Quảng cáo Google Adsense là gì? Từ A – Z những thông tin cần biết « Ninh Media

Quảng cáo Google Adsense là gì? Từ A – Z những thông tin cần biết

Google Adsense – một cụm từ khá phổ biến, đặc biệt với những ai đang kiếm tiền bằng hình thức online. Vậy, quảng cáo Google Adsense là gì? Cách đăng ký, đăng nhập như thế nào? Hãy cùng Ninh Media khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo Google Adsense là gì?

Quảng cáo Google Adsense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google, bạn có thể hiểu đơn giản thì đây là một mạng lưới kết nối giữa những người muốn đăng quảng cáo và người cho đặt quảng cáo.

– Người muốn đăng quảng cáo bao gồm: Các công ty/doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh muốn đặt quảng cáo Google Ads của mình lên những kênh có nhiều lượt quan tâm, nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

– Người cho đặt quảng cáo: Người có website hoặc blog có nhiều người truy cập, muốn đặt quảng cáo của công ty/doanh nghiệp, cá nhân nào đó lên kênh của mình để kiếm tiền.

Cụ thể, Google Adsense được xem là công cụ kiếm tiền online phổ biến với những người cho đặt quảng cáo bằng mã Javascript để đưa nội dung quảng cáo vào trang web của thành viên. Đoạn mã này sẽ hiển thị thành mẫu quảng cáo, đặt vào nội dung của website. Mỗi khi có người click vào thì chủ trang web sẽ nhận được tiền.

** ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG QUẢNG CÁO GOOGLE ADSENSE:

Quảng cáo Google Adsense đã trở thành mạng lưới quảng cáo hiệu quả với nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Đăng ký miễn phí, dễ dàng chỉ cần có website hoặc blog với lượng truy cập cao.

– Có thể chạy quảng cáo trên nhiều website khác nhau từ một tài khoản Adsense.

– Có thể chọn chạy quảng cáo riêng trên các thiết bị di động

– Đa dạng trong việc lựa chọn mẫu quảng cáo

– Google sẽ trả tiền mỗi tháng nếu bạn kiếm được hơn $100.

2. Cách đăng ký Google Adsense

Để sử dụng được Google Adsense, bạn cần phải đăng ký tài khoản Google Adsense thông qua các bước đơn giản như sau:

– Bước 01: Truy cập TẠI ĐÂY => Chọn BẮT ĐẦU

– Bước 02: Cung cấp các thông tin bao gồm URL của website mà bạn muốn hiển thị quảng cáo, địa chỉ email => Chọn xem bạn muốn nhận các thông tin hữu ích về Adsense tại địa chỉ email đó hay không. (Ninh Media khuyến nghị bạn nên Có để có thể sử dụng Adsense hiệu quả hơn) => Chọn LƯU và TIẾP TỤC.

– Bước 03: Bạn đăng nhập tài khoản Google => Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ của bạn => Đọc & tích “Chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Adsense” => Chọn TẠO TÀI KHOẢN.

3. Cách đăng nhập vào Google Ads

Để đăng nhập vào Google Ads, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Bước 01: Bạn truy cập TẠI ĐÂY => Chọn ĐĂNG NHẬP

– Bước 02: Nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng ký Google Adsense => Chọn Đăng nhập.

>> Chỉ với 02 bước đơn giản là bạn có thể đăng nhập vào Google Adsense rồi đấy!

 4. Kiếm tiền online từ Google Adsense như thế nào?

Sau khi đã biết được quảng cáo Google Adsense là gì? Cách đăng ký, đăng nhập thì chúng ta sẽ bắt tay vào kiếm tiền bằng hình thức này thông qua quy trình như sau:

– Bước 01: Hoàn thiện website

– Bước 2: Xác định chủ đề, xây dựng nội dung của website. Chú ý, chất lượng nội dung web phải tốt, không được copy. Nếu nội dung hữu ích cho người đọc, website có lượng truy cập cao sẽ dễ đặt quảng cáo.

– Bước 03: Đăng ký tài khoản Google Adsense

– Bước 04: Kiếm lượt truy cập cho website của bạn bằng cách SEO, kéo traffic (lượng truy cập) từ kênh sosial, chạy quảng cáo…

Hiện nay, có 02 hình thức kiếm tiền từ Google Adsense phổ biến, đó là:

– CPC (Cost per click): Khi có người click vào quảng cáo trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền. Phụ thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo được hiển thị trên Google mà bạn sẽ được trả tiền tương ứng.

– CPM (Cost per million is impressions): Không thanh toán chi phí rạch ròi như CPC mà áp dụng phương án cộng dồn. Cứ mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google, bạn sẽ được trả tiền.

Ninh Media hiện được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo Google nói chung, quảng cáo Google Adsense nói riêng uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm trang web có lượng truy cập cao để đặt quảng cáo của công ty/doanh nghiệp mình, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Ninh Media cũng hy vọng những thông tin giải đáp quảng cáo Google Adsense là gì? Cách đăng ký, đăng nhập vào Google Adsense sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!