Cách thiết lập tài khoản quảng cáo Google Business « Ninh Media

Cách thiết lập tài khoản quảng cáo Google Business

Sở hữu tài khoản Google My Business (GMB) cho phép công ty/doanh nghiệp bạn hiển thị trên hầu hết các kết quả tìm kiếm của người dùng khi tra cứu Internet. Trong bài viết này, Ninh Media sẽ giới thiệu bạn cách thiết lập tài khoản quảng cáo Google Business, cũng như lời khuyên hữu ích để thu hút đông đảo khách hàng, cùng tìm hiểu nhé!

1. Những lý do doanh nghiệp cần tạo tài khoản GMB

Trước tiên, Ninh Media sẽ vạch rõ những lý do doanh nghiệp bạn cần tạo tài khoản Google My Business:

1.1. Tăng mức độ nhận diện

Việc tra cứu thông tin hiện nay diễn ra trên môi trường kỹ thuật số. Và Google vẫn được đánh giá là công cụ tối ưu cho hoạt động này. Cho nên, một tài khoản GMB sẽ giúp công ty/doanh nghiệp bạn hiển thị chính xác có người tìm kiếm thông tin của công ty/doanh nghiệp bạn trên Google tìm kiếm hoặc Google Maps.

Hơn nữa, tài khoản Google My Business còn giúp cải thiện hiệu quả yếu tố Local SEO. Khi có người tìm kiếm công ty/doanh nghiệp bạn sẽ được hiển thị trên trang nhất.

1.2. Cung cấp thông tin đến khách hàng

Đừng bao giờ để khách hàng phải đoán mò về các thông tin liên quan đến công ty/doanh nghiệp bạn. Theo đó, Google My Business sẽ cung cấp thông tin liên hệ, thời gian hoạt động và những thông tin cần thiết khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải các cập nhật, chia sẻ thông tin mới như mở rộng dịch, khuyến mãi… nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

1.3. Góp phần thúc đẩy sự tin tưởng của người tiêu dùng

Quảng cáo Google Business hiệu quả giúp công ty/doanh nghiệp có được sự nhiệm tối đa. Minh chứng là hơn 70% khách hàng có khả năng ghé thăm các doanh nghiệp với danh sách Google My Business.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, các doanh nghiệp có danh sách trên Google có thể tạo được lòng tin từ khách hàng cao gấp đôi doanh nghiệp khác. Chính sự tín nhiệm này sẽ giúp khách hàng có nhiều khả năng ghé thăm cửa hàng của công ty/doanh nghiệp bạn hơn 38% và mua sản phẩm cao hơn 29%.

Chưa dừng lại ở đó, GMB cũng giúp xây dựng tin tưởng nhờ có đến 88% người tiêu dùng tin vào những bài đánh giá trực tuyến bằng các lời khuyên cá nhân.

2. Hướng dẫn cách thiết lập tài khoản quảng cáo Google Business

Để thiết lập tài khoản quảng cáo Google Business, bạn cần thực hiện theo quy trình đơn giản như sau:

– Bước 01: Đăng nhập vào Google My Business

– Bước 02: Nhập thông tin công ty/doanh nghiệp

– Bước 03: Nhận thông tin địa chỉ công ty/doanh nghiệp

– Bước 04: Cung cấp thông tin liên hệ

– Bước 5: Hoàn thiện và quản lý danh sách thông tin của công ty/doanh nghiệp

3. Cách xác thực doanh nghiệp trên Google Business

Sau khi đã thiết lập tài khoản doanh nghiệp trên Google My Business, bước tiếp theo bạn cần phải xác thực chúng trên Google thông qua các bước sau đây:

– Bước 01: Đăng nhập vào GMB

– Bước 02: Lựa chọn xác thực ngay lập thức

– Bước 03: Chọn cách xác thực.

4. Cách bổ sung địa điểm trên Google My Business

Nếu doanh nghiệp bạn vừa mới mở thêm chi nhánh mới, hoặc bạn mới chỉ tạo hồ sơ và cần bổ sung địa chỉ doanh nghiệp, hãy thực hiện các bước sau:

– Bước 01: Trên bảng tin hồ sơ Google My Business, bạn chọn “Manage Locations” ở phía trên, bên trái thanh công cụ

– Bước 02: Click chuột vào nút màu xanh “Add Location ở phía bên phải.

– Bước 03: Cung cấp tên doanh nghiệp và lựa chọn “Create a new business with this name”

– Bước 04: Điền thông tin rồi gửi yêu cầu xác thực.

5. Cách bổ sung những tính năng đặc biệt

Thông thường, tính năng đặc biệt sẽ xuất hiện cho tài khoản công ty/doanh nghiệp Google, tùy thuộc vào danh mục mà doanh nghiệp lựa chọn lúc ban đầu. Cụ thể như:

– Bước 01: Bảng tin của hồ sơ GMB, chọn mục Info

– Bước 02: Tìm mục Add Attributes => chọn Edit. Sau đó, tìm kiếm những tính năng đặc biệt mà bạn muốn bổ sung, hoặc lướt 1 lượt để xem tất cả các lựa chọn khả thi cho công ty/doanh nghiệp bạn.

– Bước 03: Chọn Apply.

Cách thiết lập tài khoản quảng cáo Google Business khá đơn giản phải không nào? Chỉ cần thực hiện các bước mà Ninh Media hướng dẫn ở trên, chắc chắn công ty/doanh nghiệp bạn sẽ xuất hiện nhanh nhất khi người dùng tìm kiếm. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Business, hãy liên hệ với Ninh Media để được hỗ trợ bạn nhé!