Chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không?  « Ninh Media

Chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không? 

Zalo hiện nay đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều tại nước ta, và đang dần trở thành công cụ trao đổi thông tin, liên lạc không thể thiếu của người Việt. Liệu chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Làm thế nào để tối ưu các công cụ, bài viết quảng cáo trên nền tảng Zalo?

1. Chạy quảng cáo Zalo là gì? 

Quảng cáo trên Zalo (Zalo Ads), đây là hệ thống tự chạy quảng cáo cho các khách hàng có nhu cầu quảng cáo một mặt hàng, sản phẩm nào đó được ứng dụng Zalo cung cấp. Nhờ đó, các nhà quảng cáo, công ty/doanh nghiệp sẽ tạo được chiến dịch quảng cáo tối ưu, quản lý, cũng như điều chỉnh ngân sách trên kênh Zalo. Vậy quảng cáo Zalo có hiệu quả không?

2. Các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả

Các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả, bao gồm: 

2.1. Quảng cáo form  

Khi người sử dụng Zalo nhấn vào nội dung quảng cáo của bạn, Zalo tự động lập tức hiện ra một form thu thập thông tin của người đó. Với hình thức quảng cáo này, thường sẽ hiện sẵn thông tin họ và tên, số điện thoại của người sử dụng Zalo. 

Tuy nhiên, việc quảng cáo form trên Zalo thưởng được sử dụng đối với một số ngành nghề như: Ô tô, việc làm giáo dục, bất động sản, tài chính kinh doanh, chăm sóc cá nhân, chăm sóc sắc đẹp, nội thất, nhà, thực phẩm đồ uống, dịch vụ internet, gia dụng, lữ hành du lịch, sức khỏe…

Hình thức quảng cáo form trên Zalo thường được các bên cho thuê bất động sản, buôn bán, làm đẹp ứng dụng sử dụng. Nếu muốn chạy lại quảng cáo form, người quảng cáo buộc phải tạo Zalo official account.  

2.2. Quảng cáo website  

Hình thức quảng cáo trên Zalo bằng website thường sẽ dẫn người dùng đến một địa chỉ trang web mà nhà quảng cáo muốn bạn đi đến. Việc sử dụng quảng cáo website đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến đối với các ứng dụng kinh doanh như: Shopee, Lazada, Tiki… 

2.3. Quảng cáo Zalo Official Account 

Đây là hình thức quảng cáo Zalo có hiệu quả không giúp các doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng tiềm năng cho mình. Zalo Official Account được coi là một ứng dụng chuyên về quảng cáo tại Zalo. Tuy nhiên, cách tiếp cận với ứng dụng quảng cáo này có phần đặc biệt hơn các hình thức khác. 

Bởi lẽ, mỗi kênh Zalo official account sẽ có một lượng người quan tâm nhất định. Doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn tới đối tượng người quan tâm đó. Thông thường, hệ thống tin nhắn này sẽ nằm ở mục riêng để tránh tình trạng bị spam. 

2.4. Quảng cáo bài viết  

Chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không khi áp dụng bằng quảng cáo bài viết? Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Zalo, tương tự như các bài viết trên facebook mà các khách hàng thường xuyên đăng tải. Các bài viết quảng cáo này thường được đẩy lên trang Zalo Official Account. Vì vậy, hình thức này đòi hỏi người sử dụng dịch vụ quảng cáo cần có nội dung bài viết thu hút khách hàng, giật tít người đọc nhấn vào nội dung bài viết. 

2.5. Quảng cáo sản phẩm trên Zalo

Hiện nay, hình thức Zalo Official Account được chia làm nhiều cách thức để quảng cáo khác nhau, trong đó không thể không kể đến hình thức Zalo Shop. Đây là hình thức tài khoản hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân đăng thông tin sản phẩm lên để bán hàng đang dần trở nên thịnh hành dạo gần đây. 

Toàn bộ sản phẩm mà người bán hàng muốn quảng cáo sẽ được hiển thị cụ thể ở mục Shop tại Zalo. Hình thức quảng cáo sản phẩm trên Zalo thường hiển thị công khai, tại nhiều vị trí khác nhau để nhiều khách hàng biết đến. 

2.6. Quảng cáo video

Hình thức quảng cáo bằng video trên Zalo mới xuất hiện và là một hình thức mới. Nhưng hiệu quả của hình thức quảng cáo này lại mang lại lợi ích cho khách hàng rất cao. Đây là hình thức quảng cáo mà các nhà quảng cáo sản phẩm không nên bỏ qua. Thay vì trước đó Zalo chỉ cho phép quảng cáo dưới dạng hình ảnh và bài viết. 

Với hình thức quảng cáo này video sẽ tự động phát ra 1 chiếc clip có thời hạn tối đa 60s. Khung hình chuẩn sẽ là 16:9 khi người dùng lướt nhật ký hoạt động trên Zalo. 

3. Đơn vị chạy quảng cáo hiệu quả tại TP.HCM 

Ninh Media hiện đang là công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing hiện dịch vụ chạy quảng cáo trên Zalo mang lại hiệu quả cao. Với câu hỏi quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Đến với chúng tôi thì câu trả lời sẽ là có. Ninh Media là địa chỉ được nhiều khách hàng săn đón và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Không chỉ với chất lượng dịch vụ quảng cáo Zalo cao mà giá thành còn rất hợp lý, có tính cạnh tranh trên thị trường. Chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. 

Các chiến dịch được thực hiện bởi đội ngũ của Ninh Media đều được lên kế hoạch chi tiết, phác đồ rõ ràng từng mục tiêu cụ thể để có giúp khách hàng có những bước đi chính xác khi quảng cáo Zalo. Đồng thời, đơn vị sẽ báo cáo chi tiết kết quả chiến dịch nhằm giúp khách hàng nắm bắt chính xác nhất quá trình triển khai quảng cáo Zalo của mình ở từng thời điểm.

Quảng cáo Zalo có hiệu quả không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như hình thức, cách chạy, kỹ năng và kinh nghiệm của người thực hiện. Nếu như bạn vẫn đang có nhiều thắc mắc hoặc chưa sẵn sàng tự mình triển khai thì hãy liên hệ với Ninh Media để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!