Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok cho người mới « Ninh Media

Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok cho người mới

TikTok đang trở thành lựa chọn traffic source tiềm năng mà các nhà quảng cáo, chủ kinh doanh online mở rộng kênh bán hàng của mình. Làm thế nào để chạy TikTok Ads hiệu quả? Bỏ túi ngay hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok chi tiết dành cho người mới ngay dưới bài viết này nhé!

1. Tiktok Ads là gì?

Ra mắt vào ngày 9/2016 sau 3 năm TikTok đã trở thành nền tảng video ngắn dẫn đầu châu Á và đang được coi là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

TikTok là nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc, nó cho phép người dùng chia sẻ các đoạn video ngắn (<15s) với các hiệu ứng, hình ảnh độc đáo, vui nhộn và mang tính sáng tạo cao.

Ứng dụng Tik Tok cho phép bạn tạo dựng các clip ngắn kèm theo nhạc và các hiệu ứng lấp lánh, dễ thương với tính giải trí cộng đồng. Ở đó người dùng sẽ thoải mái sáng tạo các clip ngắn dưới 15s với nội dung hấp dẫn đề chia sẻ cho người thân, bạn bè.

Không tính tới các user là đối tượng global, chỉ riêng tại Việt Nam, người Việt vẫn còn khá “lười” trong việc đọc các nội dung được đăng tải trên Internet và có sự chú ý đặc biệt với các dạng video nhiều hơn. Chính bởi vậy, TikTok thể hiện rõ tính ưu việt của mình trong việc thu hút sự chú ý của người dùng.

2. Tại sao TikTok HOT đến vậy?

Tính tới thời điểm hiện tại, chúng ta có thể khẳng định “chưa có đối thủ xứng tầm” với Tik Tok. Lượng gia tăng người dùng đông đảo với tỷ lệ tương tác giữa người dùng trên ứng dụng siêu cao là những gì nhìn thấy ở TikTok  bởi ứng dụng này hội tụ nhiều đặc điểm “hiếm có khó tìm”:

 • Sở hữu kho nhạc bản quyền đầy đủ với những bài hát mới nhất, trending, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ và những người yêu thích, biết thưởng thức thời đại “Internet of Things”.

 • TikTok cung cấp nhiều hiệu ứng sống động, dễ thương giúp người dùng thỏa sức sáng tạo video.

 • Giao diện trực diện và vuốt lên để chuyển tiếp sang video khác. Đặc tính này cho phép người dùng xem video của bạn “một cách tự nhiên” thay vì lướt nhanh rồi bỏ qua như lướt Facebook newsfeed.

Ngoài ra, công nghệ Al tích hợp trong nền tảng TikTok còn hỗ trợ việc hiển thị các hiệu ứng dựa theo chuyển động giúp người xem cảm thấy được sự tương tác, cuốn hút hơn.

Hầu hết những người dùng TikTok tại Việt Nam có độ tuổi từ 18-30 là chủ yếu. Họ dành rất nhiều thời gian truy cập TikTok để lướt xem hàng ngày, hàng giờ.

3. TOP 3 dạng quảng cáo trên Tiktok

Hiện tại, TikTok đang có 3 dạng quảng cáo sau:

 • Brand Takeovers – Quảng cáo thương hiệu: Là dạng quảng cáo khi người dùng mở ứng dụng TikTok.
 • Native Video Ads – Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên: Dạng quảng cáo này xuất hiện như các video trên Tiktok một cách ngẫu nhiên. Nó sẽ điều hướng người dùng đến trang bán hàng hoặc một app khác trên thiết bị của họ.

 • Video Challenges – Quangr caos video thử thách: Dạng quảng cáo này thường chứa các #hashtag với mục đích lôi kéo người dùng tạo các video xung quanh chủ đề, hashtag đó.

4. So sánh TikTok Ads với các nền tảng quảng cáo khác

 • Điểm đặc biệt của TikTok Ads:

 • Nội dung sử dụng chạy quảng cáo là dạng video từ 5s-60s.
 • Cơ chế tính tiền quảng cáo theo CPM (có cả CPC nhưng thường mọi người đều lựa chọn chạy CPM).
 • Tệp đối khách hàng chủ yếu ở độ tuổi 18-27.
 • Cơ chế duyệt quảng cáo vừa là máy vừa là người.
 • Điểm giống so với những nền tảng quảng cáo khác:

 • Các target khách hàng tương đối đơn giản, tương tự như Zalo.
 • Chính sách về các dòng sản phẩm được cho phép chạy trên TikTok khá giống với Facebook. Đồng nghĩa với việc những gì ở Facebook không chạy được thì tỷ lệ cao ở TikTok cũng không thể chạy được.

5. Ninh Media – Đơn vị chạy quảng cáo TikTok hàng đầu tại Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại vùng đất TikTok vẫn còn khá mới đối với nhiều nhà quảng cáo. Đây được xem như lợi thế cho những ai dám đi trước dẫn đầu. Hiểu được tầm quan trọng của việc chạy quảng cáo Tiktok, Ninh Media đã cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ  & thực hiện các chiến dịch TikTok Marketing cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. 

Hướng đến phương châm dịch vụ quảng cáo TikTok uy tín, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, Ninh Media sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng, tư vấn các giải pháp phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và ngân sách từ đó lên kế hoạch và triển khai quảng cáo phù hợp nhất.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Ninh Media để được hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok. Hoặc không biết bản thân cần làm những gì để nhận lại kết quả tốt nhất? Hãy để đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Ninh Media cùng bạn chinh phục mảnh đất TikTok đầy tiền năng nhé!