Quảng cáo Google GDN là gì? Phương thức hoạt động thế nào? « Ninh Media

Quảng cáo Google GDN là gì? Phương thức hoạt động thế nào?

Có thể bạn biết, chạy quảng cáo trên các website luôn rất khó khăn và mất nhiều chi phí. Song, với sự hỗ trợ của Google Display Network (hay GND), chiến dịch tiếp thị trực tuyến sẽ trở nên đơn giản hơn. Vậy, quảng cáo Google GDN là gì? Cùng Ninh Media tham khảo thông tin dưới đây.

1. Quảng cáo Google GDN là gì?

GDN (hay Google Display Network) là hệ thống mạng lưới bao gồm các trang web lớn, thuộc đối tác của Google cho phép chúng ta sử dụng GDN để quảng cáo banner về sản phẩm/dịch vụ của công ty/doanh nghiệp.

Quảng cáo Google hiện có 02 hệ thống quảng cáo khác nhau, gồm: Search và Display. Chúng ta có thể phân biệt chúng thông qua các khái niệm sau đây.

– Google Search Network: Dạng quảng cáo trả phí trực tuyến phổ biến, đặt Ads ở những vị trí “đắc địa” của Google. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy Brand của công ty/doanh nghiệp bạn khi họ search từ khóa. Thông thường, trang quảng cáo sẽ hiển thị dưới kết quả tìm kiếm organic, đồng thời có thêm nút Call to action (CTA) so với kết quả tìm kiếm organic khác.

– Google Display Network: Dạng chèn quảng cáo vào các website được tuyển chọn kỹ càng. Người dùng có thể nhìn thấy Brand của công ty/doanh nghiệp bạn khi mua sắm, truy cập hoặc đọc tin tức Google Ads dạng này nghiêng về sử dụng hình ảnh, banner media và một số câu từ thu hút.

2. Vị trí quảng cáo Google GDN

Quảng cáo Google GDN cho phép Brand của công ty/doanh nghiệp bạn xuất hiện trên hơn 2 triệu website. Nó giúp bạn tiếp cận hơn 90% người sử dụng Internet.

Cụ thể, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên nhiều trang web, app di động và video. Còn quảng cáo hiển thị như thế nào sẽ phụ thuộc vào bạn đặt mục tiêu ra sao, chẳng hạn:

– Từ khóa và các chủ đề liên quan

– Chọn trang web cụ thể

– Hướng đến khách hàng dựa vào sở thích, nhân khẩu, lịch sử ghé thăm website…

3. Phương thức hoạt của quảng cáo Google GDN

Bên cạnh băn khoăn quảng cáo Google GDN là gì, thì phương thức hoạt động của dạng quảng cáo này cũng được nhiều công ty/doanh nghiệp quan tâm. Cụ thể như sau:

3.1. Quảng cáo Google GDN theo ngữ cảnh

 “Thủ thuật” quảng cáo dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã lựa chọn, nhằm mục đích gia tăng cơ hội hiển thị Ads trên website, app và những trang web có nội dung liên quan.

Dựa trên nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc trang và cấu trúc liên kết. Nếu từ khóa hoặc chủ đề mà bạn chọn trùng với chủ thể của website, thì Google Ads sẽ chọn trang web đó để đăng quảng cáo.

3.2. Chọn chính xác website

Với Placement Targeting, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn website, app, video từ hệ thống trang web của GDN để hiển thị quảng cáo và Google sẽ không tự động chọn website cho bạn như phương thức từ khóa hay chủ đề.

4. Những lý nên chọn quảng cáo Google GDN

Tham khảo đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được quảng cáo Google GDN là gì, cũng như phương thức hoạt động như thế nào. Tiếp theo, Ninh Media sẽ phân tích những lý do vì sao bạn nên chọn Google Display Network, chi tiết như sau:

4.1. Tiếp cận người dùng

Ưu điểm nổi bật nhất của GDN là độ bao phủ rộng, với hơn 2 triệu website đăng ký GND, quảng cáo của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện, cũng như thu hút lượng click nhiều hơn.

Trong khi đó, dùng Google Ads thông thường chỉ hiển thị khi người dùng truy cập Google và tìm kiếm từ khóa nào đó. Nếu dùng GDN, người dùng sẽ thấy quảng cáo của bạn kể cả khi họ không tìm kiếm bằng Google.

4.2. Tiết kiệm chi phí CPC

Nếu so với Google Search, thì quảng cáo Google GDN sẽ rẻ hơn. Nghĩa là, bạn vẫn hướng đến khách hàng tiềm năng mà không phải mất một số tiền “khổng lồ”. GDN là lựa chọn thay thế vô cùng tuyệt vời dành cho những ai muốn tiết kiệm ngân sách quảng cáo.

4.3. Có nhiều mức giá để lựa chọn

PPC là cách trả phí quen thuộc khi Advertiser phải mất phí cho mỗi lượt click, nhưng với Google Display Network thì bạn có thể thay đổi qua CPM – hình thức trả phí có lợi hơn cho nhà quảng cáo.

4.4. Ads hình ảnh

Khác với Ads Search toàn là chữ, GDN cho phép bạn sử dụng hình ảnh mang tính chất tương tác cao. Hơn nữa, bạn còn có thể chọn hình ảnh động để quảng cáo hiệu quả hơn.

4.5. Remarketing Ads

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của GDN chính là quảng cáo bám đuôi (hay Remarketing Ads). Nghĩa là, người dùng truy cập vào website của bạn thông qua PPC nhưng không chuyển đổi, thì bạn vẫn có thể tạo ra chiến dịch mới chỉ nhắm đến những người đã từng ghé thăm website của mình. Với GDN, website sẽ Tracking User thông qua Cookie, đồng thời hiển thị quảng cáo của bạn sau khi người dùng truy cập website.

Nếu sản phẩm/dịch vụ của công ty/doanh nghiệp bạn không ngừng hiển thị khi người dùng lướt web, dần dần họ sẽ bị thuyết phục mua sản phẩm/dịch vụ mà thôi.

Quảng cáo Google GDN có độ phủ khá rộng, nên bạn phải biết cách quản lý sao cho phù hợp. Ninh Media hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc quảng cáo Google GDN là gì, cũng như phương thức hoạt động của nó. Cuối cùng, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google nói chung, hãy liên hệ với Ninh Media nhé!