóng « Ninh Media

Cách tắt quảng cáo Google trên Xiaomi đơn giản, nhanh chóng

Quảng cáo thường xuyên làm phiền là điều mà hầu hết người dùng Xiaomi đều gặp phải. Sau đây, Ninh Media sẽ hướng dẫn cách tắt quảng cáo Google trên Xiaomi chỉ trong tích tắc, hãy theo dõi nhé!

1. Vì sao điện thoại Xiaomi lại có nhiều quảng cáo?

Có thể bạn chưa biết, Xiaomi cam kết với người dùng sẽ giữ lợi nhuận bán máy ở mức 5%. Chính vì vậy, sự xuất hiện của các quảng cáo thông qua MIUI là một trong những cách Xiaomi kiếm thêm thu nhập để bù lại phần lợi nhuận khá ít từ việc bán hàng.

Cụ thể, các quảng cáo mà người dùng nhìn thấy ở MIUI thực chất là mã nguồn từ dịch vụ Google gợi ý để nội dung dựa theo thông tin của Google có được từ người dùng điện thoại Xiaomi. Song, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi Xiaomi vẫn cho phép người sử dụng tắt quảng cáo nếu họ không muốn bị làm phiền.

2. Cách tắt quảng cáo Google trên Xiaomi đơn giản, nhanh chóng

Để tắt quảng cáo Google trên Xiaomi, bạn có thể áp dụng 1 trong 5 cách hướng dẫn sau đây:

#Cách 01: Chặn quảng cáo hệ thống

MSA – tên viết tắt của quảng cáo hệ thống MIUI. Cho nên, việc tắt ứng dụng này sẽ giải quyết được việc quảng cáo xuất hiện dày đặc trong thiết bị của bạn. Bạn có thể tiến hành tắt bằng cách mở ứng dụng chọn Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Ủy quyền và Hủy bỏ => Tìm MSA và tắt nó đi là xong.

#Cách 02: Chặn quảng cáo cá nhân

Khi bạn thực hiện “thủ thuật” vô hiệu hóa các đề xuất quảng cáo cá nhân, thì Xiaomi sẽ không thể khai thác hành vi, thói quen, cũng như dữ liệu cá nhân của bạn để tiến hành quảng cáo. Theo đó, bạn mở ứng dụng chọn Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Quyền riêng tư => Tắt các đề xuất quảng cáo được cá nhân hóa.

#Cách 03: Chặn quảng cáo trong Bảo mật & Trình dọn dẹp

Thêm một cách tắt quảng cáo Google trên Xiaomi chính là người dùng truy cập vào Cài đặt => Ứng dụng hệ thống => Bảo mật => Tắt nhận đề nghị. Còn đối với trình dọn dẹp, người dùng mở ứng dụng lên chọn vào biểu tượng cây chổi => Chọn tiếp biểu tượng bánh răng => Tắt nhận kiến nghị là được.

>> Chặn quảng cáo trong Trình dọn dẹp: 

#Cách 04: Chặn quảng cáo trong Mi Browser

Người dùng vào Cài đặt => Ứng dụng hệ thống => Trình duyệt => Nâng cao => Đặt trang bắt đầu => Tùy chỉnh. Tại đây, bạn hãy thay đổi website mà bản thân thích, cài đặt này sẽ tiến hành vô hiệu quá luôn các trang chủ mặc định sẽ có nhiều quảng cáo.

#Cách 05: Chặn quảng cáo trên Mi Music

Cuối cùng, để tắt quảng cáo Google trên điện thoại Xiaomi, người dùng vào Cài đặt => Ứng dụng hệ thống => Nhạc => Tắt nhận kiến nghị là được.

Ninh Media hy vọng rằng, sau khi thực hiện các cách tắt quảng cáo Google trên Xiaomi sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng bị quảng cáo làm phiền. Nếu thấy thông tin thật sự hữu ích, hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng biết nhé và đừng quên theo dõi Ninh Media để cập nhật thêm nhiều kiến thức công nghệ mới nhất nhé! Hoặc nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ Digital Marketing, chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.