Những điều cần biết về quảng cáo hiển thị banner « Ninh Media

Những điều cần biết về quảng cáo hiển thị banner

Làm thế nào để quảng cáo sản phẩm của mình 1 cách có hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí? Quảng cáo hiển thị banner chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Vậy hình thức quảng cáo này là gì và làm thế nào chạy loại hình Ads này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về quảng cáo banner Google để giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết này nhé.

1. Quảng cáo hiển thị banner là gì và hoạt động như thế nào?

Quảng cáo hiển thị banner là hình thức quảng cáo trực tuyến cung cấp bởi ad server. Quảng cáo này sẽ được hiển thị ở những trang web có lượt truy cập lớn nhằm thu hút sự chú ý của người dùng. Điển hình nhất của quảng cáo banner là được cung cấp và phân phối từ ad server Google còn được biết đến với cái tên quảng cáo GDN (Google display network).

Phương thức hoạt động tổng quát của loại hình quảng cáo này là quảng cáo sẽ được đặt dưới dạng hình ảnh với kích thước được quy định sẵn tại các trang web có lượt traffic lớn. Khi có nhu cầu, người dùng chỉ cần click chuột vào ảnh, link sẽ dẫn bạn đến trang đích của quảng cáo đó. 

Cụ thể với GDN, quảng cáo sẽ được hiển thị trên các nền tảng của Google như website, ứng dụng app và Youtube. Đây là mạng lưới rộng lớn, bao trùm gần như không gian mạng phổ biến của người dùng thông thường. Cách tính phí của quảng cáo banner sẽ dựa trên số lượt hiển thị hoặc lượng lượt click của người dùng vào quảng cáo dẫn đến trang đích.

2. Mục tiêu mà quảng cáo banner hướng tới

– Từ thói quen người dùng khi tìm kiếm từ khóa trên Google.

– Đối tượng tiếp cận dựa trên hành vi người dùng (sở thích cá nhân, tìm kiếm sản phẩm và các câu hỏi liên quan trên Google).

– Nhân khẩu học là dựa vào giới tình, độ tuổi của đối tượng cần tương tác.

– Vị trí đặt tại các trang website có nội dung và đối tượng phù hợp với sản phẩm cần quảng cáo. Google có công cụ thông minh để nhận biết và lọc chính xác quảng cáo của bạn nên đặt ở đâu.

3. Cách tính phí Google banner Ads như thế nào?

Có 2 hình thức đấu giá quảng cáo banner Google, cụ thể là: 

– CPC – cost per click (tính phí theo lượt tương tác) bạn chỉ phải trả tiền khi có người click vào banner và dẫn đến trang đích. Số lượt hiển thị là miễn phí cho đến cho đủ lượt tương tác trực tiếp vào banner, thường hình thức này sẽ đi theo gói để bạn không phải phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, CPC cũng có nhược điểm là khi người dùng click nhầm thì lượt quảng cáo đó vẫn bị tính vào chi phí của người quảng cáo.

– CPM – cost per 1000 imprestions (tính phí theo lượt hiển thị) hình thức trả phí này sẽ phù hợp cho chiến dịch quảng cáo sự kiện, khuyến mại mở rộng khả năng nhận diện thương hiệu. Gói dịch vụ thưởng sẽ là combo hiển thị 1000 lần quảng cáo.

4. Ưu điểm của Google banner Ads hiệu quả hơn các hình thức quảng cáo khác

– Quảng cáo với chi phí siêu rẻ trên các trang báo mạng điện tử lớn như Dân trí, Zing News, Tuoitre, VietNamnet,… Với mạng lưới hiển thị thông dụng và rộng rãi, Google cho phép bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình đồng thời trên 500 trang web lớn thay vì phải trả hàng chục triệu đồng 1 tháng để thuê treo banner tại 1 trang báo bất kỳ. Tất nhiên, các tính năng thông minh của Google sẽ lọc và cho phép hiển thị nội dung phù hợp với từng đối tượng, chuyên mục liên quan. 

– Tương thích nhiều thiết bị laptop, Smartphone, Tablet. Google banner có hệ thống quy chuẩn kích thước banner phù hợp với từng nền tảng thiết bị điện tử khác nhau để có thể tương thích và hiển thị rõ ràng nhất nội dung bạn cần quảng cáo.

– Chủ động tự tìm kiếm trang web hiển thị phù hợp nội dung quảng cáo. Thông qua hệ thống Ads của mình, Google có thể thu thập thói quen tìm kiếm của người dùng như từ khoá, lịch sử truy cập, giao dịch,… thiết lập thành 1 hệ thống cho phép nhận biết nội dung quảng cáo phù hợp với ai, người dùng cần gì để có thể tiếp thị bằng banner 1 cách chính xác và hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin về quảng cáo hiển thị banner được cung cấp bởi Ninh Media – đơn vị chuyên cung ứng các dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp và chất lượng cao trên tất cả các nền tảng số như Google, Facebook, Zalo… Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tham khảo các dịch vụ truyền thông và cần sự đảm bảo uy tín tuyệt đối nhé.

Quảng cáo hiển thị banner sẽ là hình thức truyền thông ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về dịch vụ marketing này. Chúc bạn thành công.