Hướng dẫn cách đặt quảng cáo Google lên website hiệu quả 2021 « Ninh Media

Hướng dẫn cách đặt quảng cáo Google lên website hiệu quả 2021

Cách để kiếm tiền trên Internet rất đa dạng và phong phú, nhưng phổ biến nhất phải kể đến Google Adsense. Nếu bạn sử dụng đúng cách, đây sẽ là “cỗ máy kiếm tiền” cho bạn. Sau đây, Ninh Media sẽ hướng dẫn cách đặt quảng cáo Google lên website hiệu quả 2021.

1. Google Adsense trên website là gì?

Đặt quảng cáo trên Google (hay Google Adsense) là một dịch vụ của Google. Sau khi đăng ký cho mình một tài khoản, bạn có thể đăng quảng cáo của Google lên website của mình. Sau đó, Google Adsense sẽ trả lợi nhuận cho bạn trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú click chuột vào quảng cáo của Google trên website của bạn.

2. Những vị trí tốt nhất để đặt quảng cáo trên website

– Bên trong bài viết (kích thước chuẩn 300 x 250)

– Trên đầu website (kích thước chuẩn 728 x 90)

– Sidebar (kích thước chuẩn 300 x 250 hoặc 336 x 280).

3. Quy trình cụ thể để đặt code Google Adsense lên website

Sau khi đã có cho mình một tài khoản Google Adsense, bạn cần chèn code vào website. Việc đặt quảng cáo Google lên website thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ phá vỡ cấu trúc website, cũng như không tăng được tỉ lệ click. Sau đây, Ninh Media sẽ hướng dẫn bạn quy trình đặt code Google Adsense hiệu quả nhất:

– Đăng nhập vào trang quản lý tài khoản Google Adsense, sau đó để tạo quảng cáo bạn click vào “Quảng cáo của tôi” và click vào “Tạo đơn vị quảng cáo”.

– Cung cấp đầy đủ thông tin cho mẫu quảng cáo sắp thiết lập và đặt tên cho mẫu quảng cáo

– Chọn kích thước cho quảng cáo.

– Chọn loại quảng cáo gồm, hiển thị văn bản, hiển thị quảng cáo, quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh.

– Chọn kiểu văn bản quảng cáo như màu sắc, font chữ…

– Chọn kênh tùy chỉnh theo ý muốn của bạn như kích thước, vị trí trang…

– Quảng cáo dự phòng, nếu không có thì quảng cáo sẽ hiển thị trống hoặc không hiển thị theo ý muốn.

– Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chọn “Lưu” và lấy mã, một hộp thoại sẽ hiển thị cung cấp 1 đoạn code, bạn copy vào vị trí mong muốn quảng cáo hiển thị trên website.

4. Cách đặt quảng cáo Google vào bài viết WordPress

Việc kiếm tiền từ quảng cáo trên website là hình thức phổ biến, cụ thể ở các trường hợp như:

– Bạn có thể chèn Google Adsense vào website

– Hoặc bạn chèn banner quảng cáo từ những chương trình tiếp thị liên kết.

>> 02 cách giải quyết bao gồm:

– Hầu hết, các theme hiện nay đều hỗ trợ chèn quảng cáo trên WordPress. Chúng cung cấp cho bạn các vị trí chèn mã quảng cáo. Với cách này, bạn thực hiện thủ công để chèn mẫu quảng cáo vào những vị trí có sẵn.

– Hoặc, bạn sử dụng Plugin chính là cách chèn quảng cáo vào WordPress vô cùng hiệu quả.

5. Cách đặt banner quảng cáo lên website hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng, website là một môi trường có thể mang lại kết quả kiếm tiền quảng cáo nhanh chóng, điều này hoàn toàn khác với những hình thức quảng cáo truyền thống. Chính vì vậy, việc theo dõi banner quảng cáo trên website là hết sức cần thiết.

Hiện tại, có 3 hình thức quảng cáo banner truyền thống như:

– Quảng cáo banner truyền thống: Hình thức quảng cáo banner thông dụng nhất, có dạng hình chữ nhật, chứa các đoạn text ngắn bao gồm, GIF và JPEG, có khả năng kết nối đến một trang hoặc một website khác. Cho đến thời điểm hiện tại, quảng cáo truyền thống được nhiều người lựa chọn bởi thời gian tải nhanh, dễ thiết kế, đặc biệt dễ chèn quảng cáo vào website nhất.

– Quảng cáo In – line: Hình thức quảng cáo được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc phải của một website nào đó. Tương tự như quảng cáo banner truyền thống, quảng cáo In – line có thể hiển thị dưới dạng đồ họa và chứa đường link, hay có thể chỉ là đoạn text với những đường liên kết nổi bật.

– Quảng cáo Pop – up: Hình thức quảng cáo này sẽ bật ra trên màn hình riêng, khi bạn nhắc chuột vào đường link hoặc một nút nào đó trên website. Sau khi nhấn chuột, bạn sẽ nhìn thấy một cửa số nhỏ được mở ra với các nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy hài lòng về hình thức quảng cáo này, vì họ click chuột để di chuyển hoặc đóng cửa số lại khi muốn quay về trang cũ.

Trên đây là những thông tin về cách đặt quảng cáo Google lên website hiệu quả 2021. Tất nhiên, để đạt hiệu quả cao bạn cần tham khảo kỹ những quy định về việc đặt quảng cáo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thêm được các mẫu quảng cáo lên website.

Bạn có nhu cầu đặt quảng cáo trên website, hãy liên hệ ngay với Ninh Media – đơn vị chuyên cung cấp các dịch website chuẩn SEO – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP tại TP.HCM để được tư vấn kỹ lưỡng!