Quảng cáo Google Shopping tối ưu hiệu quả - Ninh Media « Ninh Media

Quảng cáo Google Shopping tối ưu hiệu quả – Ninh Media

Google Shopping Ads – Quảng cáo mua sắm đã chuyển hóa từ một kênh mới sang một kênh được đầu tư chi phí và đóng vai trò quan trọng đối với đa số các nhà bán trẻ trực tuyến. Nếu bạn đang tìm hiểu chuyên sâu về quảng cáo Google Shopping thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

1. Google Shopping Ads là gì?

Quảng cáo Google Shopping là quảng cáo mua sắm trên Google. Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến nhằm mục đích cho phép người mua nhìn thấy thông tin về sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Theo đó, Google Shopping Ads được vận hành dựa trên 2 công cụ bao gồm: Google Ads và Google Merchant Center.

2. Tại sao nên sử dụng Google Shopping Ads?

Độ phủ sóng của quảng cáo Google Shopping ngày càng mạnh mẽ. Theo một số nghiên cứu gần đây, tỷ lệ click vào quảng cáo của Google Shopping tăng gấp nhiều lần so với các hình thức khác. Với mục tiêu tối ưu hiệu quả marketing, Google Shopping được dự đoán sẽ tạo nên làn sóng mới mẻ trong thị trường quảng cáo Việt Nam thời gian sắp tới.

Trước sự thành công của Google Shopping thì các chủ doanh nghiệp cần ưu tiên hình thức quảng cáo đầy tiềm năng này như một kênh quảng bá chính của mình.

3. Cách thức vận hành Google Shopping

Nếu bạn lựa chọn Google Shopping Ads làm công cụ marketing, Google sẽ tự xác nhận thời gian mà quảng cáo hiển thị dựa trên các đặc điểm về nguồn cấp dữ liệu, các trang web và giá thầu của doanh nghiệp khách hàng. Trong đó, Google sẽ tự tính toán tìm kiếm nào kích hoạt quảng cáo của bạn cũng như hiển thị quảng cáo của bạn tới người dùng.

Cơ sở dữ liệu người dùng của Google sẽ kích thích mức độ hiệu quả cho quảng cáo của bạn

4. Vị trí hiển thị của quảng cáo Google Shopping

Thường trên các trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, vị trí hiển thị của Google Shopping sẽ xuất hiện ở 2 vị trí cụ thể như sau:

4.1. Google Shopping Ads hiển thị trên Google Ads và kết quả tự nhiên (SEO)

Khi tìm kiếm 1 từ khóa, Google Shopping sẽ hiển thị 25 kết quả. Nếu người dùng sử dụng máy tính, kết quả sẽ hiển thị 5 sản phẩm trên thanh trượt, với smartphone, số sản phẩm sẽ được rút ngắn xuống 3 nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Để chuyển qua xem các sản phẩm khác, người dùng có thể thực hiện thao tác lướt ngang ở cả máy tính và điện thoại.

4.2. Google Shopping Ads hiện phía bên phải các kết quả tìm kiếm

Dạng hiển thị này chỉ dành cho phiên bản máy tính, tổng số hình ảnh được hiển thị là 9 kết quả và đều nằm phía bên phải của màn hình.

5. Bí quyết chạy Google Shopping Ads hiệu quả

Sau khi bạn hoàn tất thiết lập quảng cáo Google Shopping, điều mà bạn cần làm tiếp theo chính là tối ưu hóa quảng cáo. Các yếu tố quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm chính là:

  • ROAS – Giá thầu lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo
  • Tỷ lệ hiển thị – Impression Share
  • CPC điểm chuẩn – Chi phí cho mỗi lượt nhấp
  • CTR điểm chuẩn – Tỷ lệ nhấp chuẩn
  • CPA – Chi phí cho mỗi hành động

Thực tế, để kiểm soát được các chỉ số CPC, CTR hay CPA là điều không hề dễ dàng bởi chúng ta không thể đoán trước được Google đang so sánh mình với các đối thủ nào. Thay vào đó, doanh nghiệp cần để tâm khai thác nhiều hơn tới chỉ số ROAS.

6. Dịch vụ quảng cáo Google Shopping chuyên nghiệp – Ninh Media

Ra đời với mong muốn mang tới các giải pháp Digital Marketing, Ninh Media tự tin có đầy đủ khả năng hỗ trợ khách hàng mở rộng thị trường kinh doanh trực tuyến, tiết kiệm chi phí quảng cáo, tối ưu ngân sách đầu tư, kích thích ra đơn thành công.

Là một đối tác cao cấp của Google, Ninh Media sẽ đem đến cho khách hàng các phương án quảng cáo Google Shopping toàn diện nhất. Với đội ngũ là các chuyên gia kỹ thuật nhiều kinh nghiệm quảng cáo thực tiễn, chúng tôi sẽ giúp bạn lên chiến lược, thực hiện quảng cáo và theo dõi chuyển đổi, đo lường mức độ hiệu quả trong và sau khi triển khai.

Ninh Media hướng tới hiệu quả bền vững, cam kết KHÔNG sử dụng các thủ thuật kiếm lợi bất chính, gây hại cho doanh nghiệp như click ảo, chạy bùng tiền hay từ khóa không liên quan… 

Thêm nữa, Ninh Media là đơn vị tiên phong đi trước dẫn đầu áp dụng công nghệ mới. Nghiên cứu và sử dụng các kỹ thuật quảng cáo mới nhất từ Google. Thậm chí, chúng tôi cũng tự phát triển các công cụ tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả cho khách hàng.

Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu quảng cáo Google Shopping như thế nào thì hãy liên hệ với Ninh Media để được tư vấn và đơn giản hóa quá trình thực hiện cũng như gia tăng hiệu suất cho mục tiêu của mình bạn nhé!