Định dạng quảng cáo Video Google hiệu quả 2021 – Ninh Media « Ninh Media

Định dạng quảng cáo Video Google hiệu quả 2021 – Ninh Media

Cho đến thời điểm hiện tại, quảng cáo Google Ads không chỉ có các định dạng hình ảnh, flash, văn bản mà còn cả video. Việc bổ sung định dạng video giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn để hiển thị thông điệp quảng cáo. Hôm nay, Ninh Media sẽ giới thiệu đến bạn các định dạng quảng cáo Video Google hiệu quả 2021, tham khảo nhé!

1. Định dạng video cho Google Ads

Trong định dạng quảng cáo Video Google, chúng ta chia thành 02 định dạng phổ biến, gồm: Định dạng Trueview trong luồng phát video & định dạng Trueview trong hiển thị trang.

Quảng cáo Google Ads hiện cung cấp định dạng video theo cách tính phí CVP (Cost Per View) với lượt xem từ 30s trở lên. Kết hợp với Youtube và mạng hiển thị,  nhà quảng cáo Google Marketing tạo được nhiều kênh quảng bá kết hợp, giúp các công ty/doanh nghiệp thuận tiện hơn trong chiến lược Marketing của mình.

1.1. Định dạng video Trueview trong luồng phát video

Với định dạng này, bạn có thể thực hiện quảng cáo video trên mạng Youtube và trên quảng cáo GDN (Google Display Network). Bạn cũng chèn từ khóa liên quan đến quảng cáo, khi đó video cũng được đề xuất với người dùng trên Google.

Cụ thể, bạn sử dụng định dạng video Trueview trong luồng phát video có nội dung mà bạn muốn quảng bá dài  – ngắn đều được. Với những video có thời lượng kéo dài hơn 30s thì khi người xem coi từ giây thứ 30 trở đi sẽ bị tính phí. Còn đối với video có thời lượng ngắn hơn 30s thì bạn sẽ trả phí khi người xem coi hết video.

Thông thường, định dạng video cho Google Ads chỉ xuất hiện trong luồng phát video trên Youtube, cũng như các trang cho phép hiển thị video quảng bá trong mạng hiển thị của Google. Đặc biệt, với quảng cáo video trên Youtube, video hiển thị trong luồng phát theo vị trí phát trước khi phát video, trong khi phát hoặc khi đã phát video.

Hiện nay, Youtube cũng hỗ trợ tính năng “Skip Ads” sau 5 giây phát video quảng cáo. Người xem nếu không quan tâm đến quảng cáo thì có thể nhấn nút “Skip Ads” để bỏ qua chúng. Chính điều này cũng tạo thuận lợi cho nhà quảng cáo, vì tránh được tình trạng lãng phí ngân sách, đồng thời nắm được những đối tượng khách có nhu cầu với sản phẩm/dịch vụ quảng cáo. Bạn chỉ trả phí quảng cáo cho người thực sự quan tâm đến quảng cáo của bạn.

1.2. Định dạng video Trueview trong hiển thị tại trang Youtube

Với định dạng video Trueview trong hiển thị, bạn có thể chọn định dạng video cho Ads được cung cấp bởi nhiều tiện ích khác như lớp phủ video trên Youtube, đề xuất video có liên quan, quảng cáo nhấp để phát.

Theo đó, hình ảnh để hiển thị khi nhấp phát quảng cáo phải rõ ràng, thu hút được thị hiếu người xem click vào video của bạn. Mặt khác, tiêu đề của video cũng phải gây ấn tượng với người xem nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố xúc ngắn gọn (số lượng ký tự giới hạn trong 25 ký tự), súc tích, mô tả video trên 35 ký tự. Khi người xem chú ý đến video của bạn, họ sẽ nhấp vào xem. Lúc này, video sẽ chuyển sang trang trình phát video để hiển thị video của bạn. Trong lúc phát video, nếu người xem tiếp tục click vào lớp phủ CTA (Call to action) trên video thì sẽ chuyển sang website của bạn.

Hiển thị của video thường được hiển thị tại trang tìm kiếm video trên Youtube, cũng như trong trình phát video, kế bên video đang phát, cột trên cùng bên phải. Thời lượng phát sóng video không bị giới hạn như định dạng video trong luồng. Hơn nữa, video còn hiển thị trong quảng cáo GDN.

2. Lưu ý đối với định dạng video trong quảng cáo Google 

Để quảng cáo Video Google hiệu quả, bạn cần chú ý với cả 02 định dạng video nêu trên thì URL video bắt buộc phải có và phải được tải lên từ Youtube. URL hiển thị và URL đích phải có trong video luồng. URL đích phải với trùng khớp URL hiển thị.

Ngoài ra, quảng cáo đi kèm phải đúng với định dạng mà Ads cho phép, hình ảnh hiển thị theo định dạng JPG hoặc GIF tĩnh. Kích thước hình ảnh chuẩn 300 x 60px.

Cuối cùng, từ khóa đi kèm phải liên quan đến quảng cáo video. Bạn có thể sử dụng các công cụ lập kế hoạch của Google để lựa chọn các từ khóa tiềm năng và hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Định dạng quảng cáo Video Google rất quan trọng, bởi nó quyết định quảng cáo của bạn có thu hút được người xem không, cũng như có đáp ứng được chính sách Ads đề ra hay không. Chính vì vậy, Ninh Media mang đến bài viết này với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về những định dạng bắt buộc trong quảng cáo Video Google. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google uy tín, hãy liên hệ Ninh Media để được hỗ trợ!