Đặc điểm dịch vụ Marketing du lịch: Lột xác thời đại công nghệ 4.0 « Ninh Media

Đặc điểm dịch vụ Marketing du lịch: Lột xác thời đại công nghệ 4.0

Sở hữu lợi thế “rừng vàng biển bạc”, du lịch đã và đang trở thành ngành công nghiệp thế mạnh của Việt Nam. Song sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là điều dễ thấy. Cùng khám phá bài viết dưới đây để hiểu hơn về đặc điểm dịch vụ Marketing du lịch!

Đặc điểm dịch vụ Marketing du lịch: Lột xác thời đại công nghệ 4.0

MARKETING DU LỊCH LÀ GÌ?

Marketing du lịch là tổng hợp các hoạt động tiếp thị, quảng cáo nhằm thỏa mãn các tiêu chí mà khách hàng đặt ra trong ngành du lịch. Theo đó, dịch vụ Marketing du lịch được phân chia thành 5 đối tượng cung cấp khác nhau:

  • Dịch vụ lữ hành
  • Lưu trú
  • Vận chuyển
  • Dịch vụ tư vấn thông tin
  • Dịch vụ tại các khu vui chơi giải trí

ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ MARKETING DU LỊCH

Dịch vụ Marketing du lịch hoạt động dựa trên mục tiêu xây dựng lòng tin, tạo ra mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng cũng như thành công trong cạnh tranh và lợi nhuận lâu dài nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của nơi đến du lịch. Marketing là sợi dây kết nối giữa mong muốn của người dùng với các nguồn lực bên trong doanh nghiệp. Do đó, đặc điểm của dịch vụ Marketing du lịch bao gồm 4 yếu tố:

đặc điểm của dịch vụ Marketing du lịch

  • Làm cho sản phẩm luôn thích ứng với thị trường mục tiêu.
  • Định giá bán, điều chỉnh giá bán sao cho phù hợp với quan hệ cung cầu cũng như theo từng giai đoạn chu kỳ sống của sản phẩm/dịch vụ.
  • Mang sản phẩm từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng.
  • Lan truyền, quảng bá thông tin về sản phẩm nhằm thu hút người dùng theo dõi sản phẩm của doanh nghiệp, của nơi ghé tới du lịch.

TẠI SAO CẦN THỰC HIỆN MARKETING DU LỊCH?

Du lịch là một ngành kinh doanh đa dạng nhưng vô cùng phức tạp. Sức cạnh tranh giữa các công ty, cá nhân làm dịch vụ không ngừng gia tăng. Và để tồn tại, phát triển cũng như bắt kịp xu hướng du lịch trong lẫn ngoài nước thì các chiến lược Marketing du lịch mà điều không thể thiếu.

Việc nắm rõ đặc điểm của dịch vụ Marketing du lịch ở thời điểm hiện tại sẽ giúp bạn nhận định và có những bước đi chính xác. Trước khi xây dựng một chiến lược Marketing du lịch, chúng ta cần tìm hiểu thị tràng cần gì, không cần gì, thiếu gì và thừa gì, …Hãy tập trung vào việc thỏa mãn nhu cầu mà người dùng mong muốn từ chỗ ăn, chỗ ở, giải trí, di chuyển, lữ hành, … Tất cả cần phải ổn định và dài hơi, có thể khai thác trong thời gian lâu dài.

XU HƯỚNG DỊCH VỤ MARKETING DU LỊCH THỜI ĐẠI 4.0

XU HƯỚNG DỊCH VỤ MARKETING DU LỊCH THỜI ĐẠI 4.0

Các nhân hóa các trải nghiệm

Để thích ứng kịp thới thị trường du lịch, các doanh nghiệp cần liên tục cải thiện trải nghiệm cho khách hàng, làm hài lòng mọi mong muốn của từng khách hàng. Phân tích các dữ liệu sẽ mang tới nguồn thông tin dồi dào giúp các công ty du lịch hiểu hơn về sở thích của khách hàng mục tiêu trong mỗi phân đoạn nhỏ hoặc trong một số trường hợp từng cá nhân. Từ đó, mang tới các sự kiện ưu đãi, chương trình khuyến mãi cụ thể thích hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Hỗ trợ du lịch tương ứng với từng thời gian thực tế

Nguồn dữ liệu được ghi nhớ từ thiết bị di động có thể cho doanh nghiệp du lịch thông tin chi tiết về vị trí mà khách hàng lựa chọn để du lịch trải nghiệm. Hầu hết các công ty du lịch hiện đang cố gắng khai thác dữ liệu liên quan tới thời gian để cung cấp mức giá tốt cho khách hàng của mình.

Tăng cường đặt chỗ tiện lợi

Hiện nay, các hãng hàng không, khách sạn đều thiết lập hệ thống tập trung mọi dữ liệu của họ ở một nơi, tạo điều kiện tốt nhất giúp khách hàng có thể nhanh chóng đặt phòng mọi lúc mọi nơi trên các nền tảng trực tuyến hoặc qua điện thoại, thậm chí thông qua các bên thứ 3. Nguồn thông tin đều được ra đời từ một nguồn, đồng nhất giúp khách hàng cập nhật chính xác thông tin dịch vụ.

Công nghệ 4.0 kết nối IOT

Trong trường hợp khách hàng lựa chọn du lịch tại các địa điểm xa lạ, khách vẫn có thể xác định vị trí, tìm kiếm thông tin về mọi thứ mình cần chỉ với điện thoại thông minh có kết nối Internet. Ngày nay, một số công cụ Marketing công cộng như Wifi Marketing có khả năng giúp công ty du lịch thu thập mọi dữ liệu thói quen của khách hàng, phản ứng của họ khi đặt chân tới các điểm tham quan khác nhau như thế nào, từ đó tối ưu hóa trải nghiệm du lịch.

Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực du lịch? Bạn mong muốn thu hút được lượng khách hàng lớn để gia tăng lợi nhuận trong thời gian tới? Tuy nhiên, bạn không có kinh nghiệm lên kế hoạch và tự triển khai các chiến thuật Marketing du lịch? 

Hợp tác với Công ty Ninh Media – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Marketing Online sẽ giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc trong việc tiếp cận, “lôi kéo” khách hàng tiền năm. Sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo bài bản tới chuyên sâu, hiểu rõ đặc điểm của dịch vụ Marketing du lịch trong thời đại 4.0, Ninh Media luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục, chạm tới đỉnh cao trong lĩnh vực du lịch. Cam kết đạt hiệu quả đúng như dự kiến chỉ với nguồn đầu tư “tiểu học”, mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng!