Kiểm tra từ khóa Google Adwords - Đo lường hiệu suất từ khóa Ads Google « Ninh Media

Kiểm tra từ khóa Google Adwords – Đo lường hiệu suất từ khóa Ads Google

Bạn muốn tìm cách check thứ hạng từ khóa trên nền tảng Google? Bạn tò mò không biết liệu từ khóa mà mình chọn liệu có chuẩn xác và đạt lượt search cao? Dưới đây là các cách giúp bạn kiểm tra từ khóa Google Adwords cực hiệu quả.

1. Kiểm tra thủ công

Đứng đầu danh sách các thủ thuật kiểm tra từ khóa Google bởi check thủ công khá đơn giản và nhanh gọn. Phương pháp này không đòi hỏi bạn phải cài đặt bất kỳ công cụ đo lường nào. Tuy nhiên để ra kết quả xếp hạng website chính xác trước khi tìm kiếm bạn cần chuyển sang chế độ tìm kiếm ẩn danh. Tại sao lại vậy?

Nếu trước khi khi 2 người dùng search 1 từ khóa kết quả hiển thị sẽ giống nhau. Tuy nhiên hiện nay kết quả sẽ ra khác. Lý do bởi Google sẽ dựa trên lịch sử, ngữ cảnh tìm kiếm của bạn để đưa ra kết quả sát nhất với nhu cầu của người dùng.

Chẳng hạn nếu bạn thường xuyên vào xem một website nào đó thì khả năng cao website đó sẽ xuất hiện trên Top kết quả tìm kiếm của bạn. Chính vì thế để kết quả được chính xác bạn cần phải dùng chế độ ẩn danh, xóa bỏ lịch sử tìm kiếm trước đó.

Hãy thực hiện kiểm tra từ khóa Google Adwords bằng phương pháp check thủ công theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Nếu bạn dùng Chrome: Bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N hoặc nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”.
  • Bước 2: Truy cập vào google.com.vn hoặc google.com. Tùy vào nhu cầu bạn muốn kiểm tra trên loại nào.
  • Bước 3: Nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Chẳng hạn tìm kiếm từ khóa “Công ty SEO”

Chúng ta sử dụng cách check thủ công này khi nào? Khi bạn muốn kiểm tra thứ hạng trang web tức thời với một vài từ khóa. Song nhược điểm tồn tại của phương pháp này đó là bạn phải rà từng website, từng trang để biết web của mình đang nằm ở đâu.

2. Kiểm tra từ khóa bằng GWEBBOT

Mặc dù GWEBBOT không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm nhất định tuy nhiên công cụ chuyên nghiệp này lại cực phát huy tác dụng cho các chủ website và các marketer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: Ngày, tuần, tháng, năm.

Theo đó, chỉ với một vài khai báo khi cài đặt tài khoản, ngay lập tức hệ thống sẽ tự động hóa trong đo lường thứ hạng mỗi ngày cũng như xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả cho bạn. Đặc biệt hơn, GWEBBOT còn là công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa đầu tiên tại Việt Nam thông báo ngay về email/điện thoại khi từ khóa có biến động quan trọng.

  • Bước 1: Click vào GWEBBOT để tạo tài khoản sử dụng miễn phí (30 ngày)
  • Bước 2: Nhấp vào mục “Hướng dẫn” để đọc cách tạo tài khoản & cách sử dụng. Trong đó, bản hướng dẫn sẽ bao gồm video và hướng dẫn bằng bài viết trực tiếp vô cùng chi tiết, dễ hiểu cho người dùng.

Dữ liệu trong GWEBBOT được biểu diễn bằng đồ thị giúp người dùng kiểm soát biến động của thứ hạng từ khóa theo thời gian.

Chúng ta sử dụng GWEBBOT khi nào? Khi bạn không chỉ đơn giả muốn kiểm tra & quản lý các biến động thứ hạng từ khóa của mình theo chuỗi thời gian, theo từng giai đoạn SEO mà còn muốn so sánh thứ hạng từ khóa với các đối thủ cạnh tranh nhằm tiết kiệm thời gian đo lường và xử lý dữ liệu; định vị được vị trí của mình trên thị trường cạnh tranh. Từ đó đưa ra các chiến lược đầu tư SEO lý tưởng thông qua báo cáo chi tiết.

3. Kiểm tra từ khóa bằng SEMrush

Đây là bộ công cụ hỗ trợ SEO được đánh giá tốt nhất thế giới. Sở hữu tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa hoàn hoản giúp người dùng quản lý thay đổi trên chính website của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và còn có thể so sánh thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh.

  • Bước 1: Click vào SEMrush để tạo tài khoản và sử dụng miễn phí trong vòng 14 ngày
  • Bước 2: Sau khi bạn nhập tên miền, công cụ này sẽ hiển thị tổng quan thứ hạng của toàn bộ từ khóa đang mang về traffic cho website . Đồng thời cũng có thể mang ra só sánh với các đối thủ cùng lĩnh vực.

Chúng ta sử dụng SEMrush khi nào? Nếu bạn muốn nghiên cứu từ khóa và phân tích toàn cảnh dự án SEO của mình cũng như quản lý các kênh Digital Marketing trên cùng nền tảng thì SEMrush chính là công cụ mạnh mẽ hoạt động hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn.

Nếu bạn đang rối trong việc kiểm tra từ khóa Google Adwords hoặc chưa biết bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google Ads từ đâu thì đừng ngần ngại liên hệ với Ninh Media – Đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Digital Marketing với đội ngũ vận hành là các chuyên gia đầu ngành sẵn sàng mang tới cho bạn các giải pháp chạy Ads Google lý tưởng phù hợp với mục tiêu và ngành hàng mà bạn đang đầu tư.

Chờ đợi chi mà không liên hệ ngay với Ninh Media để được tư vấn kỹ lưỡng hơn bạn nhé!