Dấu tick xanh Messenger có ý nghĩa gì? Ninh Media « Ninh Media

Dấu tick xanh Messenger có ý nghĩa gì? Ninh Media

Bạn thường xuyên dùng Facebook Messenger để giao lưu cùng bạn bè. Song, bạn lại không biết dấu tick xanh Messenger có ý nghĩa gì? Hãy cùng Ninh Media tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, việc giao tiếp, liên lạc của con người trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, thậm chí còn không mất phí. Một trong những App nhắn tin/gọi điện miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay chính là Facebook Messenger.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ này, chắc hẳn dấu tick xanh Messenger rất quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết hết ý nghĩa của chúng? Qua đây, Ninh Media sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất, cũng như biết cách làm sao để biết mình bị bỏ qua tin nhắn này.
1. Vòng tròn màu xanh, nền trắng

Biểu tượng này có nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đi. Khi đó, bạn nên tiếp tục giữ ứng dụng mở, không nên thoát Facebook Messenger hoặc trở về màn hình chủ nếu không việc gửi tin nhắn cho người thân, bạn bè sẽ gặp trục trặc.

2. Vòng tròn xanh, nền trắng và có dấu tích xanh ở trong

Khi dấu tick xanh Messenger, thì nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi đi nhưng người nhận vẫn chưa xem được, có thể họ không online hoặc không kết nối mạng. Lúc này, bạn có thể điều hướng sang trang khác mà không phải lo bị mất tin nhắn.

3. Vòng tròn nền xanh, dấu tích trắng

Biểu tượng này xuất hiện, thì đồng nghĩa với việc tin nhắn của bạn đã được gửi thành công, đối phương đã nhận tin nhắn nhưng họ chưa xem. Họ sẽ thấy tin nhắn của bạn khi họ sử dụng điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng.
4. Biểu tượng hình tam giác màu đỏ, có dấu chấm than

Khi thấy biểu tượng này, hãy nhớ rằng tin nhắn của bạn không thể gửi đi do mất kết nối Internet. Và nếu bạn điều hướng khỏi trang khi mà chưa có kết nối Internet, tin nhắn sẽ bị mất đi. Cho nên, để tin nhắn không mất đi, bạn hãy lưu bản sao tin nhắn ngoại tuyến.

5. Cách không cho người khác biết mình đã đọc tin nhắn của họ

Facebook hiện cung cấp một tính năng cho phép bạn đánh dấu là chưa đọc tin nhắn. Điều này khiến nhiều người cho rằng, bạn có thể đọc tin nhắn mà người gửi vẫn nghĩ là bạn chưa đọc. Song, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, khi bạn ấn xem tin nhắn thì hình ảnh avatar sẽ xuất hiện ngay dưới tin nhắn và báo cho người gửi rằng, bạn đã đọc tin nhắn của họ.

Cách tốt nhất lúc này là bạn cần sử dụng công cụ của bên thứ 3 trong trình duyệt để tránh đối phương biết rằng bạn đã nhìn thấy tin nhắn, hoặc tốt nhất là không mở tin nhắn ra đọc.

6. Người lạ có thể gửi tin nhắn cho bạn trên Messenger hay không?

Một sự thật hiển nhiên là người lạ vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn. Nếu ai đó không quen gửi tin nhắn cho bạn sẽ có 3 điều xảy ra:

– Bạn sẽ nhận được thông báo là tin nhắn đang chờ

– Người nhận có thể chọn Bỏ qua, hoặc Chấp nhận tin nhắn để đọc nó.

– Một thông báo sẽ vẫn còn trên Messenger để biết rằng, bạn không phải là bạn bè với người đã gửi tin nhắn cho mình trên Messenger.

>> Chú ý, phần tin nhắn chờ là cập nhật ở mục KHÁC trong hộp thư đến ở phiên bản Facebook Messenger cũ.

7. Cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Nếu bạn muốn xóa tin nhắn trên Facebook Messenger thì có thể áp dụng 4 cách sau đây:

– Archiving (lưu trữ): Một tin nhắn sẽ được chuyển ra khỏi hộp thư đến và lưu vào mục thư Archived. Bạn cũng có thể làm ngược lại để chuyển cuộc hội thoại từ mục lưu trữ ra hộp thư đến.

– Deleting a Conversation (xóa cuộc hội thoại): Lúc này, tin nhắn sẽ xóa trong cuộc trò chuyện ở inbox của bạn, nhưng hộp thư đến của người nhận tin nhắn vẫn còn. Hơn nữa, khi đã xóa tin nhắn thì bạn không thể khôi phục.

– Deleting Messages (xóa tin nhắn): Cho phép bạn chọn các tin nhắn cụ thể để xóa vĩnh viễn khởi inbox của mình, nhưng tất nhiên nó vẫn còn ở hộp thư đến của người đã nhận.

– Blocking Messages (Chặn tin nhắn): Cho phép ngăn chặn người khác trong cuộc trò chuyện gửi tin nhắn cho bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể bỏ chặn khi cần thiết.

8. Một số lựa chọn khác thay thế cho Facebook Messenger

Trên thực tế, có rất nhiều người dùng gặp sự cố với những yêu cầu cấp quyền của Messenger, nhưng nó vẫn là một trong các ứng dụng tin nhắn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Minh chứng là có hơn 1.3 tỷ người sử dụng hàng tháng và bạn hầu như có thể liên lạc với bạn bè, người thân mọi lúc mọi nơi, thông qua các hình thức gọi điện, nhắn tin, gọi video.

Tuy nhiên, nếu không thích, bạn cũng có thể lựa chọn các ứng dụng khác như: Zalo, Instagram, Whatsapp…

Ninh Media mong rằng, những thông tin giải đáp thắc mắc dấu tick xanh Messenger có ý nghĩa gì? sẽ giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng phổ biến này. Đừng quen theo dõi website của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!