Làm thế nào để quảng cáo Google search đạt hiệu quả tốt nhất?  « Ninh Media

Làm thế nào để quảng cáo Google search đạt hiệu quả tốt nhất? 

Hiện nay, quảng cáo Google search là hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến nhất, được nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn. Bạn chưa biết Google search Ads là gì? Phương thức hoạt động cũng như hiệu quả mà nó đem lại ra sao? Hãy cùng Ninh Media tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. Google search Ads là gì?

Quảng cáo Google search là công cụ được cung cấp và hỗ trợ bởi Google, bạn cần phải trả tiền để có thể hiển thị những sản phẩm của mình trên trang kết quả tìm kiếm. 

Có thể nói, Google là cầu nối giữa doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm với người dùng thông qua sự tìm kiếm thông tin trên Internet. Mỗi sự tiếp cận, cú click, đăng ký thông tin, mua hàng tùy vào mục đích mà người quảng cáo hướng tới sẽ phải chi cho Google 1 khoản tiền nhất định khi đã giúp doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng.

Quảng cáo sẽ nằm ở 7 vị trí vàng trên trang kết quả tìm kiếm (4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng). Đây là những vị trí đã được nghiên cứu là có khả năng cao nhất tiếp cận được người dùng được nhận biết bằng chữ “Quảng cáo” hoặc “ADS”.

2. Phương thức hoạt động của Google search Ads

Để có thể xây dựng được 1 chiến lược marketing hiệu quả khi sử dụng quảng cáo Google search, bạn cần phải nắm rõ cách thức hoạt động của công cụ này: 

2.1. Chi phí trung gian bạn phải trả cho Google để tiếp cận người dùng được tính như thế nào? 

Phí này được chia làm 2 loại bao gồm: “Ad rank” là vị trí hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, vị trí càng cao đặc biệt là tại 7 vị trí đắc địa đã nói ở trên thì người quảng cáo phải bỏ ra càng nhiều tiền thông qua đấu giá và phí tính theo lượt click hoặc action (đăng ký thông tin, mua hàng…).

2.2. Tiêu chí đánh giá điểm chất lượng của Google là những gì

Có thể kể đến trước tiên là số lượng lượt click vào từ khóa/ trang đích dựa trên tỉ lệ số lần click với tần suất hiển thị. Nếu tỉ lệ này càng cao thì Google sẽ đánh giá tốt khả năng lựa chọn từ khóa, xây dựng trang đích của bạn càng tốt. Thứ 2 là mức độ hoàn thiện trang đích được đánh giá từ trải nghiệm người dùng, hình thức và nội dung trang web. Và cuối cùng là mức độ liên quan giữa quảng cáo và nội dung trang đích.

3. Hiệu quả quảng cáo Google search mang lại

Mặc dù khả năng cạnh tranh ngày càng cao, chi phí phải bỏ ra ngày càng lớn nhưng Google search Ads vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những hiệu quả nó đem lại tác động đến doanh thu là rõ rệt.

– Khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng rất cao nhờ các công cụ tối ưu hoá mà từ đó khoanh vùng địa lý, khung giờ thích hợp để hiển thị và tác động đến đúng mục tiêu khách hàng mà sản phẩm của người quảng cáo hướng tới.

– Kiểm soát chi tiêu cụ thể từ những chi phí nhỏ nhất đến đặt ngân sách cho cả một chiến dịch quảng cáo. Google có công cụ báo cáo kết quả từng lượt tương tác, lượt đăng ký thông tin, mua hàng,…mà người quảng cáo cần phải trả cho Google phí trung gian giúp tiếp cận người mua. Qua đó giúp người quảng cáo có thể cân bằng ngân sách chi tiêu phù hợp cho từng đối tượng cần marketing.

– Tăng mức độ nhận diện thương hiệu nhờ khả năng triển khai chiến lược nhanh chóng. Chỉ sau 24 giờ được Google kiểm duyệt, sản phẩm cần quảng cáo sẽ được “On top” không chỉ giúp tiếp cận đúng người dùng mà còn nắm bắt được thời cơ trong mục tiêu đã đề ra của người quảng cáo.

4. Ninh media – Đơn vị quảng cáo Google search uy tín 

Là một trong những digital marketing agency uy tín được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên cả nước hợp tác để xây dựng và thực hiện chiến lược marketing – Ninh media luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ quảng cáo cao cấp với tỉ lệ thành công trên 95% với mức giá hợp lý hơn nhiều so với các đơn vị khác trên thị trường. Cùng đội ngũ nhân viên marketing giàu kinh nghiệm, tận tình hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, thủ tục đơn giản, rõ ràng, bạn chắc chắn sẽ hài lòng đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi sử dụng dịch vụ Google search Ads tại Ninh media.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google search? Hãy liên hệ ngay với Ninh Media để trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp cũng như đảm bảo khả năng thành công của dự án cần quảng bá. Ngoài ra, bạn có thể truy cập ngay vào website của Ninh Media để xem thêm những dịch vụ khác nhé.