Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả với ngân sách hạn hẹp - Ninh Media « Ninh Media

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả với ngân sách hạn hẹp – Ninh Media

Bạn có nguồn ngân sách không mấy dư dả nhưng chưa biết làm thế nào để triển khai chiến dịch quảng cáo của Google Ads với mức chi phí thấp như vậy mà có thể tập trung đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và dễ dàng chuyển đổi. Hãy tận dụng những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google dưới đây để tránh mất quá nhiều tiền cho chiến dịch của mình bạn nhé!

1. Nghiên cứu & phân loại nhóm Key

Key (Từ khóa) chính là một trong các yếu tố quyết định liệu quảng cáo Google Ads của bạn đã được tối ưu hết mức hay chưa. Việc nghiên cứu và phân loại nhóm từ khóa sẽ giúp bạn biết rõ đâu là từ khóa chính, đâu là từ khóa phụ. Từ đó tập trung phân tích từ khóa chính và chạy Google Ads hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đó là bạn nên chọn các từ khóa nhắm trúng vào sản phẩm, thương hiệu của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ tìm thấy bạn hơn cũng như giảm thiểu chi phí quảng cáo. Bạn nên mở rộng nhóm từ khóa, tăng độ dài từ khóa và tập trung hơn vào sản phẩm của mình. Những khách hàng có nhu cầu sẽ được tiếp cận nhanh và đạt hiệu quả cao hơn.

2. Nắm bắt cách thức làm việc của Google Ads

Trước khi muốn chạy quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải hiểu cách thức vận hành và hoạt động của nó như thế nào? Thực tế đa số những người bỏ tiền đầu tư quảng cáo Google ngay cả khi chưa hiểu rõ cách thức làm việc của công cụ Adwords.

Adwords hoạt động tương tự như hệ thống đấu giá, phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra cho quảng cáo và xếp hạng quảng cáo của bạn cho một cụm từ khóa. Các người có xếp hạng cao nhất sẽ được hiển thị Top đầu trên mạng tìm kiếm Google. 

Xếp hạng quảng cáo dựa trên 3 tiêu chí gồm chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo. Công thức xếp hạng quảng cáo bằng 3 tiêu chí nhân lại với nhau. Mức chi phí đặt giá thầu là số tiền bỏ ra cho một từ khóa. Điểm chất lượng từ khóa là sự tương đồng giữa mảng nội dung quảng cáo và các từ khóa. Tiện ích quảng cáo gồm các thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. 

3. Nhắm đúng đối tượng mục tiêu để chạy quảng cáo Google

Chọn đúng đối tượng để chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí so với việc phân phối quảng cáo Google trong khu vực quá rộng gây lãng phí tiềm lực quảng cáo. Bạn chỉ nên tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu, phát triển nội dung và nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi khách hàng. 

Chọn đúng đối tượng thực hiện chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách, đồng thời tăng hiệu quả thành công khi chạy Google Adwords.

4. Tối ưu trang Landing Page bán hàng tốt nhất (Tăng tỷ lệ chuyển đổi)

Một trong những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đạt hiệu quả tuyệt đối chính là tối ưu trang đích bán hàng. Khi thực hiện chạy quảng cáo, bạn thường cần dẫn link sản phẩm và trang sản phẩm của bạn phải đạt tiêu chuẩn SEO.

Ngoài ra còn phải chú ý tới các trải nghiệm như UX-UI hay tốc độ tải link… Nhằm tối ưu trang Landing Page thì bạn cần có chứng chỉ http:// nhằm tăng độ bảo mật và tạo thiện cảm, gây dựng lòng tin cho người dùng. Đồng thời trang đích phải liên quan tới từ khóa trong quảng cáo của bạn, tốc độ trang đích.

Chạy quảng cáo Google Ads nếu không có mục tiêu rõ ràng, nghiên cứu thị trường chính xác hoặc đơn giản chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo Google khả năng cao bạn sẽ vấp phải bánh xe đổ của những người đi trước và phần lớn sẽ thất bại. 

Vì thế, nhằm nâng cao tỷ lệ hiệu quả khi thực hiện chiến dịch nếu không nắm chắc việc bản thân có thể tự chạy quảng cáo Google Ads bạn nên tìm đến các dịch vụ chuyên cung cấp chạy quảng cáo như Công ty Ninh Media – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số sẽ mang tới các giải pháp hữu ích phù hợp với mục tiêu mà bạn đang nhắm và mang tới các phương pháp xây dựng, triển khai quảng cáo Google Ads lý tưởng nhất vừa đảm bảo tuân thủ đúng các chính sách Google đặt ra vừa đáp ứng được các yêu cầu mà bạn mong muốn.

Liên hệ ngay với Ninh Media để được tư vấn chi tiết hơn kinh nghiệm chạy quảng cáo Google và hỗ trợ giải quyết các vướng mắc mà bạn đang gặp phải, tiết kiệm thời gian, công sức lẫn chi phí chạy Ads Google nhưng vẫn mang lại kết quả tốt nhất ngay & sau khi kết thúc quá trình thực hiện chiến dịch!