Hướng dẫn cách mua từ khóa Google chạy quảng cáo  « Ninh Media

Hướng dẫn cách mua từ khóa Google chạy quảng cáo 

Bạn muốn biết cách mua từ khóa Google? Bạn tò mò không biết làm thế nào để tối ưu chi phí tăng hiệu quả quảng cáo Google Ads khi chạy với bộ từ khóa mình lựa chọn. Lời giải đáp hoàn chỉnh sẽ được bật mí ngay tại bài viết này đấy nhé!

1. Cách mua từ khóa quảng cáo trên Google Ads

Không khó để bạn có thể tìm thấy nhóm từ khóa phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên nếu như chưa có kinh nghiệm chắc chắn sẽ gặp phải không ít vấn đề phát sinh. Dưới đây là các yếu tố bạn cần nắm bắt để có thể mua từ khóa Google hoàn hảo nhất.

  • Chọn hình thức thanh toán chạy quảng cáo Google

Trước khi bắt tay tiến hàng quảng cáo trên Google Adwords chúng ta cần phải xác định hình thức sẽ thanh toán:

– Trả trước: Nạp tiền vào tài khoản và tiến hành chạy quảng cáo Google

– Trả sau: Sau khi quảng cáo của bạn đạt cán mốc mà Google yêu cầu như: 800K, 3200K… hoặc thời hạn 30 ngày, quảng cáo của bạn sẽ tự động nhận được thông báo Google thu phí.

Sau khi xác định hình thức thanh toán bạn có thể đến các ngân hàng có liên kết với Google để mở thẻ quốc tế. Bạn cần có nhiều hơn 20K trong tài khoản để Google check thử. Tiếp đó, bạn truy cập vào Google Adwords để chạy quảng cáo. Đăng ký tài khoản chạy quảng cáo là bạn đã có thể bắt đầu tìm kiếm từ khóa và mua từ khóa Google cũng như thực hiện các chiến dịch marketing online.

  • Chuẩn bị tiến hành quảng cáo Google Adwords

Yếu tố cốt lõi tạo nên một chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả đó là bạn cần nắm trong tay từ khóa tốt. Khi đã chọn được từ khóa chuẩn mới chuyển sang bước tiếp theo đó là chọn nhóm các từ khóa theo chủ đề của từng ngành quảng cáo với mục đích dễ quản lý trong tài khoản Adwords của mình.

Cuối cùng là tối ưu nhằm tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo bằng việc mở các tiện ích quảng cáo cụ thể như: Liên kết, tiện ích vị trí, số điện thoại, chú thích. Bạn có thể dễ dàng bật các tiện ích này chỉ bằng 1 nút click chuột trên Google Ads.

Để quảng cáo đạt hiệu quả tuyệt đối bạn cần hết sức chú trọng tối ưu trang đích – Landing Page. Liệu bạn đã bao giờ kiểm tra trang đích của mình có thân thiện với công cụ tìm kiếm Google hay chưa? Nếu như chưa bạn có thể truy cập để kiểm tra miễn phí.

Ngoài ra, một website tương thích tốt trên nền tảng di động sẽ tăng trải nghiệm trang đích ứng với quảng cáo của bạn. Đây là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới điểm chất lượng quảng cáo. Do đó hãy tối ưu website của mình để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất ngay trên di động bạn nhé.

2. Tầm quan trọng của việc mua từ khóa Google?

Việc mua từ khóa Google sẽ giúp bạn nhắm trúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới:

  • Lựa chọn đúng từ khóa, mẫu quảng cáo để khách hàng dễ dàng tiếp cận tới sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua kết quả tìm kiếm hiển thị trên Google.
  • Mua từ khóa Google sẽ giúp nhóm từ khóa của bạn được hiển thị ở trang đầu tiên. Từ đó khách hàng tiềm năng sẽ dễ tìm thấy thông tin, địa chỉ website của bạn. Đồng thời giúp trang web của bạn được Google đánh giá cao về chất lượng.

  • Khả năng đo lường khi bạn mua từ khóa Google có khá nhiều điểm khác biệt khi so sánh các kênh quảng cáo trực tuyến với các kênh quảng cáo truyền thông chính là khả năng đo lường chính xác mục tiêu mà ban đầu đặt ra. Theo đó, Google sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ số liệu liên quan tới hoạt động quảng cáo tổng thế tương ứng với mỗi Campaign đến chi tiêu cho từng nhóm từ khóa (Ad Group), từng từ khóa (Keywords), từng mẫu quảng cáo (Ad Copy) mà bạn nhắm đến.
  • Chúng ta có thể thay đổi thông tin quảng cáo bất kỳ lúc nào. Chỉ sau khoảng 15 phút thông tin mới sẽ được cập nhật và xuất hiện trên thanh kết quả tìm kiếm Google.

Làm thế nào để vừa nhắm trúng mục tiêu quảng cáo vừa kiểm soát chi phí khi thực hiện chạy Google Ads là điều không hề dễ dàng. Nếu như bạn mới chập chững chạm tay khám phá công cụ Adwords hoặc đơn giản là chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến, giải pháp hoàn hảo cho bạn đó là hợp tác với một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để có thể được giúp sức nhằm tạo ra một chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả. 

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Digital Marketing – Ninh Media đã và đang cung cấp các gói dịch vụ chạy Google Ads đa ngành hàng, dịch vụ khác nhau nhằm hỗ trợ mọi khách hàng đang gặp vướng mắc hoặc cần sự giúp đỡ để có thể xây dựng và triển khai quảng cáo, chinh phục Google Ads với ngân sách tiết kiệm nhất.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Ninh Media để được tư vấn chi tiết và cung cấp các giải pháp mua từ khóa Google và chạy quảng cáo giá hạt rẻ – uy tín – chất lượng!