Chi phí quảng cáo Tiktok mới nhất năm 2022 « Ninh Media

Chi phí quảng cáo Tiktok mới nhất năm 2022

Doanh nghiệp của bạn đang muốn chạy quảng cáo Tiktok? Bạn lăn tăn không biết chi phí quảng cáo Tiktok có lớn không? Điều mà bạn băn khoăn sẽ được giải đáp ngay tại bài viết này, hãy theo dõi ngay bạn nhé!

1. Chi phí quảng cáo Tiktok: Liệu có đắt không?

Ngoài các yếu tố về mục tiêu, chiến lược hay kết quả Marketing thì chi phí quảng cáo Tiktok cũng là phần thú vị khi bạn bắt đầu triển khai trên nền tảng mạng xã hội mạnh mẽ Tik Tok.

Bắt đầu cho phép quảng cáo vào năm 2018, Tiktok đã có sự khởi đầu không thực sự tốt. 

Tiktok chỉ cho phép khách hàng dựa trên nền tảng quảng cáo chính thức, điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần chống lại sự cạnh tranh nặng nề chỉ để tìm kiếm các điểm chính trên nền tảng Tik Tok.

Theo đó, chi phí quảng cáo Tiktok thấp nhất ở mức 10 USD cho mỗi CPM (chi phí tính cho 1000 lượt xem). Bên cạnh đó, nền tảng sẽ yêu cầu bạn ném tối thiểu 500 USD vào một chiến dịch. Do đó, nếu bạn đang kiếm tìm một nền tảng quảng cáo với mức chi phí thấp thì tiếp thị Tiktok sẽ không phải là lựa chọn khả thi cho bạn đâu nhé. 

Với những cá nhân/doanh nghiệp có nguồn lực lớn nên suy nghĩ tới việc thực hiện quảng cáo trên nền tảng Tiktok bởi đây là vùng đất mới chưa có nhiều sự cạnh tranh giữa các đối thủ trong cùng lĩnh vực nên nếu bạn “chịu chi” kết hợp với chiến lược Marketing phù hợp chắc chắn sẽ có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, thu về lợi nhuận cực tốt.

2. Bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok Ads

Bạn mới tham gia Tiktok và muốn khai thác quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng và hãy chú ý tới các điều sau đây để khởi tạo một chiến dịch Marketing cơ bản trên Tiktok nhé.

 • Lựa chọn mục tiêu:

Hiện quảng cáo Tiktok có 3 mục tiêu chính bao gồm:

– Traffic: Tiktok sẽ tối ưu & phân phối mẫu quảng cáo của bạn để có nhiều lượt truy cập nhất.

– Conversions: Khi bạn chọn mục tiêu này, Tiktok sẽ thực hiện phân phối mẫu quảng cáo đến những đối tượng có khả năng tạo ra chuyển đổi tốt nhất.

– App Install: Quảng cáo sẽ phân phối tới các đối tượng người dùng có khả năng cài đặt App.

 • Cài đặt Tên & Ngân sách chiến dịch:

Bạn nên đặt tên sao cho dễ phân biệt với các chiến dịch khác sau này. Mỗi quảng cáo thường sẽ có công thức đặt tên riêng.

 • Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo:

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn chạy quảng cáo trên mỗi Tik Tok thì nên chỉ tích vào mục Tiktok, còn các tính năng khác có thể tắt đi.

 • Cài đặt quảng cáo:

– URL: Đường link hiển thị ra khi người dùng nhấn vào mẫu quảng cáo.

– Conversion Name: Tương tự như Pixel của Facebook, bạn cần tạo mã pixel trên Tiktok và sau đó cài mã này vào Url mà bạn đang chạy quảng cáo để Tiktok có thể tự động tối ưu.

 • Targeting:

Hãy ưu tiên các target đơn giản, nên chọn độ tuổi hoặc địa điểm. Nếu bạn đang chạy quảng cáo cho các sản phẩm đặc thù hơn thì có thể lựa chọn Target sâu hơn một xíu để đạt được hiệu quả cao hơn.

 • Đặt ngân sách cho nhóm & thiết lập lịch chạy Tiktok Ads:

Ngân sách tối thiểu mỗi ngày cần là 2000 INR tương đương 640.000 VNĐ.

 • Schedule:

Nếu bạn muốn chạy Ads liên tục thì nhấn “Run Continuously”, hoặc cài đặt ngày kết thúc bằng việc bỏ chọn “Run Continuously”.

 • Đấu thầu & tối ưu hóa:
 • Optimization Goal: Nên để mặc định là conversion để Tiktok tự động tối ưu cho kết quả là chuyển đổi.
 • Bid: Cần đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi để Tiktok dựa theo và tối ưu hóa.
 • Smart Optimization: Với các bạn không có kinh nghiệm trong việc bid tay thì nên chọn tính năng này.
 • Delivery Type: Nếu muốn Tiktok cắn tiền & phân phối mẫu quảng cáo của bạn nhanh chóng thì chọn “Accelerated” hay bạn chọn phân phối theo tốc độ bình thường thì tích “Standard”.

Tóm lại, nói lý thuyết như vậy nhưng để thực hành được lại là cả một quá trình học tập và đào tạo bài bản. Nếu như bạn chạy quảng cáo Tiktok mà không có sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng chắc chắn sẽ thất bại. Thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình chạy Tiktok Ads do đó chúng ta có thể lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chạy Ads Tiktok để đạt được kết quả tốt nhất sau khi thực hiện chiến dịch.

Gợi ý cho bạn một đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số – Ninh Media. Không chỉ sở hữu đội ngũ có tay nghề cao, kinh nghiệm thực chiến với nhiều chiến dịch quảng cáo Tiktok… luon mang tới các phương pháp tối ưu hóa và các kỹ thuật quảng cáo hiệu quả nhất, cải thiện doanh số quảng cáo cho mọi khách hàng thuộc các ngành hành khác nhau.

Để nhận thông tin báo giá chi phí chạy quảng cáo Tiktok chi tiết và tư vấn chạy Tiktok Ads tối ưu, phù hợp với từng cá nhân/doanh nghiệp, khách hàng xin vui lòng liên hệ với Ninh Media qua website hoặc đường dây nóng. Đội ngũ tư vấn viên luôn hoạt động 24/7 phục vụ khách hàng mọi lúc!