Chi tiết cách in dấu tích xanh trên hóa đơn điện tử « Ninh Media

Chi tiết cách in dấu tích xanh trên hóa đơn điện tử

Trong bài viết này, Ninh Media sẽ giúp các bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về cách in dấu tích xanh trên hóa đơn điện tử, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. In hóa đơn điện tử để làm gì?

Nghị định 119/2018/NĐ – CP bắt buộc các công ty/doanh nghiệp phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Chính vì vậy, hóa đơn điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Trên thực tế, việc sử dụng hóa đơn điện tử vô cùng tiện lợi, nhưng vẫn phát sinh rất nhiều trường hợp cần dùng đến hóa đơn chứng từ bằng giấy.

Sau đây, Ninh Media xin đưa ra một số công việc cần phải có hóa đơn điện tử bản in, các bạn cùng tham khảo nhé:

– Khi cần chứng minh nguồn gốc của sản phẩm để dễ dàng phân phối, bán hàng.

– Khi lưu thông hàng hóa trên đường và được cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát hàng hóa, cũng như yêu cầu xuất trình giấy tờ.

– Khách hàng yêu cầu

– Khi lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định của Luật kế toán

– Khi cần thiết phục vụ công tác điều tra.

2. Chi tiết cách in dấu tích xanh trên hóa đơn điện tử

Với những bạn lần đầu in dấu tích xanh trên hóa điện tử có vẻ khá khó khăn vì chưa biết cách. Tuy nhiên, việc in hóa đơn này thì lại rất dễ dàng thông qua các bước như sau:

– Bước 1: Truy cập vào trang hóa đơn điện tử chính thống

– Bước 2:  Cung cấp đầy đủ thông tin đăng nhập của bạn

– Bước 3: Tại màn hình giao diện đăng nhập, chọn CHUYỂN ĐỔI > Chuyển đổi hóa đơn. Tại đây sẽ xuất hiện danh sách hóa đơn của bạn, sau đó bạn chọn hóa đơn cần in và ấn vào IN HÓA ĐƠN. Cuối cùng là chọn các thông số theo hướng dẫn ở dưới, rồi nhấn LƯU.

– Bước 4: Nhận hóa đơn in từ máy in.

Sau khi hoàn tất “thủ thuật” in hóa đơn, bạn nhận hóa đơn từ máy tính. Chú ý, để hóa đơn có giá trị pháp lý, các đại diện công ty/doanh nghiệp phải thực hiện ký và đóng dấu theo quy định.

3. Một số lưu ý quan trọng khi in dấu tích xanh trên hóa đơn điện tử

Khi in dấu tích xanh trên hóa đơn điện tử, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng như sau:

– Chỉ thực hiện 01 lần chuyển đổi hóa điện tử sang hóa đơn giấy trong khi in hóa đơn điện tử.

– Bản in hóa đơn điện tử cần phải đầy đủ nội dung của hóa đơn điện tử gốc. Chỉ có như vậy mới có giá trị pháp lý.

– Bản in hóa đơn điện tử phải ghi dòng chữ “Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử”, cũng như chữ ký, họ & tên của người thực hiện chuyển đổi, thời gian chuyển đổi.

– Người có trách nhiệm pháp lý của bên bán sản phẩm phải ký họ tên, đóng dấu lên bản in hóa đơn điện tử thì hóa đơn đó mới đủ điều kiện pháp lý.

Thông qua những nội dung cách in dấu tích xanh trên hóa đơn điện tử mà Ninh Media cung cấp, hy vọng các công ty/doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan hơn về hóa đơn điện tử. Với những lợi thế linh động này, chắc chắn hóa đơn điện tử sẽ dần thay thế cho hóa đơn giấy, cũng như góp phần “hiện đại hóa” quá trình vận hành của công ty/doanh nghiệp ở nước ta. Nếu cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu thiết lập dấu tích xanh cho hóa đơn điện tử, hãy liên hệ với Ninh Media trực tiếp tại website này để được hỗ trợ kịp thời nhé!