Bật mí cách quảng cáo Zalo Official Account cơ bản từ A - Z « Ninh Media

Bật mí cách quảng cáo Zalo Official Account cơ bản từ A – Z

Xu hướng phát triển kinh doanh trên Zalo ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Ngoài Zalo page bạn cũng có thể tạo ra các cửa hàng, shop online ngay trên Zalo cá nhân để giới thiệu và bán sản phẩm của mình. Người ta gọi đó là hình thức quảng cáo Zalo Official Account.

1. Quảng cáo Zalo Official Account là gì?

Zalo Official Account hay còn được viết tắt là Zalo OA – Là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, tổ chức, nhãn hàng và cộng đồng trên nền tảng Zalo.

Theo đó, Zalo OA được tạo ra hướng tới mục đích tương tác, kết nối và truyền tải thông tin nhằm mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Trên Zalo OA người dùng có thể tự mình thực hiện các chiến dịch Marketing để có thể đạt được các mục tiêu nhất định mà mình mong muốn trong quá trình kinh doanh.

Quảng cáo Zalo Official Account được chia ra 3 loại tài khoản bao gồm: Nội dung (Media); Cửa hàng (Zalo Shop – Service) và Dịch vụ khác (Service). Để có thể tự khởi tạo tài khoản Official Account trên Zalo bằng Zalo cá nhân của mình bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản OA tại phần hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên Zalo.

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Official Account

Để bắt đầu chạy quảng cáo Zalo Official Account người dùng cần truy cập vào Zalo Ads và thực hiện theo 5 bước sau đây:

2.1. Bước 1: Thiết lập chiến dịch quảng cáo 

Bạn truy cập vào trang “Tạo quảng cáo” sau đó lựa chọn hình thức “Quảng cáo Zalo Official Account”.

2.2. Bước 2: Đặt tên chiến dịch và lựa chọn Page quảng cáo

Hãy đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của mình đồng thờ chọn Page quảng cáo phù hợp. Tiếp đến nhấn vào nút “Tạo quảng cáo”.

2.3. Bước 3: Thiết lập đối tượng quảng cáo Zalo Official Account

Tiếp đến bạn sẽ thiết lập đối tượng quảng cáo cho chiến dịch của mình dựa vào 4 tiêu chí cụ thể như:

  • Địa điểm: Kích chuột trái vào ô “Chọn địa điểm” và chọn dấu (+) trên thanh địa điểm. Để có thể mở rộng hoặc giới hạn phạm vi quảng cáo bạn hãy chọn mũi tên 4 hướng để tăng giảm tùy ý.
  • Giới tính: Xác định theo đối tượng chiến dịch Marketing nhắm đến.
  • Nền tảng: Lựa chọn hệ điều hành theo mục tiêu.
  • Đội tuổi: Kéo chuột trên thanh nằm ngang để có thể lựa chọn đúng độ tuổi phù hợp.

2.4. Bước 4: Thiết lập ngân sách & chi phí quảng cáo

Hãy thiết lập ngân sách quảng cáo cho chiến dịch của mình bằng cách lựa chọn số lượng nhấp chuột. Từ đó đặt giá cho mỗi cú click chuột của khách hàng.

Lưu ý: Chi phí nhấp chuột sẽ thay đổi tùy vào đối tượng và thời điểm chạy quảng cáo mà bạn chọn.

2.5. Bước 5: Xây dựng nội dung quảng cáo

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nội dung để chạy quảng cáo cho chiến dịch sắp tới dựa trên các yêu cầu sau:

  • Mục chú thích không được vượt quá 90 ký tự.
  • Mục mô tả không vượt quá 60 ký tự.
  • Thông tin thêm không vượt quá 40 ký tự.
  • Hình ảnh không vượt quá 2MB và có kích thước 480×250.

Việc bạn đăng tải nội dung gì lên Zalo OA rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Tạo ra nội dung quảng cáo Zalo Official Account phù hợp giúp bạn tạo ra mối quan hệ mật thiết với người dùng, từ đó khách hàng sẽ hiểu hơn vè sản phẩm và tạo ra nhu cầu sử dụng tương ứng. Khi trải nghiệm sản phẩm cùng nội dung hấp dẫn, họ sẽ giới thiệu người quen có cùng nhu cầu. Nhờ vậy doanh nghiệp của bạn se thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình phát triển kinh doanh trên nền tảng Zalo bằng tài khoản Zalo OA ngoài bỏ túi những chia sẻ phía trên bạn cần trang bị thêm cho bản thân những kiến thức bổ ích để linh hoạt ứng biến với từng trường hợp như chức năng của Zalo OA, cách thức khởi tạo Zalo OA cũng như cách quản lý Zalo tốt nhất.

3. Dịch vụ chạy quảng cáo Zalo OA đáng tin cậy – Ninh Media

Quảng cáo Zalo Official Account hỗ trợ bạn tăng lượt quan tâm cho tài khoản và kết nối gần hơn tới nhóm khách hàng tiềm năng với ngân sách tiết kiệm.

Nắm bắt xu hướng phát triển Marketing không chỉ trong khu vực mà phạm vi toàn thế giới, Ninh Media chuyên hoạt động trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu trực tuyến: Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads… Kết hợp với nền tảng công nghệ thông tin & Marketing Online đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho các doanh nghiệp, công ty đa ngành. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ chạy quảng cáo Zalo OA ngày càng cao của khách hàng, Ninh Media là một trong số ít công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Zalo Official Account đi trước dẫn đầu tự tin giúp bạn gia tăng tập khách hàng tiềm năng trên Zalo.

Chạy quảng cáo Zalo Official Account cần chuẩn bị rất nhiều thứ đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm thực chiến mới cơ hội đạt kết quả cao. Đừng ngần ngại liên hệ với Ninh Media để được tư vấn chi tiết bạn nhé!