Chi tiết thông tin đấu giá từ khóa trên Google Ads « Ninh Media

Chi tiết thông tin đấu giá từ khóa trên Google Ads

Quảng cáo Google là hình thức giúp công ty/doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn đến khách hàng, cũng như quảng bá thương hiệu. Song, để việc quảng cáo hiệu quả thì bạn cần phải biết cách đấu giá từ khóa trên Google Ads. Chi tiết thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây!

1. Đấu giá thủ công nhằm kiểm soát chi phí

Đấu giá thủ công – hình thức được nhiều người lựa chọn khi đấu giá từ khóa trên Google. Phương thức này giúp doanh nghiệp chủ động kiểm soát giá hoặc chi phí theo cách tốt nhất để tránh tình trạng lãng phí.

Hiện nay, các doanh nghiệp thường chọn cách đấu giá CPC thủ công nhằm mục đích chủ động hơn với giá thầu trên Googles Ads. Cho nên, bạn có thể cân nhắc khi áp dụng chính sách quảng cáo Google cho công ty/doanh nghiệp mình.

** Cách đặt giá thầu tối đa chi phí

Hãy bắt đầu bằng cách đặt giá thầu mặc định cho toàn bộ nhóm quảng cáo. Hoặc cũng có thể đặt giá thầu cho từng vị trí riêng lẻ hoặc từ khóa. Việc làm này giúp phân bố giá thầu cho keyword theo ý mà bạn mong muốn, đồng thời giúp làm giảm giá chạy quảng cáo trên Google.

Mặt khác, nếu bạn không có thời gian thì việc sử dụng hình thức tối đa hóa số lần Click chuột sẽ giúp tăng số lần nhấp chuột lên tối đa trong phạm vi ngân sách.

2. Đấu giá hình thức tự động (có giới hạn) để tăng CTR

Tự động là hình thức đấu giá từ khóa trên Google Ads được nhiều người sử dụng và yêu thích nhất. Chiến lược được đưa ra sẽ dựa trên những chuyển đổi CPA mục tiêu lẫn ROAS mục tiêu, nhằm mục đích tối ưu hóa cho hiệu suất theo thời gian, vị trí, thiết bị…

Thông thường, những dự án lớn thì việc quản lý rất mất thời gian. Cho nên, hình thức đấu giá trên Google Ads tự động là chủ yếu, đồng thời giúp bạn không phải làm việc theo cách thủ công để tiết kiệm thời gian.

3. Đấu giá CPA nhằm tối ưu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đấu giá CPA được đánh giá là chiến lược đặt giá thầu thông minh của Google Ads, qua đó kiểm soát được giá Google Adwords. Theo đó, giá thầu ở mức chi phí cho mỗi hành động sẽ ở mức bạn đã đặt hoặc thấp hơn, nhưng lại giúp bạn nhận được rất nhiều lượt chuyển đổi nhất có thể.

Chiến lược này sử dụng các công nghệ nâng cao nhằm mục đích giúp bạn tối ưu hóa giá đấu thầu, cũng như cung cấp cho công ty/doanh nghiệp khả năng đặt giá thầu ở mọi thời điểm.

4. Sử dụng Automatic Rule/Adwords Script tăng giảm giá theo thời gian

Automatic Rule/Adwords Script có khả năng hỗ trợ tăng – giảm giá theo thời gian khi bạn quảng cáo Google Ads. Kèm theo đó, giá quảng cáo Google Adwords cũng được tối ưu đáng kể, qua đó giúp các công ty/doanh nghiệp có thể giảm được phần nào chi phí không cần thiết.

5. Đảm bảo nguồn ngân sách Google Ads luôn dồi dào

Cuối cùng, khi đấu giá từ khóa trên Google Ads là luôn phải đảm bảo nguồn ngân sách dồi dào. Google Ads cho phép bạn có thể cài đặt ngân sách trung bình cho mỗi chiến dịch quảng cáo, cũng như có thể linh hoạt thay đổi ngân sách bất cứ khi nào.

Mặc dù mức ngân sách quảng cáo có thể thay đổi mỗi ngày, nhưng bạn cần lưu ý không được trả nhiều hơn mức giới hạn chi phí hàng tháng. Giới hạn này được tính theo cách dùng ngân sách hàng ngày x số trung bình của 1 tháng.

Bên cạnh đó, ở những ngày có quảng cáo Google Ads có khả năng tiếp cận tốt, mang lại lượng truy cập nhiều thì bạn cũng có thể chi tiêu gấp 2 lần số tiền ngân sách mỗi ngày. Hiểu đơn giản là sẽ có những ngày ngân sách chi tiêu thấp để bù cho những ngày tiêu tiền nhiều.

6. Chi phí quảng cáo thường được tính như thế nào?

Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều công ty/doanh nghiệp khi tham gia hoạt động quảng cáo Google. Bởi lẽ, giá quảng cáo trên Google và giá của từ khóa trên Google Ads cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ngân sách. Chính vì vậy, ngân sách càng nhiều thì quá trình quảng cáo sẽ càng đạt hiệu quả hơn.

Chi tiết thông tin đấu giá từ khóa trên Google Ads mà Ninh Media cung cấp hy vọng sẽ giúp người dùng tối ưu hóa được các chiến dịch quảng cáo của công ty/doanh nghiệp mình một cách tối đa. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên đây, cũng như có những chiến dịch quảng cáo Google thật sự hiệu quả.

Nếu muốn biết thêm thông tin về đấu giá từ khóa trên Google hoặc các dịch vụ Marketing khác, vui lòng liên hệ Ninh Media qua website ninhmedia.com để được hỗ trợ nhanh chóng chỉ sau vài phút!