Tài liệu Google Ads: Tổng hợp trọn bộ học tại nhà hiệu quả nhất « Ninh Media

Tài liệu Google Ads: Tổng hợp trọn bộ học tại nhà hiệu quả nhất

Google Ads – phương thức quảng cáo phổ biến được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá cho sản phẩm của mình. Bài viết này, Ninh Media sẽ cung cấp cho bạn bộ tài liệu Google Ads tổng hợp từ A đến Z giúp bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà nhé.

1. Google Ads là gì?

Google Ads là dịch vụ quảng cáo Google sử dụng các công cụ trên nền tảng số. Người có nhu cầu quảng cáo sản phẩm để tiếp cận nguồn khách hàng thông qua Internet có thể sử dụng dịch vụ này nhằm tăng hiệu quả kinh doanh cũng như mở rộng thương hiệu. 

2. Tài liệu về Google Ads mức độ cơ bản cung cấp bởi Google

Nhu cầu tìm hiểu và học về quảng cáo ngày càng cao nên chính Google đã nhận ra và cho ra đời bộ tài liệu dài 224 trang với đầy đủ những điều cơ bản nhất bạn nên tìm hiểu khi bắt đầu học về Google Ads.

Download trọn bộ: TẠI ĐÂY.

Nội dung chính của bộ tài liệu này bao gồm:

– Giới thiệu Adwords

– Quản lý tài khoản

– Quản lý chiến dịch và nhóm quảng cáo

– Nhằm mục tiêu theo từ khoá

– Nhằm mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí

– Định dạng quảng cáo

– Ngân sách và đặt giá thầu

– Đo lường và tối ưu hoá

– Hiệu suất, lợi nhuận và tăng trưởng

– Quản lý nhiều tài khoản

3. Tài liệu về Google Ads mức độ nâng cao cung cấp bởi Google

Sau khi tìm hiểu và nắm được những thông tin cơ bản về Google Ads, bạn có thể nâng cấp khả năng bằng cách sử dụng tài liệu sau cũng được chính những nhân viên kỳ cựu của Google soạn thảo và trình bày.

Download bản đầy đủ tại link TẠI ĐÂY

Nội dung của tài liệu nâng cao về Google Ads nguồn bởi Google có:

– Xem lại các nguyên tắc cơ bản về tìm kiếm

– Định dạng quảng cáo

– Chất lượng quảng cáo và trang web

– Công cụ của Adwords

– Theo dõi hiệu suất và báo cáo

– Tối ưu hoá hiệu suất

– Hiệu suất lợi nhuận và tăng trưởng

– Adwords API.

4. Học Google Ads qua Video đơn giản, dễ hiểu nhất

Google Ads hiện là phương thức quảng cáo thông dụng và được nhiều đối tượng quan tâm nên chính nhân viên của Google đã xây dựng nên kênh Youtube “Google Smart Business” với những clip hướng dẫn cụ thể, chi tiết và gần như đầy đủ những thắc mắc mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình học chạy quảng cáo Google Ads bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Có thể kể đến các vấn đề hay gặp phải sau:

– Giá thầu: Điều chỉnh giá thầu hợp lý/ Giá thầu tại trang đầu và giá thầu tại đầu trang/ Kích hoạt giá thầu tự động/ Chiến lược giá thầu nâng cao/ Thiết lập quy tắc tự động/ Điều chỉnh giá thầu theo địa điểm/ Cách đặt ngân sách hàng ngày.

– Tiếp thị lại và nhắm mục tiêu: Tạo chiến dịch tiếp thị lại/ Cài đặt nhắm mục tiêu ngôn ngữ.

– Setup, tạo mới chiến dịch quảng cáo: Cài đặt thời gian cho chiến dịch quảng cáo/ Lỗi phổ biến khi viết mẫu quảng cáo/ Quá trình xét duyệt/ Tạo nhóm/ URL nâng cấp/ Kích hoạt nhóm quảng cáo/ Tạo quảng cáo hình ảnh/ Tìm kiếm/ Tạo khung thời gian.

– Công cụ hỗ trợ: Adwords editor/ Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo.

– Khác: Tài khoản bị tạm ngưng

Truy cập ngay trang Youtube của Google Smart Business để giải đáp những thắc mắc của mình nhé.

5. Tài liệu về tối ưu trang đích mà bạn cần biết

Tối ưu hóa Google Ads là vấn đề bạn nên biết để sử dụng có hiệu quả nhất công cụ quảng cáo của Google, đặc biệt là trang đích có mối liên hệ chặt chẽ đến khả năng hoạt động của chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, Google đã cho ra đời tài liệu về vấn đề này trong 1 buổi hội thảo nhân viên tại Singapore.

Tài liệu Google Ads này có nội dung chính như sau:

– Tầm quan trọng của trang đích

– 08 thực hành tốt nhất cho thiết kế trang đích

– Các bước tiếp theo.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình 1 địa chỉ uy tín đào tạo bài bản Digital marketing để nâng cao khả năng của bản thân, đừng bỏ qua Ninh Media

Ninh Media hiện là 1 trong những đơn vị không chỉ cung cấp dịch vụ Digital marketing uy tín nhất mà còn là địa chỉ đào tạo được nhiều marketer chuyên nghiệp được các tập đoàn, doanh nghiệp mời hợp tác xây dựng và thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng bá lớn hiện nay. Với lộ trình, nội dung học rõ ràng chau chuốt cùng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia marketing hàng đầu, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn 1 khoá học hữu ích, nâng tầm bản thân. 

Trên đây là trọn bộ tài liệu Google Ads chi tiết nhất có thể giúp bạn tự học tại nhà. Chạy quảng cáo của Google là 1 thị trường việc làm tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công.