Kích thước video chạy quảng cáo tiktok chuẩn 2021 « Ninh Media

Kích thước video chạy quảng cáo tiktok chuẩn 2021

 Kích thước video không ăn nhập với nền tảng của TikTok khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu khi xem. Chính vì vậy để đăng những đoạn video chất lượng, không bị mất góc và cắt xén thì hãy lựa chọn kích thước video chạy quảng cáo TikTok phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện được điều đó.

1. Kích thước video chạy quảng cáo TikTok chuẩn?

Kích thước video chuẩn phải đảm bảo sự hài hòa giữa chiều dài, chiều ngang của video so với màn hình của điện thoại.

Theo quy định của quốc tế thì kích thước chuẩn của video trên TikTok có tỉ lệ hình ảnh là 9:16. Trong đó số 9 thể hiện đơn vị chiều ngang, số 16 thể hiện đơn vị chiều cao. Tỷ lệ này đảm bảo phù hợp với màn hình của điện thoại thông minh nên tạo sự thoải mái nhất khi xem.

Theo một khảo sát gần đây cho thấy kích thước của video chuẩn luôn thu hút sự chú ý của người xem. Điều này giúp tăng nhiều lượt tương tác hơn, từ đó tăng hiệu quả trong quảng cáo. Chính vì vậy những người kinh doanh online cần chú ý đến kích thước của mỗi đoạn video trước khi đăng tải để đảm bảo có nhiều lượt xem và tương tác hơn. 

2. Một số dạng kích thước video chạy quảng cáo trên Tik Tok

Hiện nay các video đăng tải trên TikTok với rất nhiều kích thước khác nhau. Dưới đây là hai dạng kích thước được nhà quảng cáo sử dụng nhiều nhất:

2.1. Kích thước video với tỷ lệ 4:3

Kích thước này phù hợp cho những video được tải lên từ album của điện thoại nên ứng dụng TikTok. Đặc biệt phù hợp với màn hình máy tính có tỉ lệ 4:3.

2.2. Kích thước video với tỷ lệ 9:16
Đây là kích thước chuẩn của quốc tế dành riêng cho ứng dụng TikTok. Với kích thước này cho phép người dùng có thể quay video trực tiếp ngay trên nền tảng TikTok. Mỗi lần quay video kích thước đã được định dạng sẵn nên người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng. 

Tỷ lệ này sẽ bao phủ toàn bộ màn hình của điện thoại nên giúp cho người dùng có sự thoải mái nhất khi trải nghiệm.

3. Nên sử dụng loại kích thước video nào trên Tik Tok?

Mỗi loại kích thước video khác nhau có hiệu suất khác nhau nên mang tới hiệu quả truyền thông khác nhau. Vậy nên, sử dụng kích thước nào để mang lại hiệu quả cao nhất trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Dưới 

đây là gợi ý dành cho bạn:

3.1. Video vuông với tỉ lệ 9:16

Loại kích thước này có viền hình vuông màu đen bao quanh video nên giúp lấp đầy màn hình của điện thoại hoặc máy tính. Điều này tạo sự tập trung cho người nhìn, đồng thời tạo sự hấp dẫn và thu hút hơn cho video.

Chi phí chạy quảng cáo video hình vuông trên tik tok khá rẻ so với video trên YouTube, facebook,.. nên thu hút được nhiều sự tham gia của người dùng. Theo khảo sát cho thấy video hình vuông xuất hiện trên TikTok khoảng 7,5%.

3.2. Video hiệu ứng âm thanh với tỷ lệ 4:3

Video này có kích thước khá nhỏ nên thường tạo các góc cắt khi tải video lên. 

Như vậy có thể khẳng định tỉ lệ hình ảnh 9:16 là kích thước video chuẩn dành cho TikTok. Nó phù hợp cho các nhà kinh doanh sử dụng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

4. Cách tính kích thước video chạy quảng cáo trên Facebook TikTok

Để tính kích thước chuẩn của video chạy quảng cáo trên TikTok các bạn cần xác định chiều cao chiều rộng và diện tích của đoạn video.

5. Cách đăng Tải video lên TikTok thành công

Mỗi lần đăng video nên TikTok bạn thường nhận được thông báo định dạng của video không được hỗ trợ. Vậy phải làm thế nào để có thể đăng tải video một cách thuận lợi nhất nên Tik tok? Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây: 

Đầu tiên, bạn hãy chuyển video từ định dạng .MKV thành .MP4. Lý do vì Tik Tok chỉ hỗ trợ cho những tệp có định dạng MP4 chứ không hỗ trợ những file có phiên bản cao hơn.
Để có thể chuyển đổi định dạng thành công thì khi quay video bạn nên để camera ở chế độ bình thường chứ không đưa vào định dạng RAW. Khi quay xong bạn hãy sao chép video vào thiết bị Android và truy cập vào ứng dụng Store và tiến hành cài đặt video Converter. 

Lựa chọn video mà bạn muốn tải lên TikTok rồi nhấn vào nút mũi tên ở phần dưới góc bên trái của màn hình, sau đó bấm vào mục Option Settings để điều chỉnh tệp. Khi thấy file xuất hiện định dạng .MP4 hoặc .mov  thì bạn bấm vào nút ok để hoàn tất. 

Lúc này video xuất hiện trong điện thoại của bạn và bạn chỉ cần đăng tải lên TikTok là xong.

Hy vọng với những thông tin trên đây của Ninh Media, bạn đã hiểu hơn về kích thước video chạy quảng cáo TikTok. Đồng thời biết cách tải video lên Tik Tok một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.