Page tích xanh là gì? Những thắc mắc thường gặp « Ninh Media

Page tích xanh là gì? Những thắc mắc thường gặp

Bạn thường thấy trang Facebook hoặc Fanpage của ca sĩ, diễn viên và những người nổi tiếng có dấu tích xanh. Vậy bạn có thắc mắc page tích xanh là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với chủ tài khoản? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

1. Page tích xanh là gì?

Dấu tích xanh xuất hiện trong fanpage của người dùng thuộc tính năng Verified. Đây là tính năng giúp người dùng giải quyết được tình trạng tài khoản bị lập giả mạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của người dùng.

Page tích xanh giúp hạn chế tình trạng bị lập fanpage giả mạo

Dấu tích xanh thường xuất hiện bên cạnh tên hiển thị của fanpage. Nó giúp người xem có thể phân biệt được đâu là fanpage thật và đâu là fanpage giả.

2. Ý nghĩa của page tích xanh là gì?

Dấu tích xanh fanpage mang lại ý nghĩa to lớn cho người dùng. Cụ thể như sau:

– Nó là bằng chứng chứng minh rằng đây là trang fanpage chính chủ. Từ đó giúp người tìm kiếm có thể yên tâm theo dõi mà không sợ bị lừa đảo hay giả mạo.

– Nó tạo nên sự khác biệt so với các trang fanpage thông thường. Bởi chỉ những tài khoản có nhiều lượt theo dõi và quan tâm mới được cấp dấu tích xanh. 

– Dấu tích xanh còn là lời khẳng định ngầm rằng đây là fanpage của người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng quan trọng tới công chúng.

Ngoài ra, dấu tích xanh còn giúp nâng cao tính nhận diện cho người tìm, từ đó nâng cao danh tiếng cho cá nhân và doanh nghiệp.  

3. Những thắc mắc thường gặp về page tích xanh?

Mặc dù dấu tích xanh mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhưng bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều người lạ lẫm với cụm từ này. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp:

3.1. Tại sao page có ít lượt like lại được cấp dấu tích xanh?

Một số người dùng thắc mắc rằng  fanpage có ít lượt like nhưng lại được facebook cấp dấu tích xanh, trong khi đó Fanpage của mình có nhiều lượt người theo dõi hơn mà lại không được cấp. Dưới đây là hai lý do:

– Thứ nhất, fanpage được cấp dấu tích xanh có công ty đỡ đầu

Chẳng hạn như một ca sĩ nổi tiếng đã ký hợp đồng với công ty quản lý, công ty đó có quyền được liên lạc với Facebook để được cấp dấu tích xanh cho ca sĩ đó. 

– Thứ hai, fanpage sở hữu thương hiệu nổi tiếng

Đối với trường hợp này, mặc dù họ không ký hợp đồng với công ty quản lý nhưng tên của họ đã phổ biến rộng rãi trên thị trường. Chỉ cần nhắc đến tên thương hiệu của họ và gõ tìm kiếm lên google là một loạt các kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Và như vậy đương nhiên Fanpage của họ sẽ được cấp dấu tích xanh.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng nếu fanpage hoặc trang cá nhân của một người nào đó có tên hiển thị trùng nhau thì dấu tích xanh chỉ được cấp cho một trong hai.

3.2. Thao tác tút, trick, tool, có được cấp dấu tích xanh không?

Một số bạn thắc mắc thao tác tút, trick, tool có được cấp dấu tích xanh không? Câu trả lời dành cho bạn đó là không. Lý do vì Facebook chỉ cung cấp dấu tích xanh khi được fanpage liên hệ và yêu cầu xác thực. 

4. Điều kiện để page được cấp dấu tích xanh?

Cách đơn giản để được cấp dấu tích xanh trên fanpage đó là trang fanpage phải có sự uy tín. Điều kiện cụ thể như sau:

– Fanpage phải đạt số lượng like tối thiểu là 100.000. Tuy nhiên lượt like này không tính số like ảo. Chỉ cần Facebook phát hiện ra có một like ảo thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức

– Fanpage phải đảm bảo nội dung, ngôn ngữ phù hợp với quy định của Facebook và phong tục, tập quán của địa phương. Đặc biệt không bị dính các lỗi như bị chặn, bị khóa, bị block hay bị spam.

– Trong quá trình đăng ký phải cung cấp được các giấy tờ hợp lệ, minh bạch và rõ ràng.

– Fanpage phải có địa chỉ thông tin liên hệ rõ ràng, có đầy đủ thông tin mô tả, có các nội dung đa dạng, phong phú và hấp dẫn, các bài đăng nhận được nhiều lượt theo dõi và quan tâm của người xem.

– Ngoài ra, nếu bạn có cả website thì khả năng được duyệt dấu tích xanh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5. Thời gian duyệt cấp dấu tích xanh cho fanpage là bao lâu?

Đối với các fanpage thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp thì thời gian xác minh của Facebook thường lâu hơn. Tùy theo sự uy tín và chất lượng của fanpage sẽ có thời gian xác minh từ 48 giờ đến 45 ngày.

Đối với fanpage thuộc sở hữu của của cá nhân, ca sĩ hoặc người nổi tiếng thì thời gian xác minh thường trong khoảng 24 giờ.

Trên đây là một số thông tin về dấu tích xanh trên Facebook. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu page tích xanh là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Từ đó giúp bạn dễ dàng hơn khi yêu cầu được cấp dấu tích xanh.