Hướng dẫn quảng cáo Tiktok - Kinh nghiệm chạy Tiktok Ads hiệu quả « Ninh Media

Hướng dẫn quảng cáo Tiktok – Kinh nghiệm chạy Tiktok Ads hiệu quả

TikTok hiện đang là một trong các trang mạng xã hội truyền thông dẫn đầu đầy tiềm năng trong hoạt động khai thác quảng cáo trực tuyến mang lại giá trị lợi ích cao. Nếu bạn chưa biết mình cần làm gì với Tiktok thì hãy theo dõi hướng dẫn quảng cáo Tiktok dưới đây để bỏ túi kiến thức cơ bản & một vài kinh nghiệm cho bản thân nhé!

1. Hướng dẫn quảng cáo Tiktok 

Nếu muốn bán hàng trên Tiktok đạt hiệu quả cao thì ngay từ đầu bạn cần nằm lòng các kiến thức liên quan về Marketing Tiktok để có thể chủ động vận hành mọi thứ trước, trong & sau chiến dịch quảng cáo. 

2. Cách đăng ký tài khoản quảng cáo Tiktok Ads

Tính tới thời điểm hiện tại, Tiktok chưa cho phép người dùng cá nhân tự khởi tạo tài khoản quảng cáo trực tiếp. Do đó, bạn có thể liên hệ với các công ty đại diện của Tiktok tại Việt Nam để đăng ký chạy quảng cáo Tiktok.

Các bước đăng ký tài khoản quảng cáo Tiktok Ads cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Tiktok thông qua công ty đại diện Tiktok tại Việt Nam.
 • Bước 2: Công ty đại diện Tiktok tại Việt Nam sẽ kiểm duyệt, sau đó phản hồi thông tin đăng ký cho người dùng.
 • Bước 3: Thiết lập tài khoản và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo.

3. Nên chạy quảng cáo trên Tiktok như thế nào?

Ngay sau khi tạo dựng xong tài khoản Tiktok Ads, ở phần trang chủ bạn sẽ thiết lập chiến dịch quảng cáo. Xét trên góc độ cơ bản, có 3 cấp độ quảng cáo khác nhau mà bạn nên biết: Chiến dịch, nhóm quảng cáo & quảng cáo.

Cách thức đầu tiên trong việc tạo quảng cáo trên Tiktik đó là bạn sẽ gửi yêu cầu bằng liên kết quảng cáo của nền tảng này:

 • Mở trang quảng cáo Tiktok và bạn sẽ thấy thông báo một lời nhắc nhở ở giữa trang có nội dung “Tạo một quảng cáo”.
 • Khi nhấp vào “Tạo quảng cáo” bạn sẽ được chuyển tới trang khác – Nơi mà bạn được yêu cầu cung cấp hồ sơ tài liệu của mình.
 • Bạn cung cấp các thông tin về công ty của mình dựa vào đâu và mục đích chính là tạo quảng cáo trên Tiktok. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.
 • Tiếp đó, bạn sẽ hoàn thành biểu mẫu bằng việc cho đầy đủ thông tin liên hệ.
 • Cuối cùng, gửi thông tin đó đi. Tiktok sẽ tiếp nhận thông tin này và phản hồi bạn ở địa chỉ Email mà bạn cung cấp.

4. Bí quyết chạy quảng cáo trên Tiktok đạt hiệu quả cao

Ngoài việc chạy Marketing theo đúng quy định mà Tiktok đặt ra và hướng dẫn quảng cáo Tiktok thì để thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận đến nhiều người dùng hơn nữa, tăng hiệu quả quảng cáo trên Tiktok thì bạn có thể kết hợp với những điều sau đây:

 • Tìm kiếm và hợp tác với người ảnh hưởng nhằm truyền bá video của thương hiệu rộng rãi

Nếu kinh phí quảng cáo dư giả bạn hãy ưu tiên làm việc với những người có tầm ảnh hưởng trên nền tảng Tik Tok. Đây là một cách hữu ích giúp doanh nghiệp đẩy mạnh thương hiệu, nhất là với các thương hiệu mới, có ít người theo dõi.

Tiktok có hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với người ảnh hưởng nên bạn có thể dễ dàng tìm ra người đại diện phù hợp nhất cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

 • Tạo kênh riêng và đăng ít nhất 3 nội dung mỗi ngày

Thói quen của người dùng Tiktok không phải truy cập ứng dụng để mua hàng hóa mà để tìm kiếm các video mang tính giải trí, giáo dục. Do đó bạn nên có một tài khoản cá nhân để thực hiện như User thông thường. Đừng đăng quá nhiều về sản phẩm mà hãy đầu tư quay video hấp dẫn với nội dung sáng tạo, chia sẻ các video đó với nhiều người. Từ đó mới dần dần tăng tương tác cũng như tiếp cận gần hơn với đối tượng khách hàng của mình.

 • Chia sẻ nội dung/chiến dịch của bạn trên các kênh mạng xã hội khác

Hành động này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Trên nền tảng Tiktok chủ yếu người dùng là dân số trẻ. Còn đối với Facebook, Youtube, Instagram tcos nhân khẩu học tổng quát hơn, từ trẻ nhỏ tới người già.

 • Tích cực tạo ra các trào lưu mới trên Tiktok

Việc sáng tạo ra các trào lưu mới đa phần sẽ có sức ảnh hưởng lớn như vậy sẽ thu hút nhiều người quan tâm đến tài khoản của bạn hơn.

Bắt đầu làm quen với Tiktok Ads chắc hẳn bạn sẽ bỡ ngỡ và vướng mắc trong nhiều khâu từ việc khởi tạo tài khoản cho tới việc lên ý tưởng và hiện thực hóa nó. Đừng lo lắng vì đã có Ninh Media sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục “vùng đất tiềm năng” Tiktok. 

Hợp tác với Ninh Media bạn sẽ được tư vấn, cung cấp các phương pháp chạy quảng cáo Tiktok phù hợp với thương hiệu, sản phẩm và đối tượng khách hàng của bạn. Đội ngũ chuyên gia của đơn vị luôn thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, các đối thủ cùng ngành hàng và phân khúc của bạn để từ đó cho ra đời các chiến dịch quảng cáo tốt nhất, thu về lợi nhuận “khủng” với mức chi phí hạn chế.

Liên hệ ngay với Ninh Media để được hướng dẫn quảng cáo Tiktok chính xác nhất!