Điểm danh các loại hình quảng cáo do Google phân phát « Ninh Media

Điểm danh các loại hình quảng cáo do Google phân phát

Google Ads đang trở thành xu hướng marketing phổ biến mang lợi thế cho các nhà kinh doanh. Việc nắm rõ các loại hình quảng cáo do Google phân phát sẽ giúp bạn linh hoạt lựa chọn đúng cho mình loại quảng cáo phù hợp với mục tiêu và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn có bao giờ thắc mắc liệu nội dung quảng cáo mà mình mất phí sẽ được Google cho phép hiển thị như thế nào và ở đâu? Cơ bản hiện có 6 loại hình quảng cáo ứng với 8 cách làm và vị trí hiển thị khác nhau được Google triển khai.

1. Google Search – Quảng cáo tìm kiếm

Nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) của Google. Khi có ai đó tìm từ khóa liên quan tới cụm từ bạn đã đăng ký, quảng cáo sẽ hiển thị trên trang kết quả để người dùng đó thấy.

Khu vực đó có tối đa 4 vị trí trên đầu và 3 vị trí dưới cùng của trang. Thực tế mẫu quảng cáo của bạn có được hiển thị hay không và vị trí cụ thể ra sao sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Giá thầu, ngữ cảnh của cụm từ tìm kiếm, điểm chất lượng quảng cáo …

2. Display Network – Quảng cáo mạng tìm kiếm

Người dùng sẽ thấy nội dung chạy Ads hiển thị trên 1 trang website nào đó (có hợp tác đặt quảng cáo với Google).

Các hình thức của mạng hiển thị sẽ có dạng banner và thường bao gồm: Văn bản, text, hình ảnh, video với các kích thước khác nhau giúp khách hàng chú ý tới sản phẩm và tăng độ nhận diện thương hiệu. Ngay khi người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo, Google sẽ tính tiền với người đăng.

3. Remarketing – Quảng cáo tiếp thị lại

Mục tiêu của loại hình quảng cáo do Google phân phát này đó là nhắm tới người dùng đã từng truy cập vào trang website của bạn hiển thị cho họ thấy quảng cáo khi họ duyệt website. Bởi ý nghĩa của tiếp thị lại đó là gợi nhớ thông tin của người đăng quảng cáo nhằm lôi kéo khách hàng tiềm năng.

4. Google Shopping Ads – Quảng cáo mua sắm

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến cho người người mua hàng nhìn thấy các thông tin về sản phẩm mà mình đang quan tâm tới một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Vị trí xuất hiện của quảng cáo mua sắm thường trong 1 khối riêng ở trang SERP nằm ở trên cùng hoặc bên phải của các kết quả tìm kiếm. Nó sẽ hướng bạn tới tệp khách hàng chính xác hơn. Từ đó giúp bạn nâng cao hiệu quả quảng cáo trực tuyến đồng thời góp phần thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Hoạt động của Google Shopping Ads phức tạp hơn các hình thức khác, được vận hành dựa trên 2 công thức: Google Ads và Google Merchant Center.

5. Video Ads – Quảng cáo video

Loại hình quảng cáo do Google phân phát Video Ads sẽ hiển thị dưới định dạng video nhằm thu hút nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng bằng nhiều cách thức trên Youtube và các trang website đối tác video của Google.

Bạn có thể chọn các định dạng quảng cáo video như:

  • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
  • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
  • Quảng cáo khám phá video
  • Quảng cáo đệm
  • Quảng cáo ngoài luồng phát
  • Quảng cáo trên trang đầu

6. Gmail Ads – Quảng cáo email

Là một dạng của quảng cáo cho phép hiển thị trong tab quảng cáo có trong hộp thư đến của Gmail. Khi bạn nhấp vào một trong các quảng cáo này, nội dung quảng cáo sẽ mở rộng ra giống như một email.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn quảng cáo email khi có nhu cầu quảng cáo về sản phẩm dịch vụ tầm trung và cao cấp, phù hợp với ngách thị trường mà người dùng thường xuyên check email.

7. Smart – Quảng cáo thông minh

Công cụ Smart Campaign là tính năng mới trên Google Ads dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Nhờ ứng dụng công nghệ học máy, công cụ quảng cáo Smart Campaigns giúp đơn giản hóa các bước tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tự động tăng độ hiển thị quảng cáo đúng với đối tượng phù hợp lên gấp 3 lần.

8. Apps – Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Với mục đích tiếp cận tới nhiều người dùng hơn, hình thức quảng cáo App đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Hình thức này sẽ giúp chúng ta dễ dàng quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm như Google tìm kiếm, Google Play, Mạng hiển thị của Google và Youtube.

Nếu bạn thấy việc thực hiện các loại hình quảng cáo do Google phân phát khá phức tạp và quá sức so với bản thân thì hãy liên hệ với Ninh Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google chuyên nghiệp trên phạm vụ toàn quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ a – z với mức phí cạnh tranh nhất thị trường.

Không chỉ áp dụng các kỹ thuật chạy Ads Google hiện đại nhất mà Ninh Media còn tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ các chuyên gia, cao thủ trong làng Digital Marketing luôn làm việc bằng cái tâm và cái tầm nhằm hướng tới giá trị lợi ích cho mọi khách hàng.

Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Ninh Media để được hỗ trợ nhanh chóng 24/24 bạn nhé!