Quảng cáo hiển thị & cách thức hoạt động phổ biến « Ninh Media

Quảng cáo hiển thị & cách thức hoạt động phổ biến

Quảng cáo hiển thị giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng ngay khi google đang thực hiện duyệt trang web, kiểm tra Email… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin để bạn hiểu rõ hơn vấn đề này. Cùng theo dõi nhé.

1. Cách thức hoạt động của quảng cáo hiển thị như thế nào? 

Mạng hiển thị google cho phép người dùng có thể tìm đối tượng một cách chính xác nhất. Do đó quảng cáo hiển thị giúp bạn nhắm tới mục tiêu một cách hiệu quả, đặc biệt các thông điệp sẽ được hiển thị tới khách hàng tiềm năng đúng lúc, đúng thời điểm. Cách thức hoạt động của dạng quảng cáo này cụ thể như sau:

1.1. Tìm khách hàng mới bằng cách sử dụng đối tượng cũ 

Thông qua lượt tương tác với hiển thị quảng cáo, những đối tượng trong mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy khách hàng mới mang nhiều tiềm năng.

Ngoài ra, quảng cáo này cho phép bạn sử dụng lại những danh sách đã tiếp thị trước đó để thu hút lại những người khách hàng cũ.

1.2. Tự động hóa tính năng tìm mục tiêu 

Quảng cáo này giúp bạn tự động chuyển đổi đối tượng và trang web thông qua tìm kiếm. Sau một khoảng thời gian quảng cáo google sẽ tự lọc đối tượng phù hợp với mục tiêu của bạn. Đây chính là tính năng tự động tối ưu hóa nhằm giúp nhà quảng cáo đạt được lợi nhuận của mình.

Với tính năng này nhà quảng cáo có thể tự động điều khiển gói thầu để phù hợp với chiến lược kinh doanh, từ đó tạo sự sáng tạo để tăng lượt chuyển đổi của mình.

1.3. Tự đo lường kết quả sử dụng 

Quảng cáo cho phép bạn tự động đo lường mức độ đạt mục tiêu thông qua việc tự tìm hiểu về trang web và chi phí chạy quảng cáo, từ đó lựa chọn được website mang lại giá trị cao nhất dành cho bạn.

1.4. Tự lập kế hoạch quảng cáo

Quảng cáo cho phép  người dùng thay đổi thông tin trong vòng từ 12 đến 24 giờ ngay sau khi đăng tải nội dung quảng cáo. Điều này giúp nhà quảng cáo có thể tạo ra chiến dịch marketing mới hoặc thay đổi chiến dịch hiện tại. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hãy thiết lập trước khi khởi chạy khoảng vài ngày nhé. 

1.5. Sự liên kết sâu

Quảng cáo hiển thị cho phép người dùng sử dụng ứng dụng liên kết sâu.  Tuy nhiên để bật được tính năng này người dùng cần phải tạo các liên kết  kết với ứng dụng và bật google Analytic.

2. Các dạng quảng cáo hiển thị phổ biến hiện nay

Quảng cáo này cho phép định dạng quảng cáo nên luôn mang tới những cơ hội tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Dưới đây là một số quảng cáo thường được chạy nhiều nhất trên mạng hiển thị:

2.1. Quảng cáo thích ứng

Cách tạo quảng cáo này rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhập văn bản và hình ảnh tượng trưng cho sản phẩm. Google sẽ tự động tối ưu hóa giúp đạt được hiệu suất quảng cáo cao nhất. 

Loại quảng cáo này được hiển thị dưới dạng gốc nên phù hợp với trang web của nhà xuất bản. Chính vì vậy nó phù hợp với cả người mới và người cũ.

Đặc biệt quảng cáo này có thể thay thế cho quảng cáo mặc định trên mạng hiển thị. Do vậy nếu bạn đang chạy loại quảng cáo này thì sẽ thường xuyên nhận được thông báo lưu quảng cáo. Khi đó hãy bấm lưu để quảng cáo luôn được thiết lập ở chế độ hiển thị. 

2.2. Quảng cáo hình ảnh 

Quảng cáo này cho phép người dùng có thể tải hình ảnh từ album lên với kích thước và định dạng khác nhau. Nó giúp người dùng có thể kiểm soát được hiệu suất của quảng cáo. 

2.3. Quảng cáo dưới dạng Gmail

Quảng cáo này thường xuất hiện trong hộp thư đến của gmail.  Do vậy nó phù hợp cho những đối tượng làm việc văn phòng, giáo viên, công chức…

3. Quảng cáo hiển thị xuất hiện trong thời điểm nào?

Nếu như google tìm kiếm cho phép nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng ngay trong quá trình họ tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ thì quảng cáo hiển thị cho phép người dùng thu hút sự chú sớm hơn từ khách hàng. Có nghĩa là quảng cáo được hiển thị trước khi khách hàng có hành động tìm kiếm. Chính vì vậy, loại quảng cáo này được coi là chiếc chìa khóa vàng mở ra chiến lược marketing cho doanh nghiệp.

Quảng cáo này cho phép nhà quảng cáo nhắc nhở khách hàng những nội dung mà họ quan tâm. Đặc biệt là những người đã được tiếp thị, đã truy cập trang web và đã từng sử dụng sản phẩm. Do đó tạo sự tương tác tương đối lớn giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quảng cáo hiển thị. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm thú vị, đồng thời biết cách tận dụng mạng hiển thị để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ được hiệu quả nhất. 

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ quảng cáo, các bạn vui lòng liên hệ Ninh Media để được tư vấn MIỄN PHÍ!