Quảng cáo Google Gmail là gì? 04 ưu điểm cần biết! « Ninh Media

Quảng cáo Google Gmail là gì? 04 ưu điểm cần biết!

Bạn đang quan tâm quảng cáo Google Gmail là gì? Hãy cùng Ninh Media đi tìm lời giải đáp qua những thông tin trong bài viết sau đây.

1. Quảng cáo Google Gmail là gì?

Quảng cáo Google Gmail là quảng cáo hiển thị ở các tab quảng cáo và xã hội thuộc phần hộp thư đến của người dùng. Thông thường, các quảng cáo này sẽ có phần mở rộng khi khách hàng nhấp, giao diện hiển thị lên tương tự như một email bình thường.

Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo Google Gmail chính là nhà quảng cáo có thể kết nối đến từng khách hàng tiềm năng, từ đó hướng mục tiêu quảng cáo tốt hơn.

2. Cách thức hoạt động của quảng cáo Google Gmail

Trước tiên, quảng cáo Google Gmail hiển thị theo dạng thu gọn trên điện thoại di động:

 

Và dạng thu gọn trên máy tính:

 

Khi khách hàng click vào đó, quảng cáo sẽ đưa khách hàng đến trang đích hoặc mở rộng ra kích thước như một email bình thường. Từ 02 cách này, nhà quảng cáo có thể tùy biến có thể để đáp ứng hàng loạt mục tiêu khách hàng khác nhau.

** Ứng dụng của quảng cáo gmail:

– Tạo nhận diện và ghi dấu ấn thương hiệu lên khách hàng

– Hướng đến nhóm đối tượng khách hàng đặc trưng, nhất là dân văn phòng thường xuyên sử dụng Gmail.

– Áp dụng đối với những khách hàng tiềm năng đã biết đến trong nhiều chiến dịch Remarketing.

3. 04 ưu điểm của quảng cáo Google Gmail

Sau khi đã nắm được quảng cáo Google Gmail là gì, Ninh Media sẽ nêu rõ 04 ưu điểm của phương thức quảng cáo khá phổ biến này, cụ thể như sau:

3.1. Gmail phổ biến, nhất là trên thiết bị di động

 Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phí do Google phát hành. Cho đến thời điểm hiện tại, có khoảng 1 tỷ người sử dụng dịch vụ này trên toàn cầu. Nó phổ biến đến mức, ở Bỉ có đến 30 – 50% khách hàng tiềm năng sử dụng Gmail.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được khả năng rất cao là khách hàng tiềm năng của công ty/doanh nghiệp bạn đang sử dụng nền tảng này. Hơn nữa, Gmail còn được xem là ứng dụng mặc định của điện thoại di động, từ đó giúp quảng cáo Google Gmail trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

3.2. Quảng cáo gmail có tỷ lệ nhấp cao

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Gmail còn mang lại cho bạn rất nhiều thế mạnh, điển hình là quảng cáo Google Gmai sẽ giúp tác động trực tiếp đến từng đối tượng hàng tiềm năng.

Nếu quảng cáo Gmail của bạn đủ hấp dẫn người dùng, họ có thể click vào đó và website của bạn sẽ hiển thị lên. Chính vì thế mà tỉ lệ nhấp của khách hàng lên đáng kể so với các loại hình quảng cáo khác.

3.3. Có nhiều tùy chọn, thoải mái sáng tạo

Quảng cáo Google Gmail cung cấp các mục tùy chọn sáng tạo vô cùng thú vị. Hình thức quảng cáo này không chỉ cho phép hiển thị hình ảnh quảng cáo đơn lẻ, mà còn cho bạn có nhiều lựa chọn như hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn, mẫu quảng cáo đơn lẻ, mẫu quảng cáo đa sản phẩm hoặc mẫu quảng cáo theo danh mục.

Và nếu những lựa chọn trên chưa để làm hài lòng bạn, thì bạn vẫn có thể thoải mái sáng tạo bằng việc cài thêm mã HTML.

3.4. Tính năng hướng đến mục tiêu tốt, tối ưu chi phí quảng cáo

Thêm một lợi thế chính của quảng cáo Google Gmail là các tùy chọn nhằm mục tiêu tùy chỉnh. Khi chạy chiến dịch trên Gmail, bạn có thể hướng mục tiêu dùng dựa trên sở thích, thị trường, các mối quan hệ xã hội mà Google tiếp nhận được từ hành vi người dùng.

Song, điều thú vị ở đây là Google cho phép bạn quét qua chủ đề các email của người dùng, từ đó giúp nhắm mục tiêu người dùng dựa trên email họ nhận được. Chính điều này đã mở ra một triển vọng lớn trong việc tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

4. Những tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo Google Gmail

Để hiểu rõ hơn hình thức quảng cáo Google Gmail, Ninh Media sẽ cung cấp các tính năng nhắm mục tiêu, cụ thể như sau:

4.1. Đối tượng chung sở thích

Mục tiêu hướng đến những người có sở thích phù hợp với quảng cáo của công ty/doanh nghiệp bạn, có tác dụng rất lớn trong việc định hình sản phẩm/dịch vụ trong lòng khách hàng, làm họ biết đến Brand của công ty/doanh nghiệp bạn.

4.2. Đối tượng có mục đích tùy chỉnh

Mặc dù việc dùng dữ liệu về tần suất tìm kiếm và số lần click chuột để nhắm mục tiêu khách hàng bằng từ khóa là khá tốt. Song, Google còn có thêm tùy chọn về lịch sử trình duyệt Chrome, Youtube và dữ liệu cài đặt ứng dụng của người dùng.

4.3. Nhắm mục tiêu tự động

Nhắm mục tiêu tự động có tác dụng tối ưu hóa việc hướng đến đối tượng khách hàng của công ty/doanh nghiệp bạn trên Gmail. Việc này cho phép bạn tự động tiếp cận đối tượng khách hàng cụ thể với mức chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác.

4.4. Đối sánh khách hàng

Mục đích đối sánh khách hàng là để hệ thống tự động hướng mục tiêu quảng cáo đến những người hoặc nhóm người có nhu cầu giống với họ.

4.5. Nhân khẩu học

Cho phép chiến dịch quảng cáo của công ty/doanh nghiệp bạn tiếp cận đến những khách hàng sử dụng dịch vụ của Google với một nhân khẩu học xác định gồm, giới tính, độ tuổi, thông tin về gia đình.

4.6. Đối tượng cân nhắc mua hàng

Nhà quảng cáo sẽ chọn ra những đối tượng khách hàng đang cân nhắc mua sản phẩm/dịch vụ của công ty/doanh nghiệp bạn, từ đó chủ động tiếp cận và đưa sản phẩm đến với khách hàng nhằm chiếm ưu thế trước đối thủ cạnh tranh.

4.7. Sự kiện trong đời

Ai trong đời đều sẽ có những sự kiện đáng nhờ, Google cung cấp tùy chọn quảng cáo nhắm đến mục tiêu là người đã – đang hoặc sẽ trải qua giây phút đó. Chẳng hạn, kết hôn, chuyển nhà, tốt nghiệp Đại học…

4.8. Tiếp thị lại

Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận những khách hàng đã từng tương tác với sản phẩm/dịch vụ của công ty/doanh nghiệp mình bao gồm, khách hàng từng truy cập website, ứng dụng, video…

Quảng cáo Google Gmail là gì? Ninh Media tin chắc, những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hoàn toàn hữu ích với các bạn. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google nói chung, quảng cáo Google Gmail nói riêng, hãy liên hệ với Ninh Media để được hỗ trợ!