Quảng cáo trực tuyến ppc google - Những thông tin cần biết « Ninh Media

Quảng cáo trực tuyến ppc google – Những thông tin cần biết

Quảng cáo trực tuyến ppc google là phương pháp tiếp thị trực tuyến được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Vậy phương pháp này có mang lại hiệu quả thực sự trong chiến dịch marketing hay không? Và triển khai thực hiện như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Tất cả những băn khoăn và thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo trực tuyến ppc là gì?

PPC là tên viết tắt của Pay per click, dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là trả tiền theo nhấp chuột. 

Hiểu một cách nôm na thì quảng cáo  ppc là một loại quảng cáo được tính tiền dựa theo mỗi lần nhấp chuột của người dùng, có nghĩa là mỗi một lần người dùng bấm vào video quảng cáo thì bạn sẽ được google trả cho một số tiền nhất định.

Ưu điểm nổi bật của quảng cáo ppc đó là thu hút được ngay lượt truy cập của người dùng mà không phải chờ đợi trong khoảng thời gian dài, trong khi đó SEO phải chờ trong khoảng từ 3 đến 6 tháng mới có thể truy cập được.

Hình thức quảng cáo phổ biến nhất của ppc đó là dựa trên công cụ tìm kiếm. Các trang tìm kiếm bao gồm Google, Cốc Cốc,.. Các trang này cho phép bạn có thể đấu thầu để tìm kiếm một vị trí đẹp, đồng thời lọt vào top 1 để vươn lên tầm cao hơn so với đối thủ.

Nếu người dùng có kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định thì sẽ tối ưu hóa quảng cáo để giữ vị trí đẹp, trong khi đó chỉ cần phải trả mức phí rẻ hơn so với của đối thủ.

2. Quảng cáo trực tuyến ppc Google là gì?

Quảng cáo trực tuyến ppc google là hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến và mang đến hiệu quả tương đối cao cho nhà quảng cáo.

Chi phí của mỗi lần quảng cáo được tính dựa theo số lần click vào quảng cáo của người dùng. Thông qua quảng cáo này bạn có thể tự tính được số lượt khách hàng truy cập vào website, từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp.

3. Có nên tham gia quảng cáo trực tuyến ppc Google hay không?

Để trả lời được câu hỏi có nên tham gia quảng cáo trực tuyến PPC Google hay không thì các bạn hãy tìm hiểu những ưu điểm nổi bật như sau:

3.1. Tiếp cận mục tiêu một cách nhanh chóng

Người dân tại Việt Nam có xu hướng tìm kiếm thông tin trên google trước khi mua hàng, do đó mỗi ngày có hàng nghìn lượt truy cập. Do vậy quảng cáo trên google giúp bạn có thể tiếp cận dễ dàng đến với người dùng.

Chính vì vậy, dù bạn đã thành lập doanh nghiệp trong thời gian dài hay chỉ mới tham gia trong lĩnh vực kinh doanh thì cũng nên sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến PPC. Quảng cáo sẽ hiện lên ở những vị trí đầu tiên của công cụ tìm kiếm nên sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng truy cập đến với website của bạn.

Tuy nhiên trong quá trình chạy quảng cáo bạn nên chủ động điều chỉnh để phù hợp với địa lý, phong tục, tập quán, độ tuổi, ngôn ngữ và sở thích của người dùng. Còn đối với những mục tiêu đã được cài đặt sẵn thì thông điệp của bạn sẽ hướng tới đối tượng một cách chính xác nhất, từ đó sẽ mang tới sự thành công.

3.2. Chi phí phù hợp với người dùng

Ưu điểm nổi bật của quảng cáo trực tuyến ppc google đó là không đặt yếu tố ngân sách lên hàng đầu, dù bạn có số vốn nhiều hay ít thì cũng đều lập được kế hoạch quảng cáo. Do vậy vấn đề bạn cần quan tâm không phải là chi phí mà là mục tiêu của mình như thế nào.

Google cũng không cam kết người dùng phải có số tiền tối thiểu là bao nhiêu, do vậy các bạn được tùy chỉnh ngân sách của mình để tạo sự phù hợp nhất. Đặc biệt bạn có thể tự thay đổi nội dung, từ khóa, đối tượng, chi phí trong quá trình thực hiện.

4. Những lưu ý trong chạy quảng cáo trực tuyến PPC Google

Để quảng cáo trực tuyến ppc google thành công bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau:

4.1. Lựa chọn từ khóa có mối liên quan chặt chẽ với sản phẩm và dịch vụ

Từ khóa là yếu tố vô cùng quan trọng giúp mang tới hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo. Do vậy nếu từ khóa của bạn chính xác và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì sẽ giúp trang đích dễ dàng đến với đối tượng hơn.

Bạn không nên dùng từ khóa có có tính chung chung, từ khóa quá ngắn hay từ khóa quá dài. Hãy lựa chọn từ khóa có độ dài vừa phải và thể hiện được ý nghĩa của sản phẩm và dịch vụ. Để làm được điều đó bạn cần phải có sự nghiên cứu, lựa chọn và phân chia từ khóa. 

4.2. Lựa chọn dịch vụ phù hợp với ngân sách

Để quá trình chạy quảng cáo không bị gián đoạn thì bạn cần phải duy trì ngân sách ổn định.  Như vậy yêu cầu đặt ra là bạn phải xây dựng kế hoạch chi tiết  để hoạt động quảng cáo luôn tương xứng với số tiền, từ đó mang lại sự bền vững và hiệu quả. 

4.3. Xây dựng website chất lượng

Nếu website của bạn không đảm bảo yếu tố chất lượng thì dù khách hàng có xem quảng cáo và đi tới trang đích thì bạn cũng không giữ chân được khách hàng. Do đó đòi hỏi website của bạn phải đảm bảo yếu tố chất lượng, đặc biệt là các yếu tố như hình thức, màu sắc, nội dung. Nhất là thao tác mua hàng phải chuyên nghiệp, ấn tượng.

Trên đây là một số thông tin về quảng cáo trực tuyến ppc Google. Hy vọng qua bài viết giúp các bạn có những giây phút thư giãn và thú vị, đồng thời biết cách xây dựng kế hoạch chạy quảng cáo phù hợp. 

Liên hệ ngay với Ninh Media – Đơn vị quảng cáo trực tuyến uy tín nhất năm 2021 để được tư vấn MIỄN PHÍ!