Quảng cáo từ khóa là gì? Những sai lầm cần tránh « Ninh Media

Quảng cáo từ khóa là gì? Những sai lầm cần tránh

Quảng cáo từ khóa là một trong những phương thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm hiệu quả. Tuy nhiên nếu không thực hiện theo đúng quy trình và lời khuyên từ các chuyên gia thì nhà quảng cáo rất dễ gặp thất bại. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi thực hiện chiến dịch quảng cáo này. Cùng tìm hiểu nhé. 

1. Quảng cáo từ khóa là gì? 

Quảng cáo từ khóa còn được gọi là google AdWords Search. Đây là loại quảng cáo dựa theo theo kết quả tìm kiếm trên Google. Nhà quảng cáo lựa chọn từ hoặc cụm từ liên quan tới chủ đề cần quảng cáo để chạy quảng cáo trên google, khách hàng chỉ cần đánh từ hoặc cụm từ đó trên google là sẽ hiện lên kết quả tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp, thương hiệu mà nhà quảng cáo đưa ra.

2. Những sai lầm cần tránh khi quảng cáo từ khóa? 

Để quá trình quảng cáo bằng từ khóa đạt hiệu quả cao thì các bạn cần chú ý không để mắc những sai lầm dưới đây:

2.1. Sai lầm trong lựa chọn từ khóa

Từ khóa phải đảm bảo được các tiêu chí đó là ngắn gọn, súc tích và thể hiện được tất cả nội dung của sản phẩm và dịch vụ. 

Khi người dùng đánh cụm từ đó lên trang tìm kiếm, Google sẽ hiện ra nội dung mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Do vậy, đòi hỏi từ khóa quảng cáo phải khớp với từ mà khách hàng đang tìm kiếm.

Do đó, việc lựa chọn từ khóa phù hợp và đảm bảo yếu tố chất lượng sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó tạo sự thành công hơn. 

Nhà quảng cáo nên xây dựng từ khóa trước, sau đó mới triển khai viết nội dung quảng cáo.  Hãy lựa chọn từ khóa một cách cẩn thận, sát với miêu tả về sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt hãy lựa chọn các từ khóa phụ đi kèm. Chẳng hạn như key chính là chảo chống dính thì cây phụ có thể là đồ gia dụng hay đồ dùng trong nhà bếp,…

2.2. Sai lầm trong phân chia từ khóa

Phân chia từ khóa là thao tác đơn giản nhưng mang tầm quan trọng giúp nhà quảng cáo đánh giá được nhu cầu của khách hàng, từ đó đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên một số nhà quảng cáo lại không làm tốt nhiệm vụ này nên tạo sự không hài lòng đối với khách hàng.

Chẳng hạn như khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm điện thoại iPhone 7 Plus màu đen với 128GB. Nhưng bạn chỉ sử dụng từ khóa là iPhone 7 Plus nên  tạo kết quả không phù hợp so với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy phân tích kỹ từ khóa để sản phẩm hiện ra phù hợp với những gì mà khách hàng đã tìm kiếm, từ đó tạo lượng đơn hàng dễ dàng và ổn định.

2.3. Sai lầm trong lựa chọn đối sánh

Hiện quảng cáo từ khóa có ba loại đối sánh mà bạn cần quan tâm đó là phạm vi, từ khóa, độ chính xác.

Đối với phạm vi bạn cần xác định rõ xem rộng hay hẹp. Đối với quảng cáo từ khóa thì nên lựa chọn phạm vi rộng để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Đối với cụm từ thì bạn có thể thêm tiền tố hay hậu tố, song cụm từ phải được giữ nguyên. Chẳng hạn như đối với cụm từ học tiếng Pháp thì bạn có thể thêm hậu tố là với người nước ngoài để thành từ khóa học tiếng Pháp với người nước ngoài.

Đối với độ chính xác có nghĩa là khách hàng phải đánh đúng từ khóa tìm kiếm thì kết quả mới hiện lên. Chính vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ từ khóa, sau đó chia nhỏ thành nhiều từ khóa. Sau một khoảng thời gian chạy quảng cáo bạn tự đánh giá từ khóa nào mang lại hiệu quả nhất thì sẽ đầu tư vào từ khóa đó.

2.4. Sai lầm trong lựa chọn trang đích

Một số nhà quảng cáo không phân tích từ khóa một cách kỹ lưỡng nên có thể dẫn tới khách hàng chọn sai trang đích. Điều này khiến họ cảm thấy không hài lòng với sự trải nghiệm của mình.

Ví dụ đơn giản như khách hàng muốn tìm điện thoại apple màu đen 128GB nhưng nhà quảng cáo chỉ trang đích là Apple màu đen. Kết quả tìm kiếm hiện ra rất nhiều kết quả với nhiều dung lượng khác nhau.

2.5. Sai lầm do không tối ưu trang đích

Yếu tố cần để mang lại chất lượng quảng cáo tốt đó là phải có một trang web tốt. Đặc biệt là trang web phải xây dựng nội dung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ đang quảng cáo, nội dung nguyên bản và không được sao chép ở bất kỳ nguồn nào thì mới thu hút được nhiều lượt khách hàng tương tác, từ đó mới giúp chuyển đổi được cao.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến quảng cáo từ khóa. Hy vọng đã giúp các bạn có những thông tin bổ ích để tránh những sai lầm khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, đồng thời giúp tạo nên sự thành công.