TOP 05 cách quảng cáo doanh nghiệp miễn phí trên Google « Ninh Media

TOP 05 cách quảng cáo doanh nghiệp miễn phí trên Google

Khi nhắc đến “quảng cáo” và “Google”, nhiều người thường nghĩ đến Google Ads, nhưng trong bài viết này Ninh Media sẽ giúp bạn biết được TOP 05 cách quảng cáo doanh nghiệp miễn phí trên Google, cùng xem nhé!

1. Đạt thứ hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền

Trước tiên để hiển thị các từ khóa bên cạnh tên thương hiệu của công ty/doanh nghiệp bạn được miễn phí trên Google chính là xếp hạng cao.

Cụ thể, khi bạn xây dựng một website và xuất bản trực tuyến, Google sẽ sớm lập chỉ mục và hiển thị nó ở vị trí cao khi người dùng tìm kiếm tên thương hiệu hoặc URL website của bạn. Mặc dù, đây là cách để nhận được lưu lượng truy cập miễn phí, nhưng vẫn chưa đủ. Những gì bạn cần làm là để từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của công ty/doanh nghiệp bạn xuất hiện ở 05 vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google.

Và cách đề làm được điều này chính là quá trình “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” (hay SEO). SEO sẽ giúp công ty/doanh bạn tối ưu hóa website của mình trên Google để hiển thị trong kết quả tìm kiếm các từ khóa quan trọng đối với công ty/doanh nghiệp bạn.

2. Tạo tài khoản Google doanh nghiệp miễn phí

Một cách khác để quảng cáo doanh nghiệp miễn phí trên Google chính là tạo tài khoản Google doanh nghiệp – một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho những doanh nghiệp địa phương.

Thông qua việc mở tài khoản, xác minh doanh nghiệp và cập nhật thông tin, bạn có thể đạt được những lợi ích sau đây:

– Danh sách thân thiện với người dùng khi họ tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trên Google.

– Doanh nghiệp bạn tăng cơ hội xuất hiện trên các kết quả địa phương cho những tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp và lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Mặt khác, ngoài việc mở tài khoản Google doanh nghiệp, bạn cũng phải thực hiện một số thay đổi khác để dành được vị trí hàng đầu trong kết quả địa phương. Cụ thể như:

– Đảm bảo tất cả thông tin trong tài khoản GMB đều chính xác và cập nhật

– Đảm bảo đã thêm hình ảnh về doanh nghiệp của mình trong GMB

– Đảm bảo địa chỉ doanh nghiệp của bạn (bao gồm địa chỉ, số điện thoại…) hiển thị trên trang chủ website và ở định dạng chính xác.

– Thêm bản đồ Google trong trang liên hệ với chúng tôi

– Đánh dấu các dữ liệu có cấu trúc và lược đồ thích hợp để cung cấp thông tin về doanh nghiệp địa phương trên Google.

– Theo đuổi những đề cập và liên kết thương hiệu từ báo chí địa phương.

– Một số bài đánh giá của khách hàng trên GMB của doanh nghiệp bạn.

3. Tối ưu hóa danh sách Google Maps của doanh nghiệp

Google Maps – một dịch vụ khác mà Google cung cấp miễn phí. Trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, chúng được gọi là tiếp thị bản đồ của Google.

Tất nhiên, để doanh nghiệp của bạn hiển thị trên Google Maps, bạn cần có tài khoản Google doanh nghiệp của tôi, cũng như đảm bảo rằng:

– Cung cấp một địa chỉ hợp lệ cho tài khoản GMB của doanh nghiệp

– Doanh nghiệp của bạn đã xác minh với Google

– Có cùng một địa phương đã xác minh với Google

– Website của doanh nghiệp bạn thân thiện với thiết bị di động.

4. Thêm sản phẩm của doanh nghiệp trên Google Shopping

Nếu như trước đây, việc bổ sung thêm sản phẩm của doanh nghiệp vào Google mua sắm chỉ được thực hiện thông qua quảng cáo trả phí, thì tháng 4/2020, Google đã cung cấp tính năng này miễn phí.

Và để sản phẩm của doanh nghiệp mình lên Google Shopping, bạn cần:

– Tạo tài khoản người bán trên Google

– Tạo nguồn cung cấp sản phẩm, sau đó gửi đến Google.

Chú ý, tính năng này hiện chỉ khả dụng cho người bán ở Mỹ, nhưng nó sẽ được mở rộng ra toàn cầu trong tương lai.

5. Yêu cầu phiếu thưởng Google Ads của bạn (hay Google Ads Coupon)

Google Ads là nền tảng được dùng để chạy quảng cáo trả phí trên tìm kiếm của Google, cũng như các sản phẩm khác của Google. Nếu bạn ở Mỹ, bạn có thể yêu cầu phiếu giảm giá $ 150 để quảng cáo trên Google Ads miễn phí.

Google hiện đang cung cấp các cách quảng cáo doanh nghiệp miễn phí. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy tạo tài khoản Google doanh nghiệp của tôi để giúp hiển thị nhiều hơn cho các tìm kiếm liên quan đến khu vực của người dùng và Google Maps. Khi đó, SEO có thể giúp bạn cho tất cả các loại hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn nhận được lưu lượng truy cập đáng kể. Hãy bắt đầu làm điều này càng sớm càng tốt. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ quảng cáo Google hoặc SEO, hãy liên hệ với Ninh Media để được tư vấn cụ thể hơn!