Cách thức khởi tạo tài khoản & Mua tài khoản Google Ads cực chuẩn « Ninh Media

Cách thức khởi tạo tài khoản & Mua tài khoản Google Ads cực chuẩn

Để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo Google Ads tiêu chí hàng bắt buộc bạn cần thực hiện đó là khởi tạo một tài khoản quảng cáo cho riêng mình. Cách tạo tài khoản quảng cáo như thế nào? Có nên mua tài khoản Google Ads không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Điều đầu tiên bạn cần làm để tạo tài khoản Google Ads đó là cần một tài khoản Gmail. Trong đó, bạn có thể dùng cùng một địa chỉ email cho tối đa 20 tài khoản Google Ads (gồm cả tài khoản người quản lý MCC).

1. Khởi tạo tài khoản Google Ads cá nhân

Khi bạn đã có tài khoản Google (Gmail) hãy tiến hành truy cập TẠI ĐÂY và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn chọn “Tạo tài khoản Google Ads mới”.

 • Trường hợp 1: Tạo tài khoản kèm theo một chiến dịch mới

Bạn cần xác định mục tiêu quảng cáo chính. Bước này Google sẽ mặc định chiến dịch tìm kiếm Google Ads Search.

Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn chiến dịch khác (Hiển thị, video, smart, … ) bạn click chuột vào “Chuyển sang chế độ chuyên gia”.

Tiếp đó, hãy điền đầy đủ các trường thông tin về doanh nghiệp, chiến dịch quảng cáo mà bạn muốn cài đặt, ngân sách… để cài đặt cho chiến dịch quảng cáo của mình trên nền tảng Google.

 • Trường hợp 2: Tại tài khoản không cần có chiến dịch

Bạn sẽ click vào “Chuyển sang chế độ chuyên gia”

Tiếp theo sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới, bạn chọn “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”.

Sau đó, tiến hành điền thông tin về Quốc gia, múi giờ và đơn vị tiền tệ. Cuối cùng click vào “Gửi” để tại tài khoản quảng cáo Google Ads.

2. Khởi tạo tài khoản Google Ads người quản lý (MCC)

Tài khoản MCC sẽ gồm 1 tài khoản quản lý và các tài khoản con. Số lượng tài khoản con tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

Tại tài khoản con bạn cần thực hiện theo 7 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY và nhấp vào “Tạo tài khoản người quản lý”.

Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập bằng email bạn muốn dùng để quản lý tài khoản người quản lý mới.

 • Bước 2: Đặt tên cho tài khoản người quản lý của mình. Đây là tên khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy trong tài khoản được quản lý của họ.
 • Bước 3: Lựa chọn cách thức bạn dự định dùng tài khoản dưới dạng tài khoản để quản lý nhiều tài khoản Google Ads của chính bạn hoặc để quản lý tài khoản của người khác.
 • Bước 4: Lựa chọn quốc gia và múi giờ. Phần múi giờ sẽ được dùng cho báo cáo và thanh toán tài khoản. Bạn không thể thay đổi được nên hãy chọn đúng múi giờ mà bạn làm việc.
 • Bước 5: Chọn đơn vị tiền tệ cố định cho tài khoản của bạn.
 • Bước 6: Sau khi thiết lập thành công tài khoản quản lý, màn hình sẽ hiển thị giao diện như ảnh dưới, bạn click vào “Khám phá tài khoản của bạn” để bắt đầu.

Khi đã đăng ký xong tài khoản MCC, bạn tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản con trong tài khoản quản lý để thiết lập các chiến dịch quảng cáo với 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập tab Tài khoản, click hình dấu “+” để thêm các tài khoản con.
 • Bước 2: Thiết lập thông tin tài khoản con

Sau khi click vào dấu + sẽ xuất hiện 2 lựa chọn gồm: Tạo tài khoản mới và liên kết tài khoản đã có.

 • Trường hợp 1: Bạn chưa có tài khoản, chọn “Tài khoản mới”

Hãy điền đầy đủ các trường thông tin yêu cầu để hoàn thành thiết lập tài khoản con.

 • Trường hợp 2: Nếu bạn đã có tài khoản và muốn liên kết, chọn “Liên kết tài khoản đã có” và điền ID của tài khoản như hình:

Sau khi điền ID và click “Gửi yêu cầu”, màn hình sẽ chuyển sang giao diện như hình. Muốn liên kết thành công bạn cần có được xác nhận của tài khoản được yêu cầu liên kết trong vòng 1 tháng kể từ ngày gửi yêu cầu. 

Ngoài việc tự tạo tài khoản MCC, các doanh nghiệp hiện nay cũng có thể lựa chọn dịch vụ mua tài khoản Google Ads hoặc dùng dịch vụ quản trị tài khoản của các Agency là đối tác cao cấp của Google để được tư vấn & hỗ trợ kịp thời khi tài khoản có vấn đề phát sinh.

Nếu bạn đang có ý định mua tài khoản Google Ads nhằm tiết kiệm thời gian tạo dựng tài khoản, sở hữu tài khoản Google Ads chuẩn đảm bảo quá trình sử dụng và thực hiện chạy quảng cáo diễn ra ổn định và an toàn. Đồng thời, Ninh Media còn hỗ trợ khách hàng phân tích & nghiên cứu dựa trên thị trường Việt, cung cấp các phương án quảng cáo Google khả thi nhất với ngành hàng của bạn, đạt doanh thu cao sau khi triển khai. 

Để xem báo giá chi tiết, bạn hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Ninh Media để được phục vụ nhanh nhất!