Điều kiện chạy google shopping không thể bỏ qua « Ninh Media

Điều kiện chạy google shopping không thể bỏ qua

Google Shopping là một trong những loại hình quảng cáo hiệu quả dành cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình tham gia quảng cáo khá phức tạp nên không phải ai cũng thành công. Dưới đây là những điều kiện chạy Google Shopping để các bạn tham khảo, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

1. Google Shopping là gì?

Google Shopping là hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google. Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình trực tiếp trên google nên người  dùng có thể nhìn thấy các thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Google Shopping hoạt động bằng hai phương thức chính đó là Google Ads và Merchant Center.

2. Tại sao nên sử dụng Google Shopping?

Google Shopping là nền tảng ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Người dùng có thể sử dụng dễ dàng với chiếc điện thoại thông minh nên tạo sự tiện lợi nhất. Điều này cũng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ khách hàng.

Google Shopping giúp mẫu quảng cáo của doanh nghiệp đến với đối tượng khách hàng chính xác hơn, từ đó giúp khách hàng nhìn thấy ngay những sản phẩm mình quan tâm mà không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Trong khi đó, doanh nghiệp sẽ tăng tương tác hơn đối với khách hàng, đồng thời tăng đơn hàng và tăng doanh thu.

Đặc biệt, theo một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ nhấn vào quảng cáo trên Google Shopping tăng nhiều lần hơn so với hình thức khác. Cụ thể tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo tăng khoảng 35%, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng tăng khoảng 40%. 

Do đó hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng quảng cáo mới mẻ tại thị trường Việt Nam trong những năm tới, nhất là khi Google Shopping mang tới mục tiêu yêu tối ưu marketing.

Đây là những ưu điểm nổi bật mà Google Shopping mang lại cho các doanh nghiệp. Do vậy nếu bạn không sử dụng ứng dụng này trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thì thật sai lầm.

3. Một số lưu ý khi chạy Google Shopping?

Để quảng cáo Google Shopping hiệu quả các bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau:

Thứ nhất, Trước khi sử dụng nền tảng Google Shopping bạn hãy thử test khoảng 30 sản phẩm để xem có hiệu quả hay không.  Điều này giúp bạn nắm được tỷ lệ chuyển đổi cũng như nguồn dữ liệu để có thể bước vào giai đoạn chính thức.

Thứ hai, Hãy tối ưu quảng cáo để mang lại ROI tốt hơn cho nhóm sản phẩm thuộc tốp đầu. Hoặc bạn cũng có thể scale ra một số sản phẩm khác để tạo sự dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thứ ba, hãy đọc kỹ chính sách quảng cáo trên Google Shopping và tuân thủ nghiêm ngặt các nội dung cũng như quy định. Điều này giúp các bạn nạp dữ liệu sản phẩm từ website của mình lên Merchant Center được dễ dàng hơn.

4. Điều kiện chạy Google Shopping

Để có thể chạy Google Shopping hiệu quả thì các bạn cần phải đảm bảo các điều kiện chạy Google Shopping như sau:

4.1. Website của bạn có đầy đủ thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ phải đảm bảo có số điện thoại liên lạc và địa chỉ thật. Nếu chỉ là một khung liên hệ thì chắc chắn là không đủ điều kiện.

4.2. Phương thức thanh toán phù hợp

Đây là điều kiện quan trọng giúp khách hàng có thể thanh toán được, và phương thức thanh toán được sử dụng nhiều đó là thẻ visa hoặc MasterCard.

4.3. Chính sách hoàn tiền và trả hàng

Đây là yếu tố quan trọng giúp google nhận biết được cách mà doanh nghiệp xử lý đơn hàng như thế nào. Điều này đảm bảo sự minh bạch cho cả người bán và người mua.

Chính sách này cần đề cập đến các điều khoản chi tiết về thời gian nhận hàng hoặc hoàn trả hàng.

4.4. Các danh mục của sản phẩm

Giá thầu quảng cáo sẽ được thiết lập dựa theo các danh mục của sản phẩm. Do vậy bạn cần tạo sản phẩm bằng mã sản phẩm riêng biệt, trong đó bao gồm có tên thương hiệu và danh mục. 

Ví dụ như sản phẩm của bạn là váy, bạn cần thiết lập vào danh mục con là quần áo, đến danh mục lớn hơn là trang phục và phụ kiện…

4.5. Chuẩn bị đầy đủ nội dung

Các nội dung bao gồm hình ảnh của sản phẩm, tên và sản phẩm, giá của sản phẩm, địa chỉ của website,..

Đối với hình thức chạy Google Shopping thì hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng, nó không những giúp cho mẫu quảng cáo của bạn trở nên nổi bật hơn mà còn thu hút nhiều sự chú ý của người dùng hơn. Chính vì vậy bạn cần chú ý yếu tố này nhé.

Trên đây là những thông tin về chạy Google Shopping. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về loại hình quảng cáo này, đồng thời nắm được điều kiện chạy Google Shopping để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chiến dịch sắp tới của mình.