Quảng cáo tiktok không cắn tiền - Nguyên nhân và cách khắc phục « Ninh Media

Quảng cáo tiktok không cắn tiền – Nguyên nhân và cách khắc phục

Quảng cáo tiktok không cắn tiền là tình trạng thường gặp trong quá trình chạy quảng cáo Tik Tok. Vậy bạn có thắc mắc tại sao lại xảy ra tình trạng này? Và cách khắc phục như thế nào? Cùng Ninh Media tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Tiktok không tính phí khi hiển thị

Đây là lỗi cơ bản nhất thường gặp trong quá trình chạy quảng cáo.  Tik Tok chỉ tính tiền theo tương tác chứ không theo hiển thị của quảng cáo. Nguyên nhân là do khách hàng chưa có thói quen click vào mục quảng cáo khi thấy hiển thị trên Tik Tok, trong khi đó Tik Tok lại tính phí qua những lần click của khách hàng. 

Chính vì vậy những đoạn quảng cáo có ít lượt like, share, xem,.. của khách hàng sẽ không nhận được nhiều sự tương tác và sẽ bị Tik Tok sẽ hạn chế  khả năng  hiển thị. Kết quả dẫn đến tình trạng quảng cáo không cắn tiền .

Tóm lại, đối với nguyên nhân tik tok không tính phí khi hiển thị là do nhà quảng cáo chỉ tính phí theo sự tương tác của người dùng. Do đó cách khắc phục đó là: 

– Chuẩn bị nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng cần hướng đến. Điều này sẽ thu hút được khách hàng theo dõi clip quảng cáo, từ đó tạo ra nhiều sự tương tác hơn và dẫn đến cắn tiền tốt hơn.

– Luôn giữ cho sự tương tác được ổn định để tạo ra những hiển thị thường xuyên nhất. Bởi nếu tương tác không có sự ổn định thì quá trình hiển thị của quảng cáo sẽ bị hạn chế, từ đó dẫn đến tình trạng chạy chậm và cắn tiền chậm. 

– Nếu quảng cáo có nội dung thuộc về Tik Tok thì hãy thực hiện thao tác chuyển cách tính tiền. Cụ thể đó là chuyển từ tính tiền tương tác sang tính tiền hiển thị. Tuy nhiên mức giá của mỗi lần tương tác tương đối cao nên nhà quảng cáo cần cân nhắc và phải biết chấp nhận.

2. Target có đối tượng quảng cáo bị chồng chéo

Khi nhà quảng cáo đưa ra quá nhiều điều kiện cho clip quảng cáo của mình thì Tik Tok sẽ gặp khó khăn trong quá trình sàng lọc đối tượng cần tiếp cận. Điều này vô tình dẫn đến tình trạng khó cắn tiền.

Để khắc phục tình trạng này thì nhà quảng cáo nên lựa chọn những điều kiện cơ bản nhất cho quảng cáo. Khi đó đối tượng có nhu cầu sẽ nhận được đoạn quảng cáo và sẽ có sự tương tác. Từ đó giúp cho quảng cáo cắn tiền nhanh hơn.

3. Target quảng cáo quá sâu

Khi nhà quảng cáo đưa ra đối tượng khách hàng quá sâu sẽ tạo nên lượng khách hàng nhỏ hẹp. Nhất là tại thị trường Việt Nam khi số người sử dụng Tik Tok chưa được nhiều nên dễ dẫn đến tình trạng kém tương tác.  

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là hãy lựa chọn đối tượng khách hàng rộng hơn để tạo nhiều sự tương tác hơn.

4. Quảng cáo tiktok bị report

Khi nhà quảng cáo đưa ra nội dung không phù hợp với đối tượng cần tiếp cận. Người xem thường có thói quen bấm vào nút hạn chế hiển thị khi thấy xuất hiện đoạn quảng cáo trên màn hình. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng quảng cáo bị report.

Cách khắc phục tình trạng này đó là hãy xây dựng nội dung cho đoạn quảng cáo mới mẻ, hấp dẫn, phù hợp với đối tượng cần hướng đến. Khi đó bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác và tình trạng cắn tiền sẽ nhanh hơn.

5. Đặt mức giá thầu quá thấp

Mức chi phí cho gói thầu quảng cáo cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của quảng cáo Tik Tok. Nếu bạn đưa ra mức thầu quá thấp thì quảng cáo không đủ yếu tố để cạnh tranh với các đối thủ, từ đó dẫn đến tình trạng ít tương tác. 

Cách khắc phục phù hợp đó là hãy đặt giá thầu phù hợp với nội dung cần quảng cáo. Lời khuyên dành cho bạn là nên tham khảo các gói thầu tự động. Nó sẽ giúp đoạn quảng cáo được hiển thị với tần suất và thời gian phù hợp.

6. Sử dụng tài khoản cá nhân để quảng cáo tiktok

Đặc điểm của Tik Tok đó là có sự phân biệt giữa tài khoản của cá nhân và tài khoản Agency. Tuy nhiên tài khoản cá nhân bị nhiều hạn chế hơn nên khả năng cắn tiền chậm hơn. Chính vì vậy bạn nên thuê một tài khoản chuyên quảng cáo Tik Tok để nhận được sự tương tác tốt nhất.

7. Quảng cáo có nội dung không thu hút

Đặc điểm của các clip quảng cáo đó là có nội dung ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn, thu hút và kích thích người xem. Tuy nhiên nếu đoạn quảng cáo của bạn có nội dung kém hấp dẫn sẽ không thu hút được người xem, từ đó tạo ra sự tương tác kém và cắn tiền chậm.

 

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này đó là hãy đầu tư chất lượng cho đoạn quảng cáo. Yếu tố cần quan tâm nhất đó là nội dung nói về cái gì? đối tượng hướng đến là ai? thời gian phát clip trong bao lâu?.. Từ đó xây dựng đoạn quảng cáo phù hợp nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quảng cá́o tiktok không cắn tiền. Hy vọng Ninh Media đã mang đến những thông tin bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về tình trạng này, từ đó có cách khắc phục phù hợp.