Ký hiệu tích xanh có dễ dàng xuất hiện trên tài khoản facebook? « Ninh Media

Ký hiệu tích xanh có dễ dàng xuất hiện trên tài khoản facebook?

Ký hiệu tích xanh là loại ký tự đặc biệt được dùng cho các tài khoản cá nhân hoặc fanpage. Để sở hữu được ký hiệu này thì các cá nhân và tổ chức phải thỏa mãn được các quy định nghiêm ngặt của Facebook đưa ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Ký hiệu tích xanh Facebook là gì?

Dấu tích xanh trở nên quen thuộc đối với hầu hết người dùng Facebook hiện nay, đặc biệt là những người nổi tiếng có nhiều follow và nhiều sự tương tác. 

Bất kể tài khoản cá nhân hay trang fanpage nào sở hữu dấu tích xanh đều thể hiện sự chính chủ và tính hợp pháp trên cộng đồng mạng xã hội. Chính vì vậy chỉ những người có đủ điều kiện theo quy định của Facebook mới được xác minh và cấp dấu tích xanh.

Hiện tại Facebook cung cấp 2 loại dấu tích khác nhau. 

– Dấu tích thứ nhất có màu xanh dương, nó dành cho các tài khoản cá nhân và trang fanpage thuộc sở hữu của các nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá,.. và các công ty, doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trên thị trường…

– Dấu tích thứ hai có màu xám, nó dành cho các Fanpage của đơn vị kinh doanh một lĩnh vực chuyên ngành nào đó. Chẳng hạn như công ty chăn nuôi lợn, Mỹ phẩm Pond’S….

Ký hiệu tích xanh thường nằm trong một ô hình tròn màu xanh và xuất hiện bên cạnh tài khoản facebook. Sự xuất hiện của nó giúp tài khoản gia tăng sự uy tín trên mạng xã hội.

2. Ký hiệu tích xanh có xuất hiện dễ dàng tại tài khoản Facebook hay không?

Facebook cam kết với tất cả người dùng rằng không một ai có thể mua được dấu tích xanh bằng tiền. Để có thể sở hữu được nó bắt buộc bạn phải trải qua các bước kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Vì thế Facebook thường đưa ra những lời khuyến cáo đối với người dùng là không nên nghe những lời dụ dỗ của bất kỳ các cá nhân và tổ chức nào để sở hữu tích xanh. Bởi những ký hiệu này có được là do hack nick gây ra, chỉ sau những thao tác quét tài khoản là dấu tích xanh bị mất ngay lập tức.

Đặc biệt không phải ai đăng ký dấu tích xanh cũng đều được xét duyệt và cung cấp. Chỉ những trường hợp có đầy đủ điều kiện mà Facebook đưa ra mới có cơ hội được sở hữu nó. 

Đối với những trường hợp không đủ điều kiện phải dùng các biện pháp khác để để nâng cao cơ hội được duyệt. Chẳng hạn như liên kết kết công khai với một Page nào đó,..

Tóm lại, tài khoản của bạn thuộc top bình thường thì tốt nhất không nên xin cấp tích xanh. Điều này khiến bạn khá mệt mỏi và phiền phức đấy. Tuy nhiên những ai có may mắn được sở hữu tích xanh cũng không quá lạm dụng cho việc quảng cáo đâu nhé.

3. Hướng dẫn cách sở hữu ký hiệu tích xanh trên Facebook đơn giản nhất

Bạn không đủ điều kiện được Facebook cấp dấu tích xanh trên tài khoản của mình. Vậy có cách nào để có thể sở hữu được nó không. Dưới đây là gợi ý giúp bạn tự tạo ký hiệu tích xanh trên tài khoản của mình.

– Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của mình, sau đó di chuyển đến vị trí tên đăng nhập Facebook của bạn, click chuột phải và nhấn vào mục kiểm tra.

– Khi thấy giao diện Inspect Element xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn vào đoạn code được mũi tên chỉ đến. Tiếp theo bôi đen đoạn code và nhấn chuột phải, sau đó nhấn vào nút “edit as HTML”.

– Lúc này trường thông tin sẽ hiện ra nội dung đoạn code, bạn copy nội dung của đoạn code đó rồi dán vào phần “edit as HTML”.

– Tiếp tục nhấn chuột vào bất kỳ vị trí trống nào trên màn hình, khi đó tích xanh Facebook sẽ xuất hiện trên tài khoản của bạn.

– Khi bạn đã thành công với việc làm cho dấu tích xanh xuất hiện trên tài khoản, tiếp tục nhấn vào nút F12 để tắt bảng giao diện Inspect Element.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng cách tạo kí hiệu tích xanh này chỉ mang tính chất giải trí. Nó sẽ không tồn tại được lâu trên tài khoản của bạn, khi bạn nhấn vào nút F5 để tải lại trang thì dấu tích cũng sẽ biến mất.

Trên đây là một số thông tin thú vị về ký hiệu tích xanh. Hy vọng đã mang đến những giây phút thư giãn bổ ích, đồng thời giúp bạn tự tạo tích xanh trên tài khoản của mình để thể hiện tài lẻ với đám bạn của mình nhé.