Quảng cáo google ads là gì? Cách chạy quảng cáo hiệu quả nhất « Ninh Media

Quảng cáo google ads là gì? Cách chạy quảng cáo hiệu quả nhất

Quảng cáo Google ads là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây. Nó giúp nhà quảng cáo có thể tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng nên trở thành giải pháp không thể thiếu cho chiến dịch Marketing Online. Cùng tìm hiểu rõ hơn về chiến dịch quảng cáo này thông qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là quảng cáo Google App 

Google App là  hình thức quảng cáo trực tuyến để các cá nhân và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua ứng dụng YouTube, Google…

Google Apps có ưu điểm nổi bật đó là cho phép nhà quảng cáo tự lựa chọn mục tiêu quảng cáo. Điều này giúp họ tự thúc đẩy lượt truy cập và tương tác, tự điều chỉnh phương thức, ngân sách chi cho quảng cáo phù hợp nhất.

2. Quảng cáo Google ads mang lại những lợi ích gì?

Quảng cáo giúp mang đến thông tin vào đúng thời điểm mà khách hàng đang tìm kiếm. Đồng thời xuất hiện tại nhiều nền tảng khác nhau của Google nên giúp nhà quảng cáo tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Chi phí cho quảng cáo rẻ hơn so với hình thức quảng cáo khác. Nhà quảng cáo chỉ phải chi trả khi có người nhấp vào xem quảng cáo. Điều này tạo nên sự minh bạch, rõ ràng, đồng thời giúp nhà quảng cáo có thể tự kiểm soát chi phí nên tạo sự chủ động hơn.

Hình thức quảng cáo đa dạng và phong phú nên phù hợp cho nhiều đối tượng và mục đích kinh doanh khác nhau.

Quảng cáo phù hợp cho chạy quảng cáo bám đuổi. Do vậy trở thành phương thức bán hàng nâng cao để người xem có thể nhận diện được thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

3. Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả nhất

Để quảng cáo Google App mang lại hiệu quả cao thì các bạn cần thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

3.1. Bước 1: Đăng ký email

Tài khoản email là bắt buộc đối với chiến dịch quảng cáo thông qua google. Chính vì vậy nếu chưa có tài khoản email thì bạn hãy truy cập vào google để tạo tài khoản email. 

3.2. Bước 2: Đăng ký tài khoản trên Google Ads

– Truy cập vào Google AdWords, nhấn vào nút bắt đầu, nhập tài khoản email.

– Tạo mục tiêu cho quảng cáo: Tùy theo hướng kinh doanh cũng như sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, các bạn hãy lựa chọn mục tiêu phù hợp. Chẳng hạn như mục tiêu tăng cuộc gọi tới doanh nghiệp, tăng số lượt truy cập vào vị trí của doanh nghiệp hay tăng lượt đăng ký thông qua trang web.

– Thiết lập tên doanh nghiệp: Điền đầy đủ tên và trang web của doanh nghiệp vào ô theo hướng dẫn.

– Thiết lập khu vực quảng cáo: Bạn có thể thiết lập vị trí khu vực quảng cáo theo bán kính hoặc theo một vị trí cụ thể nào đó mà doanh nghiệp đang tọa lạc. 

3.3. Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán

Để có thể chạy quảng cáo Google ads bạn cần phải chuẩn bị thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế. Do đó bạn nên lựa chọn phương thức thanh toán qua visa hoặc MasterCard.

Đối với visa có hai loại đó là debit và Credit. Debit là loại thẻ có chức năng giống như ATM nội địa đó là phải nạp tiền mới có thể sử dụng được. Credit có sẵn tiền trong tài khoản nên bạn có thể sử dụng trước rồi thanh toán với ngân hàng sau. Tuy nhiên thủ tục làm làm loại thẻ này mất nhiều thời gian bởi trải qua quy trình thẩm tra kỹ càng. 

Chính vì vậy nếu muốn thủ tục nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian thì bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ debit.

3.4. Bước 4: Thiết lập thanh toán

Đầu tiên bạn nhấn vào nút cài đặt trên màn hình, sau đó chọn tên quốc gia, nhập địa chỉ của doanh nghiệp rồi bấm gửi. 

Tiến hành thanh toán trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo.

3.5. Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Phân tích kỹ càng từ và cụm từ rồi lựa chọn từ khóa để chạy quảng cáo phù hợp nhất.

3.6. Bước 6: Thiết lập quảng cáo

Để cài đặt quảng cáo bạn nhấn vào mục “tất cả chiến dịch”, sau đó chọn mục “chiến dịch mới”, tiếp tục nhấn vào mục “Tải cài đặt chiến dịch”. Hiện có 3 mục chiến dịch quảng cáo đó là doanh số, khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập nên bạn hãy lựa chọn phù hợp. 

Tiếp tục kéo chuột xuống dưới, màn hình hiện ra mục “chọn hai chiến dịch”. Bạn nhấn chọn 2 trong số 5 chiến dịch sau: Quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, mua sắm, video, smart.

Tiếp theo chọn chiến dịch mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới, Sau đó nhấn vào nút “tiếp tục”.

Cài đặt cho chiến dịch: Lựa chọn ngôn ngữ, phạm vi quảng cáo

3.7. Bước 7: Thiết lập nguồn ngân sách

Bạn tự đặt ngân sách chi tiêu cho quảng cáo của mình. Chẳng hạn như 100.000 đồng/ngày hay 200.000 đồng/ngày. 

3.8. Bước 8: Cài đặt chi phí

Sau khi hoàn tất các bước trên bạn tiến hành đặt giá thầu cho chiến dịch quảng cáo. Cụ thể như sau:

– Truy cập vào mục tất cả chiến dịch, ấn vào nút công cụ, sau đó chọn mục lập kế hoạch. 

– Nhập từ khóa phù hợp với tên của sản phẩm và dịch vụ vào ô trống, sau đó nhấn vào nút bắt đầu. Một bản gợi ý bao gồm từ khóa và mức giá sẽ hiện lên. 

3.9. Bước  9: Viết mẫu quảng cáo

Mỗi mẫu quảng cáo gồm có 2 phần đó là tiêu đề và mô tả. Tiêu đề gồm có tiêu đề 1, tiêu đề 2 và tiêu đề 3, mỗi tiêu đề gồm có 30 ký tự. Phần mô tả gồm có mô tả 1 và mô tả 2,mỗi mô tả gồm có 90 ký tự.

Trên đây là một số thông tin về quảng cáo từ khóa. Hy vọng qua bài viết của Ninh Media các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để xây dựng chiến dịch quảng cáo phù hợp, hiệu quả và thành công.