Chi tiết chính sách chạy quảng cáo Zalo mới nhất 2021 « Ninh Media

Chi tiết chính sách chạy quảng cáo Zalo mới nhất 2021

Bước đầu trong Zalo Ads không chỉ chú trọng hiệu quả, mà nhà quảng cáo còn phải nắm rõ những chính sách chạy quảng cáo Zalo mới nhất. Chỉ có như vậy, mới đảm bảo 100% các chiến dịch quảng cáo của bạn đều được xét duyệt. Cụ thể thế nào, hãy cùng Ninh Media tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

1. Chi tiết chính sách chạy quảng cáo Zalo

Chính sách chạy quảng cáo Zalo được update mới nhất 2021 bao gồm:

1.1. Chính sách quảng cáo Zalo Ads áp dụng cho:

– Tất cả quảng cáo, lẫn nội dung thương mại được phân phối hoặc mua trên hệ thống Zalo Ads.

– Quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng Zalo.

– Quảng cáo trên hệ thống website liên kết với Zalo.

Việc nhà quảng cáo sử dụng sản phẩm/dịch vụ quảng cáo của Zalo Ads là một phần của nền tảng Zalo theo Điều khoản sử dụng Zalo và phải tuân thủ Điều khoản này.

1.2. Nhà quảng cáo chịu trách nhiệm hiểu, tuân thủ các luật và quy định hiện hành trên Zalo Ads

Nhà quảng cáo nếu không tuân thủ chính sách chạy quảng cáo Zalo nêu trên có thể dẫn đến nhiều hậu quả, thậm chí bị hủy quảng cáo và chấm dứt tài khoản quảng cáo.

1.3. Zalo & Zalo Ads không sử dụng các dữ liệu cá nhân nhạy cảm để phục vụ cho mục đích quảng cáo

1.4. Trường hợp nhà quảng cáo đang quản lý quảng cáo thay cho các nhà quảng cáo khác

Bạn cần phải quản lý mỗi nhà quảng cáo hoặc khách hàng thông qua những tài khoản quảng cáo riêng biệt. Hơn nữa, bạn không được phép thay đổi nhà quảng cáo hoặc khách hàng được liên kết với một tài khoản quảng cáo đã thiết lập trước đó.

Bạn chịu hoàn toàn trách nhiệm nhằm đảm bảo rằng, mỗi nhà quảng cáo đều tuân thủ các chính sách chạy quảng cáo Zalo đặt ra.

1.5. Zalo Ads bảo lưu quyền từ chối, phê duyệt hoặc xóa bỏ các quảng cáo vì bất cứ lý gì, theo quyết định riêng của Zalo

Điều khoản này gồm, các quảng cáo gây ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của Zalo Ads với người dùng. Hoặc những quảng cáo cho nội dung, dịch vụ trái với vị thế cạnh tranh, lợi ích của Zalo.

1.6. Zalo Ads tôn trọng sự đa dạng, đồng thời nỗ bảo vệ người dùng Zalo và các sản phẩm của Zalo Group

– Zalo không cho phép nhà quảng cáo sử dụng nội dung và trang đích không tuân thủ quy định pháp luật của Nhà nước.

– Zalo luôn mong muốn tạo ra môi trường quảng cáo thân thiện cho tất cả người dùng. Vì vậy, Zalo bảo lưu quyền từ chối các quảng cáo khi Zalo Ads nghi ngờ có dấu hiệu gây tiêu cực đến người xem quảng cáo, vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc ảnh hưởng đến nhóm người dùng.

1.7. Khi đặt quảng cáo trên Zalo Ads, việc thu thập dữ liệu người dùng, tất cả phải được chấp thuận bằng cách làm việc trực tiếp với Ads

Nhà quảng cáo phải có sự đồng ý từ phía người dùng khi thu thập địa chỉ email, số điện thoại, chứng minh nhân dân/căn cước công dân… ngay bên trong quảng cáo.

1.8. Ở một vài trường hợp, nhà quảng cáo có thể đề cập đến Zalo trong quảng cáo

Một vài quy tắc cơ bản mà nhà quảng cáo cần nhớ:

– Được phép:

Viết “Zalo” với chữ “Z” viết in hoa/ Hiển thị từ “Zalo” với cùng cỡ chữ và kiểu chữ như nội dung xung quanh.

– Không được phép:

Sử dụng logo của Zalo và hệ thống logo sản phẩm liên kết với Zalo như VNG, Zing, Zing MP3, Báo Mới… trong hình ảnh quảng cáo

Sử dụng các phiên bản đã thay đổi của logo Zalo và hệ thống logo sản phẩm liên kết với Zalo trong hình ảnh quảng cáo.

1.9. Các chính sách chạy quảng cáo Zalo có thể thay đổi bất cứ khi nào mà không cần thông báo

2. Quy trình xét duyệt quảng cáo

Ngoài những chính sách chạy quảng cáo Zalo, quy trình xét duyệt quảng cáo cũng được nhiều nhà quảng cáo quan tâm, nhằm mục đích chủ động hơn và không làm gián đoạn chiến dịch.

Sau đây, Ninh Media sẽ chỉ ra quy trình xét duyệt quảng cáo Zalo cơ bản:

– Trước khi quảng cáo hiển thị trên Zalo sẽ được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo tuân thủ các chính sách quảng cáo của Zalo Ads. Thông thường, các chiến dịch quảng cáo Zalo sẽ được duyệt trong 24 giờ.

– Bên cạnh nội dung, hình ảnh, Zalo sẽ kiểm tra nội dung trang đích quảng cáo dẫn đến, đối tượng quảng cáo. Cho nên, quảng cáo của bạn có thể không được xét duyệt nếu trang đích có chứa virus, nội dung không phù hợp với sản phẩm, không tuân thủ pháp luật Nhà nước, cũng như chính sách của Zalo.

– Sau khi quảng cáo được phê duyệt thành công, hệ thống Zalo sẽ bắt đầu phân phối quảng cáo, sau đó bạn có thể kiểm tra các kết quả, lẫn chi phí trong chiến dịch quảng cáo.

Chính sách chạy quảng cáo Zalo mà Ninh Media cung cấp hy vọng sẽ giúp nhà quảng cáo nắm rõ những “thủ thuật” trong Zalo Ads nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong chiến dịch của mình!