Có nên chạy quảng cáo Zalo không? Ninh Media « Ninh Media

Có nên chạy quảng cáo Zalo không? Ninh Media

Có nên quảng cáo Zalo không? Ninh Media sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hình thức Marketing online hoàn toàn mới này, cùng tìm hiểu nhé!

 1. Quảng cáo Zalo là gì?

Quảng cáo Zalo (hay Zalo Ads) là hệ thống hỗ trợ công ty/doanh nghiệp tự tạo chiến dịch quảng cáo, tối ưu quảng cáo, quản lý ngân sách quảng cáo trên nền tảng Zalo.

Cho đến thời điểm hiện tại, Zalo Ads vẫn còn khá mới mẻ, nhưng nó đang dần hoàn thiện và mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt từ chiến lược truyền thông cho đến quảng báo thương hiệu, bán hàng… Chính vì vậy, nền tảng Zalo đang được đánh giá là mảnh đất rất “màu mỡ” cho các công ty/doanh nghiệp Việt Nam.

2. Có nên chạy quảng cáo Zalo không?

Với lượng dùng hơn 100 triệu người đã khiến Zalo trở thành một kênh truyền thông Marketing hiệu quả. Vậy, có nên chạy quảng cáo Zalo không? Ninh Media sẽ phân tích những yếu tố dưới đây để bạn dễ dàng tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất:

– Độ tuổi hấp dẫn: Thống kê Zalo cho thấy, người dùng tại Việt Nam khá lớn, có độ tuổi khoảng 18 – 35. Và độ tuổi này có tỷ lệ mua hàng/sử dụng dịch vụ cực kỳ tốt. Cho nên, các công ty/doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm trên nền tảng Zalo sẽ thu được hiệu quả rất cao.

– Thống kê giới tính: Tỷ lệ nam giới tại Zalo chiếm 62%, nữ giới 38%. Và ở cả 2 nhóm giới tính này có đến 70% tỷ lệ mua hàng trực tuyến cao. Vì thế, Zalo được đánh giá là thị trường rất tiềm năng.

– Khả năng tiếp cận khách hàng cao: Thị trường Việt Nam hiện có khoảng 50% người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) để mua sắm, từ đó cho thấy khả năng tiếp cận khách hàng trên nền tảng Zalo khá cao.

3. So sánh giữa quảng cáo Zalo & Facebook

Mục đích của việc so sánh giữa quảng cáo Zalo & Facebook nhằm mục đích giúp mọi người dễ dàng hình dung hơn, cũng như biết được có nên chạy quảng cáo Zalo không?

3.1. Số lượng khách hàng tiềm năng

Facebook dù xuất hiện ở Việt Nam rất sớm, nhưng theo số liệu thống kê thì lượng người dùng ứng dụng này tại Việt Nam chỉ khoảng 51 triệu người, trong khi số lượng người dùng Zalo có hơn 100 triệu người và con số này vẫn đang tăng lên mỗi ngày.

3.2. Khả năng phổ biến

Facebook dù đã cập nhật nhiều tính năng mới hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng ứng dụng này vẫn khá phức tạp đối với những người lớn tuổi hoặc không tiếp xúc nhiều với mạng xã hội. Zalo thì dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều nhờ các tính năng đơn giản, thân thiện với người dùng.

3.3. Tỷ lệ tiếp cận người dùng

Nếu cộng đồng Facebook (hay Fanpage) để tạo các chiến dịch quảng cáo với tỷ lệ tiếp cận của 1 bài post khoảng 10% tỷ lệ người theo dõi Fanpage, thì nền tảng Zalo (Zalo Official Account) tỷ lệ tiếp cận 1 bài post là 100%, nghĩa là những người theo dõi Zalo OA của bạn sẽ đều nhận thông bài post này.

3.4. Khả năng kết nối với người dùng

Khi có được số điện thoại của khách hàng, công ty/doanh nghiệp rất dễ kết nối hơn nhưng điều kiện hiện nay Facebook đã chặn tính năng “tìm kiếm qua số điện thoại”, song với Zalo thì điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chăm sóc khách hàng, đưa ra những chương trình khuyến mãi và chạy Remarketing hiệu quả hơn so với Facebook.

Nhìn chung, Zalo mà một thị trường hoàn toàn mới, cho thấy mức độ cạnh tranh còn rất thấp so với nền tảng Facebook. Thế nên, thay vì đổ chi phí vào một “mảnh đất” đã quá cạnh tranh, bạn nên chọn Zalo để tiết kiệm chi phí, cũng như mang về hiệu quả nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp băn khoăn có nên chạy quảng cáo Zalo không. Ninh Media mong rằng, thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về hiệu quả chạy quảng cáo trên Zalo.

Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ, cũng như mong muốn tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động chạy quảng cáo Zalo, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, quảng cáo Tiktok… Hãy liên hệ với Ninh Media để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả cho công ty/doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ công ty/doanh nghiệp bạn chinh phục mọi khách hàng!