Nên chạy quảng cáo Zalo hay Facebook? Ninh Media « Ninh Media

Nên chạy quảng cáo Zalo hay Facebook? Ninh Media

Hiện nay, với sự phát triển của các ứng dụng quảng cáo riêng như Zalo, Cốc Cốc… những công ty/doanh nghiệp đã có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn. Song, nên chạy quảng cáo Zalo hay Facebook? Vẫn khiến không ít nhà quảng cáo băn khoăn.

Quảng cáo Zalo là hệ thống tự chạy quảng cáo của Zalo, nhằm giúp các công ty/doanh nghiệp có thể tạo chiến dịch quảng cáo tối ưu, quản lý ngân sách, thiết lập ngân sách… dựa trên nền tảng Zalo. Nếu so sánh với Facebook, thì hệ thống quảng cáo của Zalo chưa thể tối ưu bằng, nhưng lại là “mảnh đất vàng” được nhiều công ty/doanh nghiệp khai thác. Vậy, nên chạy quảng cáo Zalo hay Facebook?

1. Những lý công ty/doanh nghiệp nên chạy quảng cáo Zalo

Zalo được đánh giá là kênh truyền thông Marketing hiệu quả, bởi số lượng người dùng ngày càng tăng. Vậy, mạng xã hội này có gì đặc biệt, lý do công ty/doanh nghiệp nên chạy quảng cáo Zalo? Hãy cùng Ninh Media tìm hiểu qua những thông tin sau đây:

– Độ tuổi khách hàng tiềm năng: Hầu hết người dùng Zalo tại Việt Nam đều nằm trong độ tuổi 18 – 30 (độ tuổi được nghiên cứu là có hành vi mua hàng online lớn nhất).

– Giới tính người dùng: Nam giới chiếm đến 62% số lượng người dùng Zalo. Thế nhưng, hoạt động cung cấp sản phẩm cho nam giới trên mạng xã hội này vẫn chưa được đẩy mạnh.

– Khả năng tiếp cận người dùng cao: Các thống kê cho thấy, có khoảng 48% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) để mua hàng trực tuyến. Con số này nói lên khả năng tiếp cận người dùng của quảng cáo Zalo rất cao.

2. So sánh chạy quảng cáo Zalo và quảng cáo Facebook

Hiện tại, việc chạy quảng cáo Zalo để tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ mang lại hiệu quả không khác gì so với “ông lớn” Facebook, chúng ta có thể so sánh hiệu quả quảng cáo của Zalo và Facebook theo những tiêu chí sau:

2.1. Số lượng khách hàng tiềm năng

Tỉ lệ tiếp cận người dùng của Zalo Ads là 100% trong khi Facebook bị giới hạn. Cụ thể, khi bạn sử dụng Fanpage, số lượng người tiếp cận của 1 bài post facebook chỉ đạt khoảng 10% người theo dõi trang.

2.2. Khả năng kết nối giữa công ty/doanh nghiệp và khách hàng cao

Khi bạn sở hữu một danh sách số điện thoại của khách hàng, bạn có thể kết nối với họ, nhưng Facebook bị chặn tính năng này. Ngược lại, với Zalo bạn hoàn toàn có thể thông báo các chương trình khuyến mãi, sự kiện, chăm sóc khách hàng…

2.3. Chi phí phát triển doanh nghiệp trên Zalo thấp hơn Facebook

Trên thực tế, Zalo là một thị trường mới nên mức độ cạnh tranh còn khá thấp. Cho nên, công ty/doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng phát triển hơn trong tương lai.

3. TOP 5 điểm khác biệt giữa Zalo Ads và Facebook Ads

05 điểm khác biệt giữa chạy quảng cáo Zalo và Facebook, có thể kể đến như:

3.1. Ngành sản phẩm đa dạng

Các sản phẩm/dịch vụ được phép quảng cáo trên Zalo bao gồm: Giảm cân, tăng cân, thực phẩm chức năng (TPCN)… Còn với Facebook thì đây là những sản phẩm bị hạn chế.

3.2. Chỉ cần duy nhất 01 thẻ visa/mastercard để thanh toán

Khác với hình thức trả sau tự động khi chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo yêu cầu nhà quảng cáo thanh toán trả trước. Việc nạp tiền có những hình thức phổ biến như: Chuyển khoản, nạp thẻ ATM, thẻ visa/mastercard…

Và thẻ thanh toán quảng cáo Zalo sẽ không gặp những trường hợp khóa đầu số như với thẻ quảng cáo Facebook.

3.3. Cơ chế tính tiền quảng cáo

Nếu như quảng cáo Facebook tính tiền trên CPM, thì nền tảng Zalo tính tiền dựa trên cơ chế CPC với hình thức bài viết, website, quan tâm. Và với Zalo khi bạn Target càng “sâu” thì giá trên các lượt click PCP sẽ tăng lên, nhưng bù lại tệp khách hàng tiếp cận sẽ chính xác hơn.

3.4. Chính sách quảng cáo

Với quảng cáo Zalo thì sản phẩm/dịch vụ của bạn cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết, tương ứng để có thể duyệt quảng cáo thành công. Ngược lại, Facebook không cần giấy phép, nhưng sẽ dễ xuất hiện các sản phẩm/dịch vụ kém chất lượng.

3.5. Không bị “die” ngang tài khoản quảng cáo

Nếu từng chạy quảng cáo Facebook, thì chắc bạn đã từng gặp phải tình trạng “bay màu” toàn bộ tài khoản. Nhưng với quảng cáo Zalo thì chỉ cần tuân thủ chính sách và không gian lận, thì tài khoản Zalo Ads của bạn luôn được đảm bảo an toàn.

Như vậy, với những thông tin mà Ninh Media cung cấp ở trên, hẳn bạn đã có được câu trả lời “nên chạy quảng cáo Zalo hay Facebook” rồi đúng không nào? Ninh Media chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo Zalo trọn gói, mang đến giải pháp Marketing đúng với tập khách hàng mà công ty/doanh nghiệp bạn hướng đến. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc tốt nhất!