Đăng nhập Google Adwords như thế nào? Hiểu và vận hành Google Ads hiệu quả « Ninh Media

Đăng nhập Google Adwords như thế nào? Hiểu và vận hành Google Ads hiệu quả

Trong thế giới Digital Marketing, Google đã đem tới hơn 20 dịch vụ chất lượng và miễn phí cho người dùng. Trong đó phải nhắc tới Adwords – Công cụ tuyệt vời mang doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Cùng bỏ túi cách đăng nhập Google Adwords và bí kíp vận hành tối ưu nhất ngay dưới bài viết này nhé!

1. Hướng dẫn đăng nhập Google Adwords 

Hãy thực hiện theo 4 bước sau đây nếu bạn muốn tạo tài khoản để đăng nhập Google Adwords nhé:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Google và search từ khóa “Google Adwords”.
  • Bước 2: Nhấn “Đăng nhập” hoặc “Bắt đầu ngay” để thực hiện tạo tài khoản quảng cáo Google Ads.

Sau đó Google sẽ yêu cầu bạn nhập Gmail mà bạn đã chuẩn bị từ trước khi tạo tài khoản (Điều kiện Gmail chưa từng sử dụng đăng nhập Adwords).

Nếu các bạn không nhấp vào “Bỏ qua hướng dẫn thiết lập” mà nhập website và nhấp “Tiếp tục” thì lúc này cần phải nhập thông tin thẻ visa thanh toán và cài đặt luôn một chiến dịch mới thì mới tạo thành công tài khoản quảng cáo Google. Tuy nhiên ở bước này khuyên các bạn nên chọn “Bỏ qua hướng dẫn thiết lập”.

  • Bước 3: Tới bước này bạn sẽ được giao nhiệm vụ thiết lập một số cài đặt cuối cùng của tài khoản. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa và kiểm tra lại thông tin tài khoản trước khi bắt đầu tham gia mạng quảng cáo Google Adwords.

Nếu bạn thấy giao diện giống bên dưới đồng nghĩa với việc bạn đã tạo tài khoản thành công.

  • Bước 4: Cài đặt thanh toán

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa góc bên phải màn hình và lựa chọn “Lập hóa đơn và thanh toán” sau đó làm theo lần lượt các bước:

Bạn chọn “Cá nhân” nếu chạy cho cá nhân, “Doanh nghiệp” nếu bạn đang chạy cho công ty. Lưu ý những thông tin này cần nhớ để sau này có chạy trên tài khoản mới nên nhập vào đúng thông tin.

Nhập số tiền thanh toán (tối thiểu 160K). Ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ sẽ bị mấy thêm 20K nhưng sau đó đa số các ngân hàng sẽ hoàn lại số tiền đó cho bạn. Cuối cùng bạn nhập số thẻ và số CVC (3 số cuối sau thẻ) và nhấn vào “Tôi đồng ý” rồi “Gửi”. Vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản quảng cáo Google Adwords!

2. Đánh giá quảng cáo Google Adwords với các loại hình quảng cáo khác

Những đánh giá quảng cáo Google Ads so với các loại hình quảng cáo khác sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất: 

2.1. Google Ads và SEO

Nhắc tới quảng cáo trên nền tảng công cụ tìm kiếm có lẽ không thể bỏ qua quảng cáo Google và SEO. Đây được xem là 2 loại hình quảng cáo website phổ biến nhất. Mặc dù cùng dựa vào yếu tố từ khóa nhưng giữa chúng lại có sự khác nhau trong cơ chế hoạt động cũng như cách thức tính phí. Điểm rõ nét nhất giúp chúng ta phân biệt 2 loại hình này chính là yếu tố chi phí. Một bên là hình thức quảng cáo trả phí (quảng cáo Google) và một bên là hình thức quảng cáo không tính phí (SEO).

2.2. Google Ads và Facebook Ads

Hễ nói tới quảng cáo online chắc hẳn 2 cái tên đã phủ sóng khắp mọi nơi không ai khác ngoài Google và Facebook. Tuy nhiên giữa quảng cáo Facebook và Google lại có sự khác nhau trong hình thức tiếp cận người dùng. 

Nếu như Google ADs là hình thức quảng cáo bị động, ở đó người dùng là bên tìm kiếm thông tin, sản phẩm, doanh nghiệp thông qua quảng cáo Google. Chỉ khi người dùng có nhu cầu thì mới thực hiện hành vi tìm kiếm. Ngược lại, Facebook Ads lại là hình thức quảng cáo chủ động, các mẫu Facebook Ads sẽ được xây dựng sao cho hấp dẫn, cuốn hút và đặc sắc nhằm gây ấn tượng và tạo ra nhu cầu của người dùng.

3. Ninh Media – Địa chỉ đáng tin cậy chạy Google Ads

Các chiến dịch Google Adwords tại Ninh Media luôn hướng tới mục tiêu quan trọng các từ khóa chuyển đổi cho trang web. Dù khách hàng mong muốn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hay tối đa lưu lượng truy cập vào website hoặc làm cả 2 cùng lúc, Ninh Media đều có thể giúp khách hàng đạt được mục tiêu của mình thông qua gói dịch vụ Google Ads.

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tại Ninh Media đều là các bậc “lão làng” có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, xây dựng chiến lực dựa trên các nghiên cứu chuyên sâu về thị trường, đảm bảo phù hợp với mục đích quan trọng mà doanh nghiệp muốn đạt được. Hơn thế nữa, Ninh Media luôn đặt ROl làm trọng tâm, mọi điều chỉnh cho chiến dịch chạy Ads đều dựa trên chi phí, chất lượng và đặc biệt là giá trị đem lại cho khách hàng.

Liên hệ với Ninh Media ngay để đăng ký gói chạy Google Adwords phù hợp với yêu cầu của riêng bạn. Chúc bạn thành công!